Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Quán quân Việt Nam’s Got Talent giờ ra sao?

@ nguontinviet.com


Trò chuyện nhân dịp anh ra Hà Nội hát miễn phí trong chương trình từ thiện Vòng Tay Mẹ (29/8 tại rạp Âu Cơ), mới biết anh đã Nam tiến, vừa làm luật, vừa đi học nhạc và đi diễn. Mục tiêu trong năm nay là một sản phẩm âm nhạc với Đức Trí.


Quán quân Việt Nam’s Got Talent giờ ra sao? - 1


Trần Hữu Kiên. Ảnh: VGT.


Tại sao bạn chọn học nhạc ở trường của Đức Trí chứ không phải Nhạc viện?


Các trường chuyên nghiệp là đỉnh cao rồi, tôi không dám mơ. Ngày xưa đi thi có thể tôi đậu, còn ở tầm tuổi này chưa chắc. Nếu được vào Nhạc viện học chẳng hạn, thì vấn đề không đơn giản, thời gian đào tạo rất dài, trong khi tôi phải kết hợp làm việc, đi diễn. Tôi không nói Đức Trí là người đỡ đầu tôi. Giống như tôi là điều kiện cần, anh ấy là điều kiện đủ, sẽ làm tôi phát triển hơn.


Công việc luật sư của Kiên đến đâu rồi?


Tôi đã xong thời gian tập sự, hiện làm bán thời gian ở một công ty luật. Tôi muốn phát triển hơn nữa con đường âm nhạc. Đi làm công ty luật mục đích chính là để duy trì kiến thức, lương bổng không quan trọng. Tôi cũng thừa nhận từ lúc đi hát, kiến thức luật của tôi có phần giảm sút. Nếu mình chỉ ăn với làm luật thôi thì lại khác, giờ mình còn phải phân tâm đi học đi diễn, quan hệ này nọ.


Khi đi thi Got Talent tôi cũng bỏ bê công việc rất nhiều, nên có thể trước đây kiến thức của tôi tốt hơn một số bạn cùng khóa thì bây giờ tôi thua họ. Tuy nhiên sau này chỉ cần tôi chuyên tâm hơn một chút chỉ cần 1-2 tháng mình tập trung thì kiến thức của mình cũng OK thôi. Tôi không dám mơ làm luật sư giỏi. Tương lai nếu nghề nào có duyên với tôi thì tôi sẽ lựa chọn nó. Còn bây giờ tôi muốn duy trì cả hai.


Nghề luật có tác dụng gì trong việc hát?


Kiến thức luật cho tôi khả năng tư duy bài vở tốt. Tôi chưa được làm luật sư chính thức nhưng rất vui khi người ta giới thiệu mình là ca sĩ luật sư. Mà tôi cũng không dám nhận mình là ca sĩ, chỉ là luật sư biết hát thôi. Từ khi được giải, tôi cũng đi hát ở nhiều nơi. Nếu MC không giới thiệu thì khán giả cũng không nhận ra tôi là quán quân Got Talent, nhưng khi tôi hát xong cũng nhận được tình cảm quý mến của khán giả. Tôi muốn khi chính thức đến với công chúng, sản phẩm của mình phải có chất lượng thực sự. Ít nhất nó cũng phải đọng trong tâm trí của khán giả là à, đấy là quán quân Got Talent. Cũng có thể nó ảnh hưởng nghề luật của tôi, muốn cái gì cũng phải chuẩn mực.


Kiên không giống với hình ảnh phổ biến của các luật sư: đạo mạo, trầm tĩnh... Hẳn là luật sư ca sĩ nên phải khác?


Kể cả thời sinh viên cũng thế, tôi luôn thích làm cái gì cho mình cảm thấy yêu đời, sảng khoái. Khi tôi bước chân vào ĐH, nhiều người không hiểu tôi nói gì. Tôi nói rất nhanh, lại tiếng địa phương nữa. Mặc dù tôi đã sống ở Hà Nội hơn 8 năm. Lúc đi làm luật, sếp cũng bảo, về luyện giọng phổ thông. Tôi không sửa được. Nói chung luật sư trong khi làm việc rất điềm tĩnh nhưng trong cuộc sống họ cũng rất vui vẻ, hồn nhiên, yêu ca hát. Đoàn luật sư Hà Nội rất nhiều người hát hay.Xem thêm chủ đề:tran huu kien, vietnam got talent, tai nang am nhac viet nam, tim kiem tai nang viet,
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes