Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

Chuyến bay mất tích từng làm nên “bộ phim ăn khách mọi thời đại”

@ nguontinviet.com


Chuyến bay mất tích từng làm nên “bộ phim ăn khách mọi thời đại”


Máy bay bất ngờ gặp nạn, bị xé làm đôi trong không trung và rơi xuống một hòn đảo bí ẩn thuộc Nam Thái Bình Dương. Trên hòn đảo này, những người sống sót bắt đầu chứng kiến những hiện tượng kỳ lạ, không thể giải thích.


Xuyên suốt loạt phim truyền hình dài 6 kỳ với 121 tập này là quá trình tìm cách trở về của những nạn nhân còn sống sót. Trong quá trình tìm cách tự giải cứu, họ đã dần dần khám phá ra những điều bí ẩn của hòn đảo.


Thường trong mỗi tập phim của “Lost”, người xem sẽ thấy sự đan xen về không gian và thời gian, để từ đó khắc họa tính cách, nội tâm nhân vật - sự đan xen về không gian trên đảo trong hiện tại và không gian trên đất liền trong quá khứ.


Chuyến bay mất tích từng làm nên “bộ phim ăn khách mọi thời đại”


Được đánh giá là một trong 10 chương trình truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại, từng “gây sốt” tại nhiều nước trên thế giới, “Lost” là một trong những hiện tượng của phim truyền hình thế giới, bội thu các giải thưởng và có được lượng khán giả khổng lồ.


“Lost” đã lập được kỳ tích về số lượng người theo dõi bởi phim không quá đề cao yếu tố siêu thực, thay vào đó, nó cân bằng được hàm lượng giữa hiện thực và siêu thực. Phim đề cao yếu tố con người, đến những số phận, cuộc đời.


Dễ nhận thấy rằng mỗi nhân vật trong phim đều có những câu chuyện bí mật, những ký ức đen tối, những điều muốn che giấu… Không phải ngẫu nhiên mà họ cùng bị lạc trên hòn đảo. Trong “Lost”, mỗi tập phim lại chứa đựng nhiều chi tiết hé lộ những sự thật bất ngờ về tính cách, bản chất của mỗi nhân vật.


Chuyến bay mất tích từng làm nên “bộ phim ăn khách mọi thời đại”


“Lost” đã biến một vụ rơi máy bay trở thành một thiên sử thi về con người, cuộc đời và những số phận. Khi đối mặt với sự sống - cái chết, khi mọi chuyện khác không còn quá quan trọng, các nhân vật mới thực sự có được điều kiện hoàn hảo nhất để tự soi chiếu, tự nhìn lại chính mình và đánh giá lại những gì đã xảy ra.


Họ không chỉ đơn thuần đi tìm lối thoát để giải cứu bản thân khỏi hòn đảo bí ẩn mà còn đang trong hành trình giải thoát mình khỏi những câu chuyện quá khứ những tưởng đã ngủ quên. Chừng nào con người còn chưa trung thực, sòng phẳng với chính mình, với quá khứ, người ta sẽ còn mắc kẹt và không thể tiến bước vào tương lai.


Tất cả các nhân vật đều là những con người xa lạ, với những lối sống, quan niệm rất khác nhau. Chưa kể, mỗi người trong số họ đều ẩn chứa nhiều điều bí mật, họ phải học cách hợp tác với nhau để cùng tồn tại.


Chuyến bay mất tích từng làm nên “bộ phim ăn khách mọi thời đại”


“Lost” là một bộ phim truyền hình có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khán giả với những thị hiếu khác nhau. Xem xong một tập của “Lost”, người ta lại muốn được xem ngay tập tiếp theo để có thể được giải đáp bí ẩn của tập này.


Ngoài đạo diễn J.J. Abrams, hầu như không ai có thể tưởng tượng “Lost” lại thành công lớn tới như vậy. “Lost” không chỉ đơn thuần là một loạt phim truyền hình phục vụ giải trí, thực tế, nó đem lại cho người xem nhiều trải nghiệm gián tiếp rất thú vị và hữu ích.


Xem “Lost”, khán giả cần sự tư duy logic bởi đây không phải một bộ phim truyền hình dễ dãi, đôi khi nội dung của nó trở nên phức tạp và khiến người xem cảm thấy mình cũng đang “mất tích” trong dòng chảy của phim.


Chuyến bay mất tích từng làm nên “bộ phim ăn khách mọi thời đại”


Khán giả sau khi xem xong loạt phim truyền hình này hẳn sẽ tự đặt ra cho mình nhiều câu hỏi mang tính triết lý: Nếu mình là một trong các nhân vật của phim, liệu mình có thực sự muốn quay lại với thế giới con người? Mình có thể hy sinh vì người khác tới mức nào? Có phải đức tin sẽ giải cứu chúng ta khi lạc lối? Có thật quá khứ có thể ngủ yên? Và… ta có thể hiểu người thân yêu nhất tới mức nào?


Bích Ngọc
Tổng hợpĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes