Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Micheal Jackson – Anh là ai?

@ nguontinviet.com


Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.


-Xukhômlinski –


Anh là ai mà kể từ giây phút biết anh về với chúa, Google bị tê liệt với hàng chục triệu lượt truy cập với từ khóa “Micheal Jackson”, lượng truy cập trên CNN tăng 500%, đạt con số kỷ lục 20 triệu lượt truy cập. Rất nhiều website phải tạm ngừng hoạt động vì tê liệt hoăc liên tục thông báo lỗi khi lượng người truy cập cao chưa từng có tới 5000 lần/ phút.


Anh là ai mà khiến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới bàng hoàng, sửng sốt khi hay tin anh đột tử ở cái tuổi 50. Các fan hâm mộ từ Châu Mỹ, châu Âu, châu Phi, châu Á… từ chính trị gia, văn nghệ sỹ, người mẫu, thường dân… từ người da đen, da vàng, da trắng… từ già tới trẻ đều đau buồn, tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của anh.


Micheal Jackson – Anh là ai?, Ca nhạc - MTV,


Hôm nay đây, sau 4 năm anh ra đi, tôi vẫn thầm trách tại sao chúa trời lại cướp đi một thiên tài âm nhạc, tại sao lại mang anh đi đúng vào lúc anh quyết định quay trở lại với sân khấu?


Anh đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho nghệ thuật. Anh hát, anh trình diễn bằng cả tâm hồn mình. Và tôi – một fan hâm mộ của anh vẫn hàng ngày nghe đi nghe lại “You are not alone”, “Heal the world”, “We are the world”, “Thriller”. Giọng hát anh mê hoặc tôi một cách kỳ lạ, đôi khi giọng anh run run, có lúc rơi xuống như những lời thì thầm tuyệt vọng, đôi khi lại rít lên giận dữ, rồi có lúc lại mềm mại nữ tính. Tôi luôn đắm chìm trong những điệu nhảy bốc lửa mà không bao giờ biết chán. Phong cách nhảy của anh vừa rạo rực, vừa yểu điệu, nhiều khi còn xen kẽ vài bước đi ngờ nghệch. Từng động tác xoay tròn, nhún, nhấc chân, phanh áo rồi lắc người hay đứng như phỗng đều khiến tôi phát điên.


Micheal Jackson – Anh là ai?, Ca nhạc - MTV,


Tôi yêu MJ và dõi theo từng bước chân của anh, tôi đọc, nghiền ngẫm từng bài báo liên quan tới anh. MJ khiến người hâm mộ lúc nào cũng tò mò về con người thật của anh và tôi cũng không phải ngoại lệ. Dường như cuộc sống của anh luôn có hai màu sáng tối, đen trắng làm cho những người quan tâm tới anh luôn muốn tìm hiểu, khám phá mãi không thôi.


Các fan đã không khỏi ngạc nhiên khi nước da anh từ màu đen rồi dần dần biến thành trắng. Có người giận dữ nói anh chối bỏ dân tộc mình, có người cảm thông vì nghĩ anh mắc chứng bạch biến.


Micheal Jackson – Anh là ai?, Ca nhạc - MTV,


Anh đã tặng hàng trăm triệu USD cho các trẻ em nghèo, mắc dịch bệnh. Vậy mà lại bị ra tòa 2 lần với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Mặc dù cả 2 lần anh đều được xử trắng án nhưng điều đó cũng đã làm hoen ố đi hình ảnh của anh rất nhiều.


Có thể anh là một thiên thần hoàn toàn trong sáng bị những kẻ xấu lợi dụng nhằm chuộc lợi cá nhân hoặc cũng có thể anh là một ông vua lắm tài nhưng nhiều tật. Tôi không biết câu trả lời thực sự là gì và cả đời này tôi cũng không thể tìm được lời giải cho bản thân mình. Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn rằng tôi yêu MJ dù anh là thiên thần hay quỷ dữ.


Micheal Jackson – Anh là ai?, Ca nhạc - MTV,

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes