Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Xuất hiện ban nhạc tỉ phú đầu tiên trong lịch sử âm nhạc

@ nguontinviet.com


Ban nhạc tỉ phú đầu tiên trong lịch sử âm nhạc thế giới


Nhóm nhạc 5 thành viên One Direction của nước Anh được dự đoán sẽ tiếp tục thống trị làng nhạc thế giới trong những năm tới. Vì vậy, nhiều công ty ghi âm đĩa hát và tờ tạp chí kinh doanh Business Insider nhận định rằng One Direction sẽ sớm trở thành ban nhạc nam đầu tiên trong lịch sử nhạc pop đạt được danh hiệu “ban nhạc tỉ phú” vào năm 2014.


Năm ngoái, One Direction từng đứng thứ 5 trong danh sách 30 nghệ sĩ trẻ giàu nhất nước Anh do tạp chí Heat bình chọn, với mức thu nhập hơn 41 triệu đô la (tương đương 866 tỉ VND). Tuy vậy, con số này vẫn còn quá khiêm tốn khi đem so với những gì mà họ có thể kiếm được trong năm 2013. Ước tính trong năm nay, One Direction sẽ kiếm được gấp 4 lần con số thu nhập năm ngoái.


Ban nhạc tỉ phú đầu tiên trong lịch sử âm nhạc thế giới


5 chàng trai được dự đoán sẽ kiếm hơn 156 triệu đô la (tương đương 3.295 tỉ VND) trong năm 2013 nhờ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và thành công lớn tại thị trường âm nhạc Mỹ. Tất cả số tiền khổng lồ đó sẽ đến với 5 chàng trai tuổi đời mới chỉ từ 19-21.


Thành công lớn đã tìm đến với nhóm chỉ trong vòng 3 năm sau khi One Direction được thành lập vào năm 2010 tại sân chơi âm nhạc X-Factor của Anh.


Hãy cùng tìm hiểu tại sao một ban nhạc còn non trẻ như vậy lại có thể trở thành những “tỉ phú đô la” chỉ sau 3 năm lập nghiệp.


Tiền bán vé biểu diễn: 457.500.000 đô la (tương đương 9.664 tỉ VND)


Ban nhạc tỉ phú đầu tiên trong lịch sử âm nhạc thế giới


Tạp chí kinh doanh Business Insider cho biết khoảng 50% khối tài sản tỉ đô đến từ việc bán vé xem biểu diễn của ban nhạc. Hiện tại, 5 chàng trai của nhóm đang thực hiện tour diễn “Take Me Home” kéo dài trong 120 ngày, đi qua nhiều nước trên thế giới.


MV "What Makes You Beautiful" - One Direction


Tuy vậy, “phát đại bác” lớn nhất sẽ nổ vào năm sau khi tour “Where We Are” sẽ “tấn công” vào các sân vận động lớn tại nhiều quốc gia. Mỗi buổi biểu diễn như vậy sẽ có từ 50-60.000 khán giả. Lúc đó, thu nhập từ tour diễn sẽ là một con số khổng lồ.


Hiện tại, tour diễn “Take Me Home” chỉ là một phép thử thăm dò thị trường với số lượng khán giả hạn chế từ 12-13.000 người/buổi diễn.


Tiền bán đĩa: 300.000.000 đô la (tương đương 6.337 tỉ VND)


Ban nhạc tỉ phú đầu tiên trong lịch sử âm nhạc thế giới


Theo con số đưa ra từ hãng ghi âm đang thực hiện các đĩa hát của One Direction, tính đến nay họ đã bán ra khoảng 30 triệu bản. Từ con số này có thể tính ra số tiền bán đĩa thu về của ban nhạc.


Tiền bán vé xem phim: 150.000.000 đô la (tương đương 3.168 tỉ VND)


Bộ phim “This Is Us” của ban nhạc sẽ được công chiếu lần đầu tiên tại Ireland vào cuối tháng 8. Sau đó, phim sẽ được công chiếu rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại cái nhìn chân thực và chi tiết về mọi ngóc ngách đời sống của các thành viên trong ban nhạc từ khi họ mới gặp nhau cho tới khi đã trở thành một hiện tượng âm nhạc trên thế giới.


Trailer phim "This Is Us"


Dựa trên số lượng fan hùng hậu trên khắp thế giới của One Direction cùng số lượng vé đã được đặt mua trước, Business Insider ước tính doanh thu phòng vé mà One Direction thu về chắc chắn là một con số không nhỏ.


Tiền bán đĩa DVD: 15.000.000 đô la (tương đương 316 tỉ VND)


Ban nhạc tỉ phú đầu tiên trong lịch sử âm nhạc thế giới


Sau mỗi một tour lưu diễn, các ca sĩ đều tung ra bộ đĩa DVD ghi lại toàn bộ các tiết mục biểu diễn và nhiều cảnh hậu trường thú vị. One Direction cũng không ngoại lệ. Năm ngoái, đĩa DVD ghi lại toàn cảnh tour diễn của nhóm đã bán được 76.000 bản ngay trong tuần đầu tiên và tiếp sau đó giữ đà bán chạy với khoảng hơn một triệu bản bán ra trên khắp thế giới.


Sắp tới, DVD của tour diễn “Take Me Home” và “Where We Are” sẽ còn đem về thêm thu nhập cho One Direction.


Tổng thu nhập: 1 tỉ đô la (tương đương 21.125 tỉ VND)


Điều duy nhất bị coi là điểm trừ của nhóm trong thời điểm hiện tại chính là nhóm có mức độ phủ sóng rộng khắp. Điều này có thể sẽ khiến người hâm mộ bị “bão hòa” trước hiện tượng One Direction.


Bích Ngọc


Theo Entertainment WiseĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes