Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Những diễn viên trùng tên đình đám một thời

@ nguontinviet.com


Và đằng sau một trào lưu phim, đằng sau danh xưng ngôi sao, đằng sau hào quang nghiệp diễn, là những cuộc đời thăng trầm suốt bao năm qua.


Diễm My- Giáng My


Những diễn viên trùng tên đình đám một thời


Họ từng là những ngôi sao khi dòng phim thị trường những năm 90 thế kỷ trước còn hưng thịnh. Sở hữu hai vẻ đẹp trời phú, đến bây giờ, cả Diễm My và Giáng My vẫn được ca tụng là những “vẻ đẹp không tuổi”. Đẹp, thành đạt, hạnh phúc… là những gì người ta vẫn nói về Giáng My và Diễm My.


Lê Tuấn Anh- Lê Công Tuấn Anh


Cùng với Phước Sang, Quyền Linh, Lê Tuấn Anh và Lê Công Tuấn Anh là những người bạn thân thiết đã cùng nhau “nếm mật nằm gai” từ khi nghiệp diễn chỉ mới bắt đầu. Cùng gắn bó, cùng chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn từ khi trắng tay lập nghiệp, cả 4 người bạn thân đều đã tìm thấy chỗ đứng riêng cho mình trong dòng phim thị trường sôi nổi những năm 90 thế kỷ trước. Riêng với Lê Tuấn Anh và Lê Công Tuấn Anh, họ trở thành những tài tử nổi như cồn. Những cái tên đảm bảo doanh thu cho bất kỳ bộ phim nào. Những cái tên luôn khiến các kịch bản phim phải nằm chờ dài đợi họ “gật đầu” đóng vai nam chính.


Những diễn viên trùng tên đình đám một thời


Sau khi Lê Công Tuấn Anh mất, cho đến bây giờ, 3 người bạn Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Quyền Linh vẫn không quên ngày giỗ của anh. Vẫn đều đặn đến thắp nhang, uống chén rượu cùng “Lê Công” của họ.


Lê Tuấn Anh đã xa rời điện ảnh. Anh tập trung kinh doanh nhà hàng để “bà xã” Hồng Vân có thể “tung hoành” với sân khấu.


Đơn Dương- Thiệu Ánh Dương


Đơn Dương từng được các đạo diễn ngợi khen là gương mặt biểu cảm hiếm có của điện ảnh Việt. Cuộc đời với những sai lầm đã đẩy Đơn Dương vào nỗi cô độc, buồn bã. Cho đến cuối đời, Đơn Dương vẫn kể về những kỷ niệm cũ với điện ảnh, vẫn mơ ước một ngày có thể trở lại. Đơn Dương qua đời lặng lẽ, cô độc trong những ngày cuối năm 2011.


Những diễn viên trùng tên đình đám một thời


Với Thiệu Ánh Dương, anh đến với điện ảnh tình cờ và cũng… tỏa sáng theo cách tình cờ như thế. Từng trao đổi với phóng viên Dân trí khi đã là một luật sư, Thiệu Ánh Dương chia sẻ, “nghiệp diễn đến với tôi như duyên số. Cả khi đến và đi, đều là cái duyên như thế”. Khi đang có những vai diễn ấn tượng trong tay, Thiệu Ánh Dương đột ngột chia tay điện ảnh. Anh tập trung cho việc học và trở thành một luật sư.


Mộng Vân- Hồng Vân


Những năm 90, khi Mộng Vân nổi tiếng với vẻ đẹp kiêu sa, đài các, Hồng Vân có phần lép vế hơn với những vai phụ, những vai “làm nền” cho các “đào đẹp” như Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng… thời ấy.


Sau thị phi, scandal ầm ĩ liên quan đến bữa tiệc sinh nhật của một nam ca sỹ, Mộng Vân lùi xa nghiệp diễn. Chị quay về là người phụ nữ của gia đình, chăm sóc cho 3 con.


Những diễn viên trùng tên đình đám một thời


Riêng với Hồng Vân, nghệ thuật có sức hút ma lực. Sau khi dòng phim thị trường thoái trào, Hồng Vân bươn chải với nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau, chị tham gia thu âm ca nhạc, đóng sân khấu, đóng phim… Những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi với sân khấu đã bù đắp cho Hồng Vân để bây giờ, chị không chỉ là diễn viên gạo cội, còn là đạo diễn, là bà chủ của một trong những sân khấu lớn nhất TpHCM.


Thương Tín- Chánh Tín


Những diễn viên trùng tên đình đám một thời


Đi qua cả chặng đường dài, hai ngôi sao đào hoa thuở nào của “Ván bài lật ngửa” có lẽ đã thấm đủ những thăng trầm. Thương Tín đã tìm thấy bình yên khi đã gần 60 tuổi. Ở tuổi này, Chánh Tín lại nếm đủ sóng gió với chuyện nợ nần, phá sản.


Hào HoaĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes