Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Bán kết The Winner is: Khi người cũ của Vietnam Idol lên tiếng

@ nguontinviet.com


Trước thềm thi đấu bán kết, ca sĩ Ngọc Minh đã dành thời gian chia sẻ với báo giới.


Duyên với các cuộc thi lớn


Từng lọt vào Top 3 Vietnam Idol 2007, rồi Top 8 Sao mai điểm hẹn 2008 và là ca sĩ trẻ triển vọng Bài hát việt 2007, có thể coi anh là người có duyên với các cuộc thi?


Mỗi cuộc thi là một sân chơi và khi tham gia, tôi nghĩ không chỉ có cơ hội cọ sát mà mình còn được chiêm nghiệm bản thân, những điều mà cuộc sống thường ngày ta khó có thể nhận biết.


Nhưng phải rất lâu, người hâm một mới lại thấy anh xuất hiện tại một cuộc thi lớn như “Tôi là người chiến thắng”?


Chính xác là sau 5 năm tôi mới quay lại. Tôi tạm rời xa các cuộc thi để sống chậm lại và theo đuổi những dự án mà mình đam mê. Suốt thời gian đó, tôi vẫn hát, vẫn luôn cháy hết mình mỗi khi đứng trên sân khấu hay trong những chuyến lưu diễn nước ngoài dài ngày và điều quan trọng nhất, tôi đã có nhiều thời gian hơn để thử làm mới mình trong mỗi bài hát.


Một Ngọc Minh dữ dội khi thể hiện bản pop ballad trữ tình trong “Góc tối”, một Ngọc Minh, nhẹ nhàng sâu lắng trong “Chỉ còn lại tình yêu”, không chỉ làm mới mà có điều gì đó phá cách, mạo hiểm?


Khi tham gia The Winner is, tôi xác định đây là một hành trình và như thường lệ chuyến đi phải có chút phiêu liêu, chút mạo hiểm. Yếu tố kỹ thuật chỉ có tác dụng khi và chỉ khi ta điều khiển và “phiêu” được cùng nó. Tiết chế được tình cảm và biết chiến thắng bản thân là cách duy nhất giúp tôi tự tin vượt qua các vòng đối đầu, tứ kết.


Thế còn đêm bán kết?


Thế còn đêm bán kết?


Trong khi Quốc Thiên thể hiện bài “Cỏ và mưa” của Giáng Son thì tôi chọn bài “Dòng thời gian” của Nguyễn Hải Phong. Với phong cách pop pha một chút rock ballad hy vọng bài hát sẽ được tôi thể hiện thành công và hãy đừng quên cổ vũ cho cả hai chúng tôi nhé.


Tôn trọng đối thủ


Anh nghĩ sao khi trên hành trình của mình, chuyến tàu vào bán kết giữa anh và Quốc Thiên lại chỉ có vé dành cho một người.


Đó chính là kịch tính tạo nên dấu ấn cuộc thi và tôi thích điều đó.


Giữa thích và để có được điều mình thích trong trường hợp này lại không hề dễ?


Chắc chắn rồi. Bản thân tôi còn “say” trước giọng hát đẹp, có sức hút của Quốc Thiên cơ mà. Chính vì vậy, để thể hiện thái độ tôn trọng đối thủ, tôi sẽ hát bằng tất cả nội lực của mình.


Nếu tự đánh giá cơ hội đi tiếp của mình trước Quốc Thiên là bao nhiêu phần trăm anh sẽ đưa ra mức như thế nào?


Thế có công bằng không, tôi đã trả lời bạn rất nhiều, câu hỏi này sao bạn không dành cho Quốc Thiên nhỉ(cười).


Hành trình tiếp nối hành trình


Hành trình tiếp nối hành trình


Ai là người ảnh hưởng lớn nhất đến hành trình ca hát của anh?


Tôi may mắn có hai người mẹ. Cả hai đều luôn theo sát hành trình của tôi. Khi tôi vào trong Nam để tham gia sân chơi này, mẹ đẻ tôi thì lo hậu cần, còn người mẹ thứ hai của tôi thì lo làm quản lý các công việc, dự án mà tôi đang triển khai. Trong khi chờ đợi có một quản lý chuyên nghiệp cho sự nghiệp ca hát của mình, tất cả tôi đều phải dựa vào hai mẹ. Bạn có thể buồn cười vì tôi là con trai lớn nhưng nói thật, đó chính là hai người phụ nữ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc đời tôi.


Quay lại với dự án anh đang gấp rút triển khai, bao giờ album mới của anh sẽ ra mắt công chúng.


Khép lại hành trình này sẽ mở ra một hành trình mới và tôi dự định sau cuộc thi The Winner is, vào giữa tháng 8 này, sẽ có cơ hội giao lưu với người hâm mộ trong buổi ra mắt album của mình.


Xin cám ơn anh.Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes