Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Hollywood "sủng ái" kiểu hôn nhân theo... hợp đồng

@ nguontinviet.com


Các sao Hollywood đang ngày càng chuộng những bản “hợp đồng hôn nhân”. Nghe có vẻ không lãng mạn nhưng nó sẽ giúp họ bớt đi những chuyện đau đầu trong quá trình sống chung.


Trong hợp đồng sẽ quy định rõ ràng những điều khoản mà người này yêu cầu ở người kia. Sau khi cả hai đều đồng thuận ký vào “hợp đồng” với sự chứng kiến của luật sư, họ sẽ bước vào thánh đường để làm lễ cưới.


Từ lâu, hôn nhân ở phương Tây và Mỹ đã tồn tại những bản hợp đồng, tuy vậy, nó thường chỉ đề cập đến vấn đề chuyển nhượng tài sản giữa vợ và chồng trong một số trường hợp. Ngày nay, hợp đồng hôn nhân có thể bao gồm bất cứ điều gì, từ lớn tới nhỏ, ví dụ như vấn đề cân nặng, cách ăn mặc và thậm chí là tần xuất “yêu”.


Luật sư Robert Wallack chuyên về hôn nhân và gia đình, người vừa đứng ra dàn xếp vụ ly hôn giữa nữ diễn viên Christie Brinkley và nam ca sĩ Damon Dash cho biết: “Hợp đồng hôn nhân đang ngày càng phổ biến trong giới sao. Việc một bản hợp đồng giúp cuộc sống vợ chồng tốt hơn hay tệ hơn là ở bản thân cặp vợ chồng đó. Giờ đây, các cặp vợ chồng muốn cụ thể hóa từng yêu cầu nhỏ trước khi họ dọn về sống chung.”


Hollywood sủng ái kiểu hôn nhân theo... hợp đồng
Nữ diễn viên Catherine Zeta-Jones sẽ nhận được 5 triệu đô la nếu ông chồng đào hoa của cô – nam diễn viên Michael Douglas ngoại tình. Ngoài ra, nếu họ ly hôn, Zeta-Jones sẽ nhận được 2,8 triệu đô la cho mỗi năm sống chung, nhân lên, con số thật khổng lồ.


Hollywood sủng ái kiểu hôn nhân theo... hợp đồng
Nhà sản xuất phim Gregg Sullivan và người bạn đời đặc biệt quan tâm tới vấn đề hình thể của ông. Sullivan hứa sẽ luôn giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, gọn gàng trong bản hợp đồng.


Ông cam kết: “Nếu tôi bê trễ trong việc luyện tập thể hình và ruồng rẫy bạn đời, cô ấy có quyền được tìm tới với người khác”. Theo Sullivan, không phải vợ chồng ông muốn nghĩ tới chuyện ly hôn mà những điều khoản như vậy sẽ giúp ông luôn nhớ tới nhiệm vụ của mình với tư cách một người chồng lý tưởng.


Các luật sư rất ủng hộ cho hợp đồng hôn nhân. Theo luật sư Ann-Margaret Carrozza, hợp đồng hôn nhân có ý nghĩa rất lớn về tâm lý, nó giúp hai bên cảm thấy thoải mái, an tâm và nhanh chóng xử lý được những bất đồng phát sinh trong cuộc sống chung, nhờ đó, “cỗ máy hôn nhân” chạy bền hơn.


Hollywood sủng ái kiểu hôn nhân theo... hợp đồng
Ngoại tình đang là yếu tố được các ngôi sao Hollywood quan tâm nhiều nhất. Nữ diễn viên Jessica Biel và nam ca sĩ Justin Timberlake có một điều khoản trong hợp đồng hôn nhân quy định Timberlake sẽ phải trả cho Biel 500.000 đô la nếu anh ngoại tình.


Đối với những cặp đôi quyết định dọn về sống chung lâu dài, dù họ không kết hôn, luật sư vẫn khuyến khích họ nên có hợp đồng chung sống.


Hollywood sủng ái kiểu hôn nhân theo... hợp đồng
Cặp đôi diễn viên Halle Berry và Olivier Martinez đã cùng thực hiện một bản cam kết trong khi chờ đứa con chung đầu lòng của họ chào đời.


Hợp đồng hôn nhân không chỉ có ý nghĩa trừng phạt, nó còn giúp hai bên sống tích cực hơn.


Hollywood sủng ái kiểu hôn nhân theo... hợp đồng
Nam ca sĩ Keith Urban từng nghiện ma túy, vì thế, vợ anh – nữ diễn viên Nicole Kidman đã khẳng định trong hợp đồng hôn nhân rằng Urban sẽ không nhận được một đồng nào từ cô sau khi họ ly hôn nếu anh tái sử dụng ma túy.


Hollywood sủng ái kiểu hôn nhân theo... hợp đồng
Đối với cặp vợ chồng nổi tiếng - Priscilla Chan và Mark Zuckerberg - ông chủ của Facebook, hợp đồng hôn nhân của họ quy định Zuckerberg sẽ phải dành ra ít nhất 100 phút/tối/tuần để ở bên Priscilla. Điều này quả thực không đơn giản đối với con người luôn trong vòng xoáy công việc như Mark Zuckerberg.


Pi Uy


Theo NY Daily NewsĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes