Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Michael Jackson "suýt" làm... Người Nhện

@ nguontinviet.com


Michael Jackson suýt làm... Người Nhện


Michael Jackson đã từng có ý định mở một xưởng phim của riêng mình để ông có thể vào vai Người Nhện, Người Sắt nhưng đáng tiếc, ngôi sao ca nhạc đã mất cơ hội tỏa sáng trên màn ảnh sau khi vướng vào hàng loạt những cáo buộc về tội lạm dụng trẻ em hồi thập niên 1990.


Sau khi đọc những bộ truyện tranh viết về các nhân vật siêu anh hùng như Người Nhện, Người Sắt, Michael Jackson rất hứng thú với các nhân vật này. Ông cho rằng mình đặc biệt có nhiều điểm chung với nhân vật Tony Stark (tên thật của Người Sắt) - một con người bí ẩn khó hiểu, một đầu óc siêu việt thông minh và đôi khi cũng pha chút trẻ con.


Michael Jackson suýt làm... Người Nhện


Đương thời, khi đem ý tưởng của mình ra bàn với các nhà sản xuất phim, Michael Jackson không nhận được sự ủng hộ nào bởi ai cũng biết nhân vật Tony Stark vốn là một người đàn ông da trắng còn Michael Jackson là một người đàn ông da màu. Tuy vậy, Michael từng khẳng định rằng ông không e ngại điều này bởi tính cách của Michael là thích phá vỡ mọi quy tắc, giới hạn.


Tuy vậy, sau khi những cáo buộc về lạm dụng trẻ em dấy lên, các nhà sản xuất phim từng manh nha có ý định ủng hộ Michael Jackson trong sự nghiệp điện ảnh đã rút lui hoàn toàn và bản thân Michael cũng bắt đầu thay đổi các kế hoạch trong sự nghiệp của mình.


Cựu quản lý của Michael Jackson, ông Dieter Weisner, cũng khẳng định rằng trước khi xảy ra những vụ bê bối, Michael đã từng lên kế hoạch mua lại hãng phim Universal Pictures để có thể sớm hiện thực hóa ước muốn xuất hiện trên màn ảnh rộng.


Công ty Universal Pictures lúc đó đang sở hữu nhà xuất bản truyện tranh Marvel - đơn vị nắm giữ bản quyền của hàng loạt những bộ truyện tranh viết về đề tài siêu anh hùng.


Ở thập niên 1990, Michael Jackson lúc này ngoài 30 tuổi, đã rất tinh nhạy khi đoán trước được rằng các nhân vật siêu anh hùng sẽ sớm trở nên ăn khách và những phim chuyển thể từ các bộ truyện viết về siêu anh hùng sớm muộn cũng sẽ trở thành những bom tấn lớn nhất nền công nghiệp điện ảnh.


Michael Jackson đã luôn cân nhắc về bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình, một bước đi mới mẻ, đầy sức cuốn hút đối với ông sau khi Michael đã đạt được thành công đỉnh cao trong sự nghiệp âm nhạc. Michael Jackson xác định sẽ để âm nhạc trở thành đòn bẩy giúp ông khởi động sự nghiệp diễn viên điện ảnh.


Thành công của Michael với bộ phim “Moonwalker” (1988) và video ca nhạc “Thriller” (1983) đã khiến ông tin rằng mình có khả năng diễn xuất và bắt đầu niềm đam mê mới với sự nghiệp điện ảnh.


Đáng tiếc, sau khi dính vào hàng loạt vụ kiện tụng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng, Michael Jackson đã để lọt bản quyền chuyển thể những tác phẩm truyện tranh viết về siêu anh hùng vào tay hãng phim Disney. Disney cũng đồng thời mua lại nhà xuất bản truyện tranh Marvel và thực hiện chính xác những gì mà Michael Jackson từng vạch ra.


Việc trở thành một diễn viên điện ảnh đã được Michael Jackson lên kế hoạch cho chương thứ hai của sự nghiệp và cuộc đời mình, đây là một giấc mơ mà ông khao khát thực hiện, thậm chí đã lên kế hoạch cho từng chi tiết, từng đường đi nước bước.


Giờ đây, nhìn lại những kế hoạch mà Michael Jackson từng vạch ra, người hâm mộ hiểu rằng rất có thể họ đã được biết tới một “ông vua màn ảnh” bên cạnh một “ông vua nhạc pop”.


Bích Ngọc


Theo StuffĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes