Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Có thể chuyển tải “56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm” lên màn ảnh?

@ nguontinviet.com
Thứ Ba, 25/03/2014 - 02:11

Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ:Đã có nhiều bộ phim lấy đề tài về chiến thắng Điện Biên Phủ, tuy nhiên, chưa có bộ phim nào làm hài lòng khán giả. Hầu hết các phim đều bị chê chưa phản ánh đúng tầm, đúng hình tượng một chiến dịch gian khổ, anh dũng, mưu trí và kỳ diệu như 56 ngày đêm ở Điện Biên Phủ năm 1954.


Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014), nhà nước đặt hàng Công ty TNHH một thành viên phim truyện Việt Nam (Hãng phim truyện Việt Nam) 25 tập phim truyền hình với tựa đề “Đường lên Điện Biên”. Phim được thực hiện với những bối cảnh tại Sơn La, và đã bước vào thời gian làm hậu kỳ. Theo đúng kế hoạch, phim sẽ được lên sóng vào trung tuần tháng 4 trong không khí cả đất nước hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ.


Phim được giới thiệu sẽ là câu chuyện về những chàng Vệ quốc đoàn hào hoa rời thủ đô đi kháng chiến và những cô dân công hỏa tuyến xinh đẹp nết na. Tình yêu và lửa đạn, máu và nước mắt cùng hào khí ngàn năm hội tụ ở một thế hệ cha ông anh dũng sẽ được thể hiện trong “Đường lên Điện Biên” vừa lãng mạn vừa bi tráng.


Tổ quốc và tình yêu là chủ đề xuyên suốt của bộ phim.


Đoàn làm phim đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về những câu chuyện “vừa lãng mạn vừa bi tráng” trong “Đường lên Điện Biên”. Bộ phim được kỳ vọng sẽ mang đến một hình ảnh gần gũi, dung dị nhưng rất đỗi anh hùng của 56 ngày đêm máu lửa ở Điện Biên năm 1954.


Một số hình ảnh trong phim Đường lên Điện Biên:


Những cảnh kéo pháo vào, kéo pháo ra khỏi trận địa được tái dựng trong phim


Một số ý kiến cho rằng, trang phục cho các chiến sĩ Điện Biên trong phim vẫn... hơi mới

Một số ý kiến cho rằng, trang phục cho các chiến sĩ Điện Biên trong phim vẫn... hơi mới


Một số ý kiến cho rằng, trang phục cho các chiến sĩ Điện Biên trong phim vẫn... hơi mớiMột số ý kiến cho rằng, trang phục cho các chiến sĩ Điện Biên trong phim vẫn... hơi mới


Hình ảnh trong phim Đường lên Điện Biên

Hình ảnh trong phim Đường lên Điện Biên


Hình ảnh trong phim Đường lên Điện Biên


Hình ảnh trong phim Đường lên Điện BiênHình ảnh trong phim "Đường lên Điện Biên"

H.H


Có thể chuyển tải “56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm” lên màn ảnh? Có thể chuyển tải “56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm” lên màn ảnh?10 7 1
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes