Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Cẩm Vân- Đức Tuấn hát nhạc Trịnh… nuôi lớn những ước mơ

@ nguontinviet.com


"Tiếng hát đã có thể cất lên để nuôi lớn những ước mơ”, ca sỹ Cẩm Vân đã chia sẻ như vậy khi hát và gắn bó kỷ niệm tuổi thơ với nhạc Trịnh. Nhiều người đến với nhạc Trịnh thật tình cờ và Cẩm Vân cũng vậy. “Đó là vào một chiều đạp xe trên phố, khi đang ngân nga vài câu hát của Trịnh Công Sơn, bỗng dưng tôi thấy mình 10 tuổi mà đã biết hát nhạcTrịnh, lại hát hay nữa. Từ đó, tôi nhận thấy mình có cách cảm nhận riêng với nhạc Trịnh và hình thành thêm nhiều ước mơ với âm nhạc”, Cẩm Vân nhớ lại duyên tình với Trịnh.


Ca sỹ Cẩm Vân

Ca sỹ Cẩm Vân


Chị được khán giả gắn tên với nhiều ca khúc của Trịnh như Huế- Sài Gòn- Hà Nội, Xin mặt trời ngủ yên, Huyền thoại mẹ, Như cánh vạc bay… vậy nhưng cũng giống như nhiều người bước chân vào “vườn âm nhạc Trịnh” Cẩm Vân cũng chỉ: “Cho tôi xin được làm người “ăn theo” trong những tác phẩm âm nhạc bất hủ của anh Trịnh Công Sơn. Cho đến tận bây giờ những ca khúc của anh không bao giờ cũ. Sức lôi cuốn về giai điệu và ca từ của Trịnh Công Sơn mãi mãi vẫn còn. Có rất nhiều ca khúc của anh luôn làm tôi xúc động. Tôi thật hạnh phúc khi hát được nhạc của anh và đã được công chúng yêu mến. Qua Huế - Sài Gòn - Hà Nội, chắc chắn người nghe đầu tiên đến với ca khúc này là đến với âm nhạc Trịnh Công Sơn sau đó mới là yêu thích tiếng hát của Cẩm Vân... chút xíu thôi”!


Với Đức Tuấn, nam ca sỹ mang phong thái lịch lãm của một quý ông thì hát cho riêng mình những bản nhạc Trịnh từ khi còn nhỏ. Và lần đầu anh hát trước khán giả trong đêm tưởng nhớ Trịnh Công Sơn đã nhận được sự yêu mến của khán giả.


Đức Tuấn chọn cho mình con đường âm nhạc riêng, anh không “đóng đinh” mình với bất cứ dòng nhạc nào. “Tôi chỉ muốn thể hiện thật tốt tất cả những thể loại âm nhạc mà tôi cảm thấy thích hợp với giọng hát và tâm hồn của mình”, anh chia sẻ..


Đến với nhạc Trịnh, anh đã cảm nhận và hát với tất cả xúc cảm riêng của mình. Đức Tuấn nói: “Nhạc Trịnh hình như hợp với mọi người mà lại không hợp với ai, có thể dở với một giọng ca chuyên nghiệp và hay với một giọng ca không chuyên. Nhưng chắc một điều rằng ai biết hát nhạc Trịnh là biết kể chuyện của mình. Có những lúc hát, tôi cảm thấy không có duyên nhưng có lúc lại cảm thấy như được viết cho chính mình”.


Ca sỹ Đức Tuấn

Ca sỹ Đức Tuấn


Thực tế, Đức Tuấn cũng đã thể hiện rất nhiều nhạc phẩm của Trịnh rất thành công theo cách riêng của mình. Với anh nghệ thuật chảy theo dòng thời đại và bản thân người hát, người phối khí cũng sẽ làm mới phù hợp với thẩm mỹ của người nghe. Như nhạc Trịnh bây giờ nhiều người đã quen với sự trẻ trung, tươi sáng của Hồng Nhung.


Với đêm nhạc Bóng núi, giọng ca nồng nàn, giàu cảm xúc Đức Tuấn lai đắm say cùng với các ca khúc Xin cho tôi, Mưa hồng, Chiều một mình qua phố, Ca dao mẹ, Phôi pha… của Trịnh Công Sơn. Những ca khúc mà anh cảm nhận sự gần gũi, thân quen biết nhường nào.


PVĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes