Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

“Dae Jang Geum” là đại sứ hòa bình vùng phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc

@ nguontinviet.com
Thứ Sáu, 16/08/2013 - 11:07


Trong ngày thứ 3 vừa qua, nữ diễn viên xinh đẹp của xứ sở kim chi đã được tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi - ông Kim Moon-soo bổ nhiệm vai trò mới trên cây cầu Yonggang ở huyện nhỏ Yeoncheon, một địa danh được coi như biểu tượng hòa bình của khu vực phi quân sự. Ở đây, sự hiện diện của quân đội hai bên rất hạn chế.


Trong ngày đầu đảm nhiệm vai trò đại sứ hòa bình, Lee Young-ae đã cùng người dân địa phương và những cựu chiến binh Hàn Quốc đi bộ dọc cây cầu Yonggang.


Trong tương lai, Lee Young-ae sẽ bắt đầu tham gia vào hàng loạt các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích người dân địa phương bảo vệ môi trường sinh thái ở khu vực phi quân sự. Nơi đây đã từng bị bỏ hoang trong suốt 60 năm, vì vậy, môi trường sinh thái ở đây rất đa dạng và có giá trị lớn, cần phải được người dân định cư chung tay giữ gìn.


Ngoài ra, những chương trình mang ý nghĩa hòa bình, kết nối người dân hai bên biên giới bằng các hoạt động thông thương buôn bán nhằm kích thích phát triển kinh tế tại địa phương cũng sẽ được triển khai.


“Nàng Dae Jang Geum” là đại sứ hòa bình vùng phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc


“Nàng Dae Jang Geum” là đại sứ hòa bình vùng phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc


“Nàng Dae Jang Geum” là đại sứ hòa bình vùng phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc

Nữ diễn viên Lee Young-ae cùng với quan chức, binh lính và người dân địa phương đi dạo quanh khu vực biên giới phi quân sự ở huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi vào ngày thứ 3 vừa qua.


Người phát ngôn của chính quyền tỉnh Gyeonggi cho biết họ đã chọn nữ diễn viên Lee Young-ae vào vị trí này bởi cô từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng sản xuất năm 2000, bộ phim có tên “Join Security Area” (Khu vực an ninh chung). Nội dung phim đề cập tới tình bạn giữa những người lính Triều Tiên và Hàn Quốc khi cùng chung tay xử lý một vụ bắn súng gây chết người xảy ra ngay tại khu vực phi quân sự này.


“Nàng Dae Jang Geum” là đại sứ hòa bình vùng phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc


Chính quyền địa phương hy vọng tên tuổi của nữ diễn viên được yêu mến nhất nhì Hàn Quốc sẽ giúp hình ảnh của khu vực phi quân sự ngày càng được biết tới rộng rãi, trở thành một điểm đến của hòa bình và du lịch sinh thái.


Bích Ngọc


Theo Chosun Ilbo


“Dae Jang Geum” là đại sứ hòa bình vùng phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc “Dae Jang Geum” là đại sứ hòa bình vùng phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc10 9 1
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes