Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Việt Nam hợp tác với Hàn Quốc sản xuất phim về du học sinh

@ nguontinviet.com
Thứ Sáu, 06/09/2013 - 08:13


Ngày 5/9, lễ ký kết giữa đài truyền hình Việt Nam VTV và công ty Giải trí Truyền thông CJ (CJ E&M) thuộc tập đoàn CJ (Hàn Quốc) đã chính thức diễn ra. Theo đó, cả hai bên sẽ hợp tác sản xuất một bộ phim truyền hình dài tập. Ông Trần Bình Minh – Tổng giám đốc VTV và ông Kang Seok Hee – Tổng giám đốc CJ E&M trực tiếp ký kết thỏa thuận hợp tác này.


Bộ phim truyền hình dài hơn 30 tập này đề cập đến những câu chuyện về các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, với bối cảnh quay ở cả 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc. Đài THVN và CJ E&M đặt mục tiêu bộ phim không chỉ hấp dẫn được khán giả Việt Nam và khán giả Hàn Quốc mà cả khán giả nhiều quốc gia khác.


Lễ ký kết giữa VTV và CJ


Lễ ký kết giữa VTV và CJ


CJ E&M là một trong những nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình lớn nhất Hàn Quốc. Ông Trần Bình Minh – Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho biết: “Việc hợp tác sản xuất phim truyền hình cùng CJ E&M nằm trong định hướng phát triển của Đài THVN là đẩy mạnh hợp tác với các đài truyền hình, tập đoàn truyền thông lớn trong khu vực và trên thế giới nhằm tăng cường thông tin đối ngoại và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước. Tôi tin tưởng VTV và CJ E&M sẽ đem tới cho khán giả hai nước một bộ phim truyền hình chất lượng cao về nội dung và kỹ thuật, qua đó giúp khán giả 2 nước hiểu hơn về tâm lý xã hội mỗi nước, góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.


Ông Kang Seok Hee, CEO của CJ E&M phát biểu: “Việc hợp tác dự án cùng sản xuất phim đầu tiên giữa hai quốc gia lần này như là một hoạt động khơi mào mở đầu cho việc giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam thông qua việc tìm hiểu văn hóa lẫn nhau và cùng tăng cường năng lực sản xuất nội dung văn hóa. Việt Nam là một đất nước có tiềm năng phát triển cao về thị trường nội dung văn hóa với tỉ lệ dân số trẻ rất cao trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong việc hợp tác giao lưu này để có thể đưa lĩnh vực kinh doanh văn hóa của hai quốc gia ngày càng phát triển”.


VTV và CJ E&M thống nhất cùng đóng góp kinh phí sản xuất bộ phim theo tỷ lệ 50:50 và lãnh đạo VTV giao nhiệm vụ sản xuất bộ phim cho Trung tâm sản xuất phim Đài truyền hình Việt Nam (VFC). Ngay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, VTV và CJ sẽ bắt tay vào quá trình viết kịch bản, sản xuất tiền kỳ, hậu kỳ … để có thể phát sóng bộ phim vào mùa thu năm 2014.


H.H


Việt Nam hợp tác với Hàn Quốc sản xuất phim về du học sinh Việt Nam hợp tác với Hàn Quốc sản xuất phim về du học sinh10 7 1
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes