Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Những thước phim màu quý hiếm về London năm 1927

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 15/05/2013 - 15:13


Những thước phim cổ quý hiếm do một nhân vật có tên Claude Friese-Greene thực hiện. Claude đã bắt đầu nghiên cứu hệ thống quay phim màu từ cách đây 90 năm. Những thước phim được ông thực hiện và lấy tên là “The Open Road London” cho tới nay được coi là những thành quả đáng quý nhất trong công cuộc nghiên cứu của Claude Friese-Greene.


Trong đoạn phim “The Open Road London”, Claude đã sử dụng kỹ thuật quay phim màu được xếp vào loại hiện đại nhất lúc bấy giờ. Từng được Viện phim Anh tìm thấy và phục chế từ cách đây nhiều năm, đoạn phim màu này được coi là một sử liệu quý hiếm, ghi lại những hình ảnh của nước Anh từ trước Thế chiến II.


Các cảnh phim được quay tại nhiều địa điểm nổi tiếng của London như công viên Hyde Park, cung điện Westminster, cầu London hay quảng trường Trafalgar.


Claude khi đó đã hy vọng có thể bán được kỹ thuật quay phim màu kiểu mới cho kinh đô điện ảnh Hollywood. Ông đã vượt Đại Tây Dương để tìm tới thị trường điện ảnh Mỹ với hy vọng sẽ thâu tóm được ngành làm phim nơi đây nhưng khi tới Hollywood, Claude mới phát hiện ra rằng một kỹ thuật quay phim màu tiên tiến hơn của ông đã được áp dụng.


Tuy vậy, những thước phim mà Claude thực hiện có một ý nghĩa lớn đối với nước Anh và nó sẽ mãi có chỗ đứng đáng kể trong lịch sử ngành điện ảnh Anh.


Pi Uy


Theo Huffington Post
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes