Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Cảnh báo về một thời kỳ rạp chiếu chỉ toàn phim “bom tấn”

@ nguontinviet.com
Chủ Nhật, 16/06/2013 - 22:25


Cảnh báo về một thời kỳ rạp chiếu chỉ toàn phim “bom tấn”


Theo đó, các nhà sản xuất đang ngày càng khó đưa những phim kinh phí thấp ra rạp bởi Hollywood hiện giờ hầu như chỉ dựa vào những phim bom tấn, kinh phí lớn. Từ nhà sản xuất cho tới nhà phân phối đều chuộng các phim bom tấn hứa hẹn doanh thu khủng.


Theo Spielberg, bộ phim “Lincoln” với kinh phí “mini” (65 triệu đô la) của ông làm ra gần như chỉ dành để kênh truyền hình HBO chiếu trên TV bởi cuộc chiến ra rạp quá khốc liệt và phim bom tấn bao giờ cũng nhận được ưu tiên lớn.


Spielberg chia sẻ: “Con đường để các phim kim phí thấp ra rạp đang ngày càng thu hẹp lại, không còn được thênh thang như trước. Nếu như bạn muốn xem phim “Iron Man”, giá vé sẽ là 25 đô la nhưng nếu đi xem phim “Lincoln”, bạn sẽ chỉ phải trả 7 đô la. Như vậy các rạp chiếu sẽ ưu tiên phim nào hơn?”.


George Lucas cũng ủng hộ quan điểm của Steven Spielberg và cho rằng hình mẫu hoạt động của rạp chiếu phim cũng dần dần giống như cách hoạt động của nhà hát: ngày càng có ít phim mới ra rạp, các phim bom tấn được ưu tiên chiếu ngoài rạp lâu hơn (có thể chiếu ròng rã suốt một năm) và giá vé cũng bị đẩy lên cao để giúp phim bom tấn nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lời.


Cảnh báo về một thời kỳ rạp chiếu chỉ toàn phim “bom tấn”


Chủ tịch Hiệp hội các nhà phân phối phim Mỹ tại Anh - ông Lord David Puttnam cũng từng lên tiếng cho rằng sự thay đổi đang ngày càng trở thành đòi hỏi cấp thiết: “Mỗi bộ phim đều có khó khăn trong việc quảng bá tới công chúng, một phim không bao giờ có thể đáp ứng thị hiếu của tất cả các đối tượng khán giả. Các nhà phân phối không nên đặt thêm rào cản nhân tạo giữa phim và khán giả thêm nữa”.


“Cách làm như vậy sẽ không phát triển bền vững và lành mạnh được. Các bộ phim cần phải được chào đón ra rạp như nhau. Các nhà phân phối hãy ứng xử một cách tích cực và lạc quan về doanh số mà phim có thể đạt được bởi mỗi dòng phim đều có nhóm khán giả của riêng mình. Nhiệm vụ của chúng ta là làm thỏa mãn người xem. Đòi hỏi chính đáng của khán giả là phải được xem dòng phim mà họ yêu thích ngoài rạp. Không thể để phim bom tấn hành động hoặc viễn tưởng ở thế độc tôn vĩnh viễn”.


Pi Uy


Theo BBC


Cảnh báo về một thời kỳ rạp chiếu chỉ toàn phim “bom tấn” Cảnh báo về một thời kỳ rạp chiếu chỉ toàn phim “bom tấn”10 7 6
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes