Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Phim cổ trang Anh phải thêm cảnh “nóng” để chiều khán giả Mỹ

@ nguontinviet.com


Cùng một bộ phim nhưng khán giả tại Anh và tại Mỹ sẽ được xem hai phiên bản khác xa nhau.


Khi nói về dòng phim cổ trang, khó có nền điện ảnh nào trong thế giới phương Tây có thể “địch lại” những bộ trang phục cổ điển, quý phái thường xuất hiện trong những bộ phim truyền hình và điện ảnh của Anh.


Tuy vậy, đối với khán giả Mỹ, họ không hẳn đã thích nhìn ngắm những bộ trang phục cầu kỳ, diêm dúa, thay vào đó, họ thích những cảnh quay nóng bỏng và “kiệm vải”.


Vì vậy, để có thể chinh phục khán giả Mỹ, loạt phim truyền hình 10 tập - “The White Queen” (Nữ hoàng trắng) chiếu trên kênh BBC1 đã buộc phải có một phiên bản đậm “tính dục” hơn để mang sang nước bạn.


“The White Queen” phiên bản Mỹ là một sản phẩm được thực hiện với những cảnh quay đặc biệt, dành riêng cho thị trường phim khó tính và kén chọn nhất thế giới. Trong phim có nhiều cảnh sex và khỏa thân không hề xuất hiện trong phiên bản chiếu tại “nước chủ nhà” (Anh).


Phim cổ trang Anh phải thêm cảnh “nóng” để chiều khán giả Mỹ
Một phiên bản khác với bản gốc chiếu trên kênh BBC1 đã được thực hiện để dành riêng cho khán giả truyền hình Mỹ. Khi xem bộ phim chiếu trên kênh Starz của Mỹ, khán giả Anh hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những cảnh quay nóng bỏng mà họ không hề được xem.


Trong phiên bản chiếu tại Anh, các diễn viên vẫn đi theo tư tưởng “truyền thống”, dù trong những cảnh “nóng” nhất, họ vẫn “có vải che thân” còn trong phiên bản chiếu tại Mỹ, khi diễn cảnh “nóng”, diễn viên hoàn toàn khỏa thân.


Nam diễn viên chính của phim - Max Irons cho biết: “Có sự khác biệt lớn giữa hai phiên bản chiếu trên kênh BBC và Starz. Bản chiếu trên kênh Starz lộ nhiều da thịt hơn. Nhiều khi cảnh quay cho BBC đã dừng nhưng máy quay ghi hình cho Starz vẫn còn tiếp tục”.


Trailer phim “The White Queen”


Trong tập số 2, chiếu trên BBC vào ngày 23/6 vừa qua, Hoàng hậu Elizabeth (nữ diễn viên Rebecca Fergusson) có mặc váy ngủ khi đóng cảnh ân ái với phu quân - nhà vua Edward IV (nam diễn viên Max Irons). Nhưng trong phiên bản chiếu tại Mỹ, nữ diễn viên ban đầu sẽ để lộ ngực trần và sau đó hoàn toàn khỏa thân trên giường cưới.


Phim cổ trang Anh phải thêm cảnh “nóng” để chiều khán giả Mỹ
Cảnh quay cặp vợ chồng mới cưới trong đêm tân hôn - nhà vua Edward IV và Hoàng hậu Elizabeth, phiên bản chiếu trên kênh BBC. Trong phiên bản chiếu trên kênh Starz, nữ diễn viên để lộ ngực trần.


Trong phiên bản chiếu tại Mỹ có rất nhiều cảnh khỏa thân của các diễn viên chính và phụ. Tuy vậy, bản gốc chiếu trên kênh BBC hoàn toàn không có những cảnh này, tất cả chỉ mang tính chất ước lệ và xuất hiện rất thoáng qua trên màn ảnh.


Cảnh tắm của cô em gái Hoàng hậu Elizabeth được quay từ phía xa khi xuất hiện trên truyền hình Anh.
Cảnh tắm của cô em gái Hoàng hậu Elizabeth được quay từ phía xa khi xuất hiện trên truyền hình Anh.


Trong phiên bản chiếu trên truyền hình Mỹ, khán giả được nhìn “cận cảnh”.
Trong phiên bản chiếu trên truyền hình Mỹ, khán giả được nhìn “cận cảnh”.


Bộ phim truyền hình “The White Queen” được làm dựa trên loạt tiểu thuyết lịch sử bán rất chạy của nhà văn Anh - Philippa Gregory. Bộ phim do hai đài truyền hình BBC của Anh và Starz của Mỹ hợp tác sản xuất.


Trang phục trong phim có kinh phí đầu tư lên tới 1 triệu bảng Anh (tương đương hơn 32 tỉ VND). Trước đây, trong lịch sử làm phim ở Anh chưa bao giờ có chuyện hai đài truyền hình hợp tác sản xuất một bộ phim mà lại cho ra hai phiên bản khác nhau tới như vậy.


Bộ phim chiếu tại Anh hiện đang rất thành công, trong khi đó, lượng người xem ở Mỹ vẫn chưa được thống kê. Kênh Starz của Mỹ là một trong những kênh truyền hình có tỉ suất người xem cao nhất.


Starz đã giới thiệu về bộ phim “The White Queen” là một tác phẩm đậm màu “tình yêu và dục vọng”, kể về cuộc đời của 3 người phụ nữ có tham vọng trở thành Hoàng hậu của nước Anh.


Pi Uy


Theo DailymailĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes