Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Dấu ấn Đêm nhạc Cổ điển Toyota

@ nguontinviet.com


Với một chương trình cuốn hút tập hợp những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Đông Âu cho đến Piazzolla được trình diễn bởi dàn nhạc giàu truyền thống: North Czech Teplice, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 thực sự là một đêm diễn rất thành công vào tối qua, ngày 5/11, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Dưới tài chỉ huy của nhạc trưởng bậc thầy người Canada, Charles Olivieri-Munroe, đêm nhạc khiến khán phòng lặng đi với những giai điệu ngọt ngào, du dương, vỡ òa ở những khúc cao trào và kết thúc bằng những tràng pháo tay không dứt, biểu lộ sự tán thưởng nhiệt tình của khán giả.


Cây violin Việt Nam, Nguyễn Hữu Nguyên thực sự là một điểm nhấn của buổi hòa nhạc

Cây violin Việt Nam, Nguyễn Hữu Nguyên thực sự là một điểm nhấn của buổi hòa nhạc


Những âm thanh đầy tươi trẻ và biểu cảm được thể hiện bởi nghệ sĩ trumpet Manuel Blanco liên tục được vang lên với Concerto cho kèn Trumpet, Oblivion, The Carnival of Venice... đã làm thỏa mãn những đôi tai khó tính nhất. NSND Bùi Gia Tường đã phải thốt lên đây là tiếng kèn điêu luyện.


Cây violin Việt Nam, Nguyễn Hữu Nguyên thực sự là một điểm nhấn của buổi hòa nhạc. Với nhiều giải thưởng âm nhạc đạt được tại Pháp cùng kinh nghiệm biểu diễn phong phú, Nguyễn Hữu Nguyên hiện là violin solo thứ ba trong dàn nhạc quốc gia Pháp kể từ năm 2003. Lý do khán phòng háo hức chờ đón anh có thể bắt đầu vì anh là nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn duy nhất trong buổi hòa nhạc này. Nhưng sau khi nghe phần trình diễn rất nhiều người chỉ có thể nói: Quá tuyệt vời. Tiếng violon khi réo rắt, lúc kéo dài như bất tận, lúc vút lên cao trào, lúc nỉ non, than khóc... đã lay động đến nơi sâu kín nhất trái tim khán giả. Dường như niềm tự hào dân tộc đều trỗi dậy trong mỗi người vì chứng kiến một nghệ sĩ Việt xứng với tầm vóc quốc tế bằng tất cả những gì họ cảm nhận, chứ không chỉ là lời nói hay danh hiệu.


Tiếng kèn trumpet điêu luyện của Manuel Blanco

Tiếng kèn trumpet điêu luyện của Manuel Blanco


Chị Lê Anh Đào (nhân viên ngân hàng, Hà Nội) chia sẻ sau đêm diễn: “Tôi là người thích xem hòa nhạc và cố gắng duy trì “ăn” đều đặn món ăn tinh thần này. Chỉ có thể nói hôm nay là một buổi hòa nhạc tuyệt vời. Tiếng kèn trumpet quá đỉnh. Còn Nguyễn Hữu Nguyên tôi vô cùng thích thú và cho rằng anh là cây violin xuất sắc nhất Việt Nam”.
Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả


Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả
Đây là lần thứ hai, vị nhạc trưởng lừng danh Charles Olivieri-Munroe đến Việt Nam

Đây là lần thứ hai, vị nhạc trưởng lừng danh Charles Olivieri-Munroe đến Việt Nam


Toyota Classics 2013 là đêm nhạc thường niên lần thứ 16. Đây luôn là đêm nhạc được giới chuyên môn đánh giá cao và là sự kiện âm nhạc được mong đợi của rất nhiều người. Chương trình cũng có ý nghĩa nhân văn cao khi toàn bộ số tiền bán vé của các đêm nhạc đều được sử dụng vào mục đích từ thiện và góp vào “Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam” dành cho những sinh viên, học sinh xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Thịnh ĐỗĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes