Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Phim về Thạch Sanh ra rạp sau khi đạo diễn qua đời gần một năm

@ nguontinviet.com
Thứ Ba, 17/12/2013 - 11:00


Ngày 7/3/2013, giới nghệ sỹ bàng hoàng khi nghe tin đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu qua đời ở tuổi 37 vì đột quỵ. Đạo diễn qua đời khi dự án phim đầu tay về Thạch Sang còn đang dang dở.


Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu đã quyết định chuyển thể truyện cổ tích Thạch Sanh thành tác phẩm điện ảnh dùng hiệu ứng 3D. Hơn một năm nghiên cứu về kịch bản từ nhà sản xuất, đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu đã triể khai dự án phim 3D dựa trên câu chuyện Thạch Sanh. Tuy nhiên, khi bộ phim còn chưa đến được với khán giả, Đỗ Quang Hải Âu đã qua đời.


Sắp tới đây, bộ phim về Thạch Sanh sẽ ra rạp với tựa đề, “Cuộc chiến với Chằn Tinh”. Nội dung phim kể về chàng tiều phu Thạch Sanh có sức khỏe hơn người, chỉ mình chàng mới có khả năng chiến đấu và chiến thắng Chằn Tinh – một con quái vật cao gấp ba lần người thường, lại có phép thuật phun lửa.


Bối cảnh phim xảy ra vào thời Vua Hùng Vương thứ 9, được xây dựng theo mô típ một phim thần thoại, tình cảm, pha hành động. Câu chuyện xoay quanh mối lương duyên của công chúa Quỳnh Nga con gái Vua Hùng Vương thứ 9 với chàng tiều phu Thạch Sanh. Thạch Sanh cứu công chúa khỏi tay bọn cướp và khi biết nàng bị thương, chàng đã chăm sóc nàng tận tình, họ đã cùng hẹn thề dù bất cứ hoàn cảnh nào, cũng sẽ ở bên nhau mãi mãi. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Thạch Sanh và Lý Thông cũng được khai thác và xử lý với cách nhìn mới.


Một số hình ảnh của phim “Cuộc chiến với Chằn Tinh”:


H.H


Phim về Thạch Sanh ra rạp sau khi đạo diễn qua đời gần một năm Phim về Thạch Sanh ra rạp sau khi đạo diễn qua đời gần một năm10 6 1
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes