Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

300 nghệ sĩ Việt hát ca khúc “Đạo làm con”

@ nguontinviet.com


Đạo làm con là một ca khúc nhạc Pop nhưng lại mang hơi hướng dân ca vùng Nam Trung bộ rất rõ nét. Nội dung ca khúc không chỉ hướng đến ngợi ca ơn nghĩa sâu nặng của 2 đấng sinh thành theo lẽ thông thường mà còn nhắc nhở mỗi người con luôn ghi nhớ đạo hiếu làm con trong tâm mình. Cũng vì lẽ đó, Đạo làm con vừa là lời riêng của Quách Beem nhưng cũng là lời chung của hàng triệu triệu người con đối với cha mẹ.


Nghệ sĩ hài Hoài Linh và Quách Beem


Nghệ sĩ hài Hoài Linh và Quách Beem

Ở ca khúc này, thông điệp về chữ Hiếu không chỉ gói gọn trong bổn phận và trách nhiệm của một người con đối với song thân phụ mẫu khi họ đang còn tại thế mà ca khúc đã khái quát chữ Hiếu lên thành “đạo”.


Đạo làm con không chỉ thể hiện ở lòng biết ơn, sự hiếu thuận, kính trọng … mà còn là sự soi xét, sám hối lương tâm và hành động của chính bản thân mình trong cách đối xử hàng ngày đối với mẹ cha. Sự nhìn nhận bản thân này không chỉ dành cho người trẻ hoặc những người đang còn cha mẹ tại thế mà cho cả những người đã già hoặc những người có mẹ cha đã khuất núi.


Từ những ý nghĩa cao đẹp đó mà ê-kip thực hiện dự án âm nhạc cộng đồng muốn phổ biến ca khúc một cách sâu rộng và mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn cho xã hội, đặc biệt là lớp trẻ. Vì thế, ê-kip dự án đã quyết định mời khoảng 300 nghệ sĩ ở 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng tham gia hòa giọng ca khúc này.


Hiện tại, dự án đã nhận được sự ủng hộ của hơn 150 nghệ sĩ. Cụ thể có các nghệ sĩ phía Nam như: diễn viên Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, Đức Tiến, Chí Tài… Ca sĩ Lý Hải, Quang Việt, Bằng Cường, Akira Phan, Nam Cường, Phạm Thanh Thảo, Hàn Thái Tú, nhóm V-music, Vũ Hà…


Các nghệ sĩ tập bài trước khi hòa giọng


Các nghệ sĩ tập bài trước khi hòa giọng

Nghệ sĩ phía Bắc có các nghệ sĩ là ca sĩ Ngọc Anh (Sao mai), Minh Quân, Tấn Minh, Ngọc Khuê, Thái Thùy Linh, Duy Khoa, Dương Hoàng Yến, Vũ Hà Anh, Phương Thanh (sao mai), Nguyễn Đông Hùng, Huy Quyết, Vũ Thắng Lợi (sao mai), Nguyễn Trần Trung Quân, Mỹ Dzung, siêu mẫu Hạ Vy, MC Danh Tùng…


“Cho đến nay chúng tôi đã đi được nửa chặng đường. Hiện tại vẫn rất cần sự nhiệt tình ủng hộ và góp mặt của đông đảo anh chị em nghệ sĩ ở 3 miền Bắc - Trung – Nam để dự án âm nhạc thực sự là ca khúc chung của những người con đất Việt. Đặc biệt nhất là nghệ sĩ miền Bắc. Chúng tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào khi đích thân ca sĩ Minh Quân đã góp phần rất lớn trong việc tổ chức phòng thu và trực tiếp thu âm cho từng nghệ sĩ ở miền Bắc” – tác giả Quách Beem chia sẻ.


Sau khi ca khúc hoàn thiện, ê- kip sẽ phát hành rộng rãi trên cả nước. Toàn bộ số tiền thu được từ Đạo làm con được dành để giúp đỡ những người già tàn tật, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn… ở khắp ba miền.


Hà ThanhĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes