Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Trung Quốc làm phim về “Titanic của Châu Á”

@ nguontinviet.com


“The Crossing” (Thái Bình Luân) là bộ phim đầu tiên do đạo diễn nổi tiếng người Hong Kong - Ngô Vũ Sâm thực hiện sau 4 năm “im hơi lặng tiếng”. Bộ phim kể về câu chuyện có thực, một chuyến hải trình tai họa xảy ra ở vùng biển phía Nam Trung Quốc.


Đạo diễn Ngô Vũ Sâm

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm


Vụ tai nạn hàng hải này được ví như vụ đắm tàu Titanic. Giới làm phim Trung Quốc cũng hy vọng “Thái Bình Luân” sẽ có được thành công lớn. Hiện tại, bộ phim dù mới được bấm máy nhưng đã nhận được rất nhiều kỳ vọng, được ví như một “Titanic của Châu Á”.


Đạo diễn Ngô Vũ Sâm bất ngờ quay trở lại với nghiệp đạo diễn sau 4 năm vắng bóng bằng một dự án phim lớn. Hiện “Thái Bình Luân” đang được khởi quay tại Bắc Kinh. Được biết đây là một dự án phim được đầu tư kinh phí lớn và được chờ đợi sẽ trở thành một phim bom tấn của thị trường điện ảnh Trung Quốc.


Phim có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao lớn hàng đầu tại Châu Á như Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh, Đồng Đại Vi, nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc - Song Hye Kyo, nữ diễn viên tài danh của Nhật Bản - Masami Nagasawa và nam diễn viên người Đài Loan - Kim Thành Vũ.


3 nữ diễn viên nổi tiếng của Châu Á cùng hội tụ trong “Thái Bình Luân”
3 nữ diễn viên nổi tiếng của Châu Á cùng hội tụ trong “Thái Bình Luân”


Bộ phim sẽ được chia làm hai phần, kể về câu chuyện của ba cặp tình nhân trên chuyến tàu định mệnh Thái Bình Luân. Họ cùng lên tàu để rời khỏi Trung Quốc, tới Đài Loan trong thời kỳ diễn ra cách mạng tại Trung Quốc (khoảng năm 1949).


Đáng tiếc, con tàu Thái Bình Luân đã bị đắm vì chở quá tải khiến hơn 1.000 hành khách gặp nạn. Đa số những người có mặt trên tàu đều là người trong giới thượng lưu, muốn đi tránh cuộc cách mạng đang bùng nổ.


Kịch bản phim được viết bởi một biên kịch đã nổi tiếng với những bộ phim thành công như “Ngọa hổ tàng long” hay “Sắc, giới”.


Bộ phim đã được lên kế hoạch thực hiện từ năm 2009 nhưng nó đã liên tục bị trì hoãn vì những vấn đề liên quan tới kịch bản. Để kịch bản được thông qua cần một biên kịch có tầm vóc và vốn hiểu biết rộng để có thể vận dụng khéo léo những vấn đề thực tế lịch sử bởi ở Trung Quốc làm phim về thời kỳ cách mạng khá nhạy cảm.


3 nữ diễn viên nổi tiếng của Châu Á cùng hội tụ trong “Thái Bình Luân”


Hai phần của bộ phim được dự trù kinh phí vào khoảng 40 triệu đô la (tương đương 850 tỉ VND). Bộ phim có sự hợp tác của nhiều hãng phim tại Trung Quốc.


Pi Uy


Theo Hollywood ReporterĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes