Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Ca sỹ Thu Minh lên báo nước ngoài vì... bảo vệ tê giác

@ nguontinviet.com


Thu Minh lên báo nước ngoài vì... bảo vệ tê giác


Hai ngôi sao ca nhạc của Việt Nam - Thu Minh và Thanh Bùi - đã cùng tới Nam Phi để thực hiện chiến dịch bảo vệ sừng tê giác nhằm mục đích truyền tải thông điệp nhân đạo tới những người dân ở khu vực Đông Nam Á nói chung - nơi nhu cầu đối với sừng tê giác khá lớn.


Thu Minh và Thanh Bùi đã được Quỹ Thiên nhiên Hoang dã Châu Phi mời sang Nam Phi để tham gia chương trình của họ.


Chuyến thăm của hai nghệ sĩ là một phần của Chiến lược Giảm thiểu Nhu cầu do Quỹ Thiên nhiên Hoang dã Châu Phi tiến hành để xử lý cuộc khủng hoảng săn trộm sừng tê giác đang diễn ra ở Nam Phi.


Thu Minh lên báo nước ngoài vì... bảo vệ tê giác


Ban tổ chức hy vọng bằng cách giảm nhu cầu đối với mặt hàng sừng tê giác ở những nước Đông Nam Á, họ sẽ có thể bảo vệ loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng này.


Phát biểu tại một buổi họp báo ngắn được tổ chức hồi đầu tuần này sau khi đi thăm một khu bảo tồn thiên nhiên gần thành phố Port Elizabeth (Nam Phi), ca sĩ Thu Minh chia sẻ: “Ở Việt Nam, chúng tôi cần phải hiểu hơn nữa về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, thiên nhiên hoang dã và những di sản khác”.


“Cả thế giới đang cảm thấy kinh hãi trước cách mà một bộ phận người dân trong khu vực đối xử với loài tê giác. Hành động này cần phải chấm dứt vì sự sống còn của loài tê giác và vì cả danh dự của chính chúng ta”, nữ ca sĩ Thu Minh phát biểu.


Thu Minh lên báo nước ngoài vì... bảo vệ tê giác


Trong chuyến đi lần này, Thu Minh, Thanh Bùi đã được trực tiếp trải nghiệm những nỗi kinh hoàng mà con người đã gây ra cho loài tê giác, đồng thời họ cũng được tiếp xúc và trầm trồ trước vẻ đẹp của loài sinh vật quý hiếm này.


Cùng đồng tình với lời phát biểu của Thu Minh, nam ca sĩ Thanh Bùi đã kêu gọi người dân trên khắp thế giới hãy cùng chung tay bảo vệ loài tê giác, đừng giết hại thêm bất cứ một con tê giác vô tội nào nữa.


Giám đốc của Quỹ Thiên nhiên Hoang dã Châu Phi cho biết những tội ác gây ra đối với thế giới tự nhiên đứng thứ 5 về mức độ sinh lời trong số các mặt hàng buôn bán trái phép. Mỗi năm ước tính nguồn tiền bất hợp pháp đến từ các hoạt động buôn bán động vật quý hiếm lên tới 10 tỉ đô la (tương đương 211.200 tỉ VNĐ).


Thu Minh lên báo nước ngoài vì... bảo vệ tê giác


Chiến lược Giảm thiểu Nhu cầu là một chiến dịch tác động vào ý thức cộng đồng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng và sử dụng ảnh hưởng của những người nổi tiếng để thông điệp được lan truyền rộng rãi.


Giám đốc của Quỹ Thiên nhiên Hoang Dã đã đánh giá rất cao nỗ lực của hai nghệ sĩ Việt Nam: “Chuyến thăm cùng sự hợp tác tích cực của Thu Minh và Thanh Bùi trong thời gian qua chắc chắn sẽ giúp chúng tôi trong công cuộc bảo vệ loài tê giác”.


Năm ngoái, có 1.004 con tê giác đã bị giết hại ở Nam Phi, con số này hồi năm 2007 chỉ là 13.


Bích Ngọc
Theo NaharnetĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes