Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Thành Long bị phản ứng khi "mong các quốc gia khác gặp thảm họa"

@ nguontinviet.com


Thành Long bị phản ứng khi mong các quốc gia khác gặp thảm họa


Trong tuần này, tại một buổi gặp gỡ truyền thông ở Mỹ nhằm quảng bá cho phim “12 con giáp” - bộ phim mới nhất của Thành Long, nam diễn viên nổi tiếng với dòng phim võ thuật đã nói rằng đôi khi ông mong các quốc gia gặp phải thảm họa tự nhiên thường xuyên hơn.


Thành Long vốn thường hay mắc lỗi phát ngôn khi đề cập đến vấn đề chính trị. Đây dường như là chủ đề ưa thích của nam diễn viên, mỗi khi được phóng viên hỏi về quan điểm cá nhân, Thành Long thường nói những tràng dài và sau đó vì quá “vào guồng” nói mà không tránh khỏi những câu “lỡ miệng”.


Tại buổi phỏng vấn này, phóng viên đã hỏi Thành Long đánh giá như thế nào về mối quan hệ Mỹ - Trung, ngay sau đó, nam diễn viên đã chia sẻ nhiều quan điểm cá nhân, trong đó có câu: “Tôi không nên nói điều này nhưng quả thực đôi khi, tôi muốn thấy các quốc gia phải gặp nhiều thảm họa tự nhiên hơn, như là động đất hay sóng thần chẳng hạn…”


Chỉ riêng câu nói này thôi đã đủ để một số tờ báo giật tít lên thành tin giật gân. Tuy vậy, những ai có mặt tại buổi họp báo hôm đó đều hiểu thực sự quan điểm của Thành Long là gì, ông không hề có ý độc ác mà chỉ đơn giản đưa ra một ý kiến có phần cực đoan, toàn bộ phát ngôn đầy đủ của Thành Long như sau:


“Sau khi thảm họa tự nhiên xảy ra, chúng ta sẽ thấy cả thế giới quan tâm tới một quốc gia, những người có điều kiện sẽ bay tới giúp đỡ những người dân gặp nạn. Thấy những sự đoàn kết, thân ái đó, tôi vô cùng hạnh phúc. Nếu không có động đất, sóng thần, người ta sẽ chẳng bao giờ làm được như vậy, trong cuộc sống bình yên, người ta chỉ toàn bày đặt đưa ra các quan điểm chính trị. Anh chống lại tôi, tôi đấu với anh… Tôi không muốn con người sống với nhau như vậy”.


Thành Long bị phản ứng khi mong các quốc gia khác gặp thảm họa


Trong khi Thành Long chỉ có ý thảm họa tự nhiên đôi khi cũng có những khía cạnh tích cực của nó, giúp các quốc gia, dân tộc xích lại gần nhau hơn, vượt qua những khách biệt về quan điểm chính trị, nhiều tờ báo lại quy kết rằng phát ngôn của Thành Long là “thiếu nhạy cảm”, rằng ông lại gây ra “vạ miệng”.


Đây không phải lần đầu tiên Thành Long trở thành tiêu điểm của báo chí vì đưa ra những bình luận “không giống ai”. Năm 2009, ông từng bị người dân Hong Kong chỉ trích nặng nề khi đưa ra nhận định về sự tự do thái quá ở Hong Kong dẫn đến sự “hỗn loạn”, “mỗi người một phách, ai thích làm gì thì làm”…


Có lẽ do nhiều năm sinh sống và làm việc tại Mỹ nên nam diễn viên đã “tiếp thu triệt để” sự tự do ngôn luận, thoải mái đưa ra những quan điểm cá nhân.


Sau khi đọc các tin bài chỉ trích, Thành Long đã rất bất bình và nói rằng những tờ báo đưa tin sai lệch về phát ngôn của ông chỉ đang cố tình “đưa tin giật gân”, “xuyên tạc” sự thật: “Làm sao tôi có thể thực sự thích các thảm họa tự nhiên được? Ý của tôi là muốn mọi người hãy đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Tôi không hiểu tại sao lời nói của tôi lại bị bóp méo tới như vậy. Đối với những tờ báo thích đăng tin giật gân, tôi có nói gì cũng thành tin gây sốc được”.


Thành Long bị phản ứng khi mong các quốc gia khác gặp thảm họa


Khi phóng viên hỏi về cảm giác của ông trước sự việc lần này, rằng chắc hẳn ông phải rất tức giận, Thành Long trả lời: “Sau nhiều năm làm việc trong ngành giải trí, da tôi đã dày hơn rồi”.


Nhiều diễn viên Hong Kong đã lên tiếng bảo vệ Thành Long, nữ diễn viên Lưu Gia Linh cho rằng: “Nhiều khi chúng ta hay hiểu sai lời nói của Thành Long”.


Tuy vậy, cũng có nhiều nghệ sĩ cho rằng Thành Long luôn gặp vấn đề trong việc thể hiện chính kiến cá nhân, vậy mà ông vẫn không rút ra kinh nghiệm, cứ tiếp tục để vấn đề phát sinh như vậy. Thậm chí có người còn khuyên Thành Long hãy bớt nói đi và chỉ chú tâm luyện võ thôi.


Bích Ngọc


Theo SCMPĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes