Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Bộ váy trong phim “Cuốn theo chiều gió” rao bán 1,53 tỷ đồng

@ nguontinviet.com
Thứ Năm, 31/10/2013 - 09:01


Một bộ váy được diễn viên viên người Anh Vivien Leigh mặc trong tác phẩm kinh điển Cuốn theo chiều gió đã được rao bán với giá 1,53 tỷ đồng. Leigh đã mặc bộ váy xanh nhạt trong một cảnh quan trọng của bộ phim khi con gái của nhân vật Scarlett O'Hara chết trong một tai nạn cưỡi ngựa. Người hâm mộ và các chuyên gia đã từng lo ngại rằng bộ váy này đã bị mất theo thời gian. Nhưng tất cả hoàn toàn kinh ngạc khi nó xuất hiện vào thập niên 1980, 40 năm sau khi bộ phim được công chiếu.


Bộ váy trong phim “Cuốn theo chiều gió” rao bán 1.53 tỷ đồng
Bộ váy màu xanh nhạt được nhân vật Scarlett mặc trong một cảnh quan trọng của bộ phim Cuốn theo chiều gió.


Được biết là công ty phụ trách trang phục cho bộ phim này đã tặng chiếc váy cho một trong những nữ thợ may của họ để làm quà cưới sau khi bộ phim kết thúc. Chiếc váy đã được lưu giữ trong gia đình nữ thợ may tới thập niên 80 khi bà bán nó cho một nhà sưu tập các kỉ vật của bộ phim, tức người đang rao bán bộ váy hiện nay. Các chuyên gia cho rằng bộ váy sẽ có giá tới 1,53 tỷ đồng (45 nghìn bảng Anh) khi được rao bán.


Bộ phim "Cuốn theo chiều gió" được cho là một trong những bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại và nữ diễn viên Vivien Leigh đã giành được giải Oscar cho vai diễn Scarlett O'Hara trong phim.


Cuốn theo chiều gió được đánh giá là bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại.
Cuốn theo chiều gió được đánh giá là bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại.


Catherine Williamson, giám đốc khu lưu niệm ở Bonhams cho biết: "Thật tuyệt vời khi có thể giới thiệu bất cứ phục trang nào trong bộ phim này, chưa nói tới việc đó là phục trang của chính Vivien Leigh. Bà mặc chiếc váy này trong cảnh phim Bonnie Blue Butler ngã khỏi ngựa và qua đời. Nó là một cảnh quan trọng ở cuối phim, và bạn có thể thấy rõ chiếc váy ở dưới lớp lông cáo. Trong nhiều năm, các nhà sưu tập cho rằng bộ váy này đã biến mất, không ai có thể tìm thấy nó."


Trong phim Scarlett đã mặc bộ váy xanh này bên dưới lớp áo choàng lông cáo
Trong phim Scarlett đã mặc bộ váy xanh này bên dưới lớp áo choàng lông cáo


Phan Hạnh


Theo Daily Mail


Bộ váy trong phim “Cuốn theo chiều gió” rao bán 1,53 tỷ đồng Bộ váy trong phim “Cuốn theo chiều gió” rao bán 1,53 tỷ đồng10 6 2
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes