Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

Trung Quốc hạn chế các cuộc thi hát trên truyền hình

@ nguontinviet.com
Chủ Nhật, 28/07/2013 - 11:50


Trung Quốc hạn chế các cuộc thi hát trên truyền hình


Người phát ngôn của Ủy ban Phát thanh - Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đã chính thức khẳng định rằng cơ quan này sẽ kiểm soát tổng thời lượng dành cho những cuộc thi hát trên truyền hình đồng thời cũng yêu cầu các đài truyền hình vệ tinh thay đổi khung giờ phát sóng của các chương trình này.


Theo đó, đài truyền hình vệ tinh sẽ không được phép sản xuất các chương trình thi hát mới. Những chương trình đã sản xuất nhưng vẫn chưa lên sóng sẽ bị hoãn phát sóng. Đối với những chương trình đang lên sóng dở, thời điểm phát sóng sẽ bị điều chỉnh để tránh việc các chương trình thi hát diễn ra cùng một lúc trên nhiều kênh.


Các chương trình truyền hình thực tế mà đặc biệt là các cuộc thi hát trên truyền hình đang trở thành hiện tượng mới của truyền hình Trung Quốc trong những năm gần dây sau hàng loạt những chương trình thành công như “Chinese Idol” (Thần tượng Trung Quốc) hay “Voice of China” (Giọng hát Trung Quốc).


Theo Ủy ban truyền hình Trung Quốc, những cuộc thi tìm kiếm tài năng hiện đang lũng đoạn các chương trình truyền hình.


Trung Quốc hạn chế các cuộc thi hát trên truyền hình


Đại diện của ủy ban này đã thông qua tờ Tân hoa cảnh báo các đài truyền hình hãy ngừng việc đầu tư vào những chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng. Cường độ tập trung của các chương trình này ngày càng dày đặc, đặc biệt trong mùa hè, vì vậy, nhiều chương trình chưa được lên sóng sẽ bị hoãn tới mùa đông.


Ủy ban này cho biết động thái này nhằm điều chỉnh hướng phát triển của các chương trình truyền hình Trung Quốc khi trong những năm gần đây, sự phát triển này dường như có phần đơn điệu, khiến khán giả Trung Quốc có những thời điểm chuyển khắp các kênh mà vẫn chỉ thấy một kiểu format chương trình “thi thố”.


Ủy ban truyền hình Trung Quốc hy vọng các nhà đài sẽ sản xuất các chương trình đa dạng, phong phú hơn bởi năm nay đã chứng kiến một sự gia tăng đáng kể các chương trình tìm kiếm tài năng.


Ngoài ra, các đài truyền hình còn được khuyến nghị nên tiết kiệm chi phí sản xuất để tránh sự phô trương, lãng phí không cần thiết. Ngoài ra, những yếu tố giật gân, câu khách hoặc vận động ngầm cho một thương hiệu hay nhân vật nào đó cũng sẽ bị kiểm điểm.


Pi Uy


Theo People Daily
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes