Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Đêm nhạc đỏ hoành tráng được hỗ trợ giá vé thấp…cực hẫp dẫn

@ nguontinviet.com


Đêm nhạc mang tựa đề Vang vọng khúc tráng ca Điên Biên diễn ra ngày 26/4 nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.


Khán giả vốn đã quen với những chương trình ca nhạc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thường nhắm đến những khán giả yêu nhạc xưa, nhạc trữ tình cùng sự hiện diện của những danh ca, giọng hát hải ngoại về nước biểu diễn hoặc chí ít cũng phải là… “ông hoàng” nhạc Việt. Những đêm nhạc như vậy gắn với những tên tuổi của danh ca hải ngoại Chế Linh, Bằng Kiều, Tuấn Ngọc, Nguyễn Hưng… hay sắp tới là sự trở về của Khánh Ly. Ca sỹ trong nước mới chỉ có Đàm Vĩnh Hưng mạnh dạn làm liveshow Số phận tại địa điểm kén nhân vật chính này.


Ca sỹ Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn sẽ biểudiễn trong chương trình Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên

Ca sỹ Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn sẽ biểudiễn trong chương trình "Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên"


Tất nhiên, giá vé của những đêm nhạc như vậy cũng thuộc dòng “khủng”. Giá thấp nhất được bán với 800 ngàn đồng, phổ biến 2-3 triệu đồng/vé, còn giá VIP và siêu VIP lên tới 4 triệu đồng/vé. Với giá vé như vậy, để được đặt chân tới Trung tâm Hội nghị Quốc giá xem Bằng Kiều biểu diễn, “có bạn trẻ đã phải nhịn ăn sáng cả một tháng mới mua được đôi vé rẻ nhất ngồi trên gác”. Đó là sự cuốn hút của những tên tuổi, của dòng nhạc xưa.


Nhưng dòng nhạc đỏ với 20 giọng ca vàng tiêu biểu của nền âm nhạc cách mạng, dân gian cũng là một sự kiện âm nhạc thu hút đông đảo công chúng Thủ đô. Những giai điệu hào hùng một thời quân dân cả theo Bác Hồ, theo người “anh cả” của Quân đội Nhân dân, thầy giáo- Đại tướng Võ Nguyên Giáp dốc sức người, sức của làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là niềm tự hào của cả dân tộc.


Các giọng ca của NSND Trần Hiếu, NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền và NSƯT Bích Việt, Nhóm ngũ lão…cùng những giọng ca trẻ NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, ca sỹ Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn…sẽ cất lên giai điệu tự hào, ngợi ca những con người đã làm rạng danh non sông, đất nước.


Nhạc đỏ vẫn có sức sống riêng trong đời sống âm nhạc, nó là món ăn tinh thần của nhiều cựu binh, những người dân đã từng trải qua các cuộc kháng chiến. Nhưng cuộc sống còn khó khăn, nhiều khán giả yêu nhạc đỏ cao tuổi vẫn một lần mơ ước gặp thần tượng của mình nhưng đành nghe qua băng đĩa. Nắm được tâm lý ấy, đơn vị tổ chức đã phối hợp cùng doanh nghiệp để tạo sự hỗ trợ giá đặc biệt cho đêm nhạc. Giá vé của đêm nhạc đỏ Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên được tiết giảm tối đa chỉ 300 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng/vé và vé VIP. Với mức giá được hỗ trợ này, so với các chương trình âm nhạc có yếu tố hải ngoại hay liveshow của Đàm Vĩnh Hưng thì đêm nhạc đỏ này chỉ có giá chưa bằng một nửa, thậm chí chỉ bằng một phần ba.


Ca sỹ Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn sẽ biểudiễn trong chương trình Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên

Lần đầu tiên đêm nhạc đỏ hội tụ 20 ca sỹ tiêu biểu của dòng nhạc truyền thống được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia


Đại diện của Ban tổ chức đêm nhạc Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên cho biết: “Chúng tôi muốn hỗ trợ giá vế tối đa cho người yêu nhạc đỏ. Với giá vé thấp nhất 300 ngàn đồng chúng tôi hy vọng sẽ được đón những cựu chiến binh đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc đến với chương trình, sống lại ký ức một thời Máu và Hoa đầy tự hào”.


Chương trình cũng đã lựa chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia để phục vụ được nhiều khán giả. Ban tổ chức không đặt nặng vấn đề kinh phí. Đơn giản, những người thực hiện chương trình muốn tất cả công chúng yêu nhạc đỏ được đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia nơi tổ chức các Hội nghị quan trọng của Nguyên thủ Quốc gia.


Nơi đây vốn được cho là “thánh địa âm nhạc” dành cho các chương trình của những người “sành điệu” thì nay những cựu chiến binh, những người yêu nhạc đỏ cũng có thể đến để thưởng thức dòng nhạc mình yêu thích trong không gian sang trọng, hiện đại.


Đêm nhạc Vang mãi khúc tráng ca Điện Biên với giá vé cực thấp hy vọng sẽ là điểm đến cho những người yêu nhạc cách mạng truyền thống. Liên hệ mua vé tại dongdoshow.com hoặc số điện thoại 043 7474 888 - 0915 13 8818 -091 532 9993


P.VĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes