Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

Sao chuyển giới Việt bức xúc vì hành động của Trương Gia Huy

@ nguontinviet.com

(GDVN) - "Thú thật là trong cuộc sống tôi đã từng bị như thế rồi nên càng thấy bức xúc hơn...", người mẫu chuyển giới Lan Phương chia sẻ.
Hành động không đẹp khiến Trương Gia Huy bị chỉ trích

Hành động súc miệng sau khi diễn cảnh hôn với bạn diễn là người chuyển giới Nong Poy của tài tử Hồng Kông Trương Gia Huy đã khiến nhiều nghệ sĩ chuyển giới Việt Nam tỏ ra rất bức xúc. Theo họ thì nam diễn viên này không đáng mặt đàn ông và đều cảm thấy xót xa cho nữ diễn viên Nong Poy.


Người mẫu Lan Phương: “Tôi hiểu cảm giác bị xúc phạm như thế nào”


Cảm giác của tôi là hụt hẫng và cảm thấy bị xúc phạm. Tôi không nghĩ một diễn viên chuyên nghiệp như Trương Gia Huy lại có tác phong làm việc như thế. Lúc trước, tôi rất thích xem phim anh ấy đóng và khi đọc tin tức thấy diễn viên chuyển giới người Thái Lan là Nong Poy tham gia phim này, tôi đã thầm tự hào cho cô ấy.


Nhưng sự việc xảy ra như vậy, tôi thấy Trương Gia Huy chẳng đáng mặt đàn ông.


Thú thật là trong cuộc sống, tôi đã từng bị như thế rồi nên càng thấy bức xúc hơn.Người mẫu Lan Phương

Tôi cũng hẹn hò như bao cô gái khác, đi chơi cùng nhau, tìm hiểu nhau…rồi nắm tay, ôm hôn giống như nhiều cặp tình nhân khác. Nhưng khi anh ấy nghe tin tôi là người chuyển giới thì vội chạy vào nhà vệ sinh và rửa miệng. Sau đó còn dùng những lời lẽ thiếu tế nhị nữa. Thế nên, tôi hiểu cảm giác bị xúc phạm nó như thế nào. Khó diễn tả được bằng lời lắm, có cái gì đó tủi thân vô cùng.


Nhưng đúng là khi gặp những trường hợp như thế này thì bất kì cô gái chuyển giới nào cũng chỉ muốn im cho xong chuyện. Chứ làm to chuyện ra, người thiệt thòi là mình thôi.


Nhà thiết kế Franky Nguyễn: “Người đàn ông chân chính không xúc phạm phụ nữ”


Tôi cảm thấy thương cho sự lạc hậu của diễn viên Trương Gia Huy. Ai cũng là con người và có quyền bình đẳng, nếu anh ta không thích diễn chung với diễn viên chuyển giới thì có thể nói ra yêu cầu khi kí hợp đồng. Còn nếu nhận lời đóng cặp rồi đi xúc phạm người khác thì rõ ràng là không đàng hoàng.Nhà thiết kế Franky Nguyễn

Dù gì thì khi chuyển giới hoàn chỉnh thì Nong Poy cũng đã là một người phụ nữ chỉ khác là không sinh con được thôi. Cô ấy đã trải qua nhiều đau đớn để được làm chính mình nên cần được hiểu và thông cảm. Và một người đàn ông chân chính sẽ không bao giờ xúc phạm phụ nữ ngay trước mặt họ như vậy.


Nếu tôi rơi vào trường hợp của Nong Poy, tôi cũng sẽ cười như cô ấy vì chỉ có người biết mình ở vị trí nào mới là người có thể bước đến đỉnh cao. Tôi nghĩ Nong Poy cũng vậy, cô ấy biết mình là người chuyển giới nên luôn cố gắng hết mình để có được vị trí như ngày hôm nay.


Bản thân tôi cũng xác định rõ tư tưởng từ đầu là dù kĩ thuật con người có cao đến đâu thì những người chuyển giới vẫn là người chuyển giới. Có một số đặc điểm dễ nhận ra nếu giao tiếp hàng ngày nên tôi cảm thấy thoải mái trước mọi ánh nhìn soi mói. Tôi cũng là con người, cũng sống và làm ra tiền nên tôi có quyền tự hào về bản thân mình. Và tôi luôn nỗ lực trong công việc để mọi người thấy mình cũng sống và cống hiến. Quan trọng là cách sống đúng, có lẽ vì vậy nếu ai tiếp xúc với tôi vài lần sẽ hiểu và quí mến tôi.


Ca sĩ Lê Duy: “Thật sự không thể chấp nhận được!”


Tôi rất bức xúc khi đọc được thông tin này và cũng rất tức giận vì cách cư xử của nam diễn viên Trương Gia Huy. Thà rằng ngay từ lúc đầu, anh ta từ chối và đừng đóng chung với diễn viên chuyển giới còn hơn.


Làm như vậy thì Trương Gia Huy quá kì thị bạn diễn chung với mình. Thật sự không thể chấp nhận được!Ca sĩ Lê Duy

Tôi tưởng những sự cố như này chỉ xảy vào thời điểm vài chục năm trước, chứ xã hội bây giờ đã có nhiều sự cảm thông và chia sẻ. Nếu như tôi ở vị trí của diễn viên Nong Poy, có lẽ tôi không còn cảm hứng để diễn cùng anh ta nữa.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes