Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Việt Nam đoạt giải Vàng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 24/07/2013 - 09:12


Việt Nam đoạt giải Vàng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế


Đại diện của VN là dàn hợp xướng Sol-Art, gồm 35 thành viên đã xuất sắc đoạt Giải Vàng của bảng thi âm nhạc dân gian và giải “Công chúng yêu thích nhất” tại liên hoan này với liên khúc dân ca ba miền: “Lời chiêng M’Nông”, “Làm mùa” và “Hát hội xuân hồng”.


Việt Nam đoạt giải Vàng tại Liên hoan hợp xướng quốc tếNghệ sĩ Đặng Châu Anh - người sáng lập dàn hợp xướng Sol-Art cho biết: Đây là lần thứ 2 Sol Art dự liên hoan ở Đức và cũng là lần thứ 2 đoạt giải “Công chúng yêu thích nhất”. Trong Lễ hội đèn lồng Hội An, diễn ra từ ngày 26 - 28.7 tới đây, Sol - Art cũng sẽ tham gia với tư cách là khách mời đặc biệt của thành phố Wrningerode vì đã vinh dự được là cầu nối đầu tiên đặt nền móng kết nối giữa hai thành phố Wrningerode và Hội An. Lễ hội đèn lồng được tổ chức nhân sự kiện ký kết hợp tác hữu nghị giữa hai thành phố trên với các hoạt động giới thiệu văn hóa đặc sắc của Hội An đến với công chúng Đức.


Việt Nam đoạt giải Vàng tại Liên hoan hợp xướng quốc tếTại Lễ hội đèn lồng, ngoài liên khúc 3 miền giúp cho Sol-Art đoạt 2 giải thưởng danh giá nói trên, dàn hợp xướng còn biểu diễn nhiều tiết mục khác: Múa Chăm (Đội nước, Apsara); hòa tấu đàn T’rưng “Mùa xuân về”; hát accapela, múa Việt.

Theo T. Hoàng


Báo Lao độngViệt Nam đoạt giải Vàng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế Việt Nam đoạt giải Vàng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế10 7 1
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes