Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Nên dùng bếp gas hay bếp từ??

Cho thuê văn phòng HCM @ nguontinviet.com

Hiện nay trong mỗi căn bếp của các gia đình đều có 1 chiếc bếp ga và bếp từ để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Do gần đây trên báo chí thường đưa tin về việc cháy nổ, rò rỉ của bếp ga khiến người dân lo lắng, bất an nên mọi người đa phần chuyển sang bếp từ để dùng. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp này thì bếp nào có sự tiện lợi, ưu điểm nhiều hơn thì lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng so sánh sự tiện lợi và giá trị kinh tế của hai loại bếp này nhé.


bep-gas-abbaka-2

Bếp gasƯu và nhước điểm của bếp điện từ so với bếp gas


Ưu điểm:  • Sạch hơn, dễ vệ sinh hơn, chỉ cần 1 lần quơ tay là sạch thay vì hì hục cọ kiềng mâm lửa…như ở bếp ga.

  • Phòng bếp không bị hấp nóng lên (nhất là trong những ngày hè).

  • Thời gian vật lộn trong bếp được rút ngắn gần 1 nửa (cái này các mẹ phải tập thành thói quen khi bật bếp tất cả nguyên liệu đều phải được chuẩn bị sẵn sàng chỉ việc đổ vào nấu bởi bếp nóng rất nhanh, nó không đợi mình thái xong thịt hay vớt xong rau đâu).

  • Cuối cùng và quan trọng nhất là an toàn và tiết kiệm (về điện năng cũng như kinh tế ). Điều này thì mình có thể đảm bảo 100% vì bản thân đã kiểm nghiệm qua rồi.


bep-tu

Bếp từNhược điểm :  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn. Nếu là dòng từ cao cấp nhập nguyên chiếc từ châu Âu (Tây Ban Nha, Ý, Đức, Nhật…) thì giá tầm 30-40 triệu đồng / bộ (tất nhiên dòng này thì độ an toàn cao bởi tiêu chuẩn của họ khắt khe hơn mình nhiều, nhưng nếu mua bếp từ giá rẻ thì mình thấy thà mua bếp điện còn an toàn hơn).

  • Bếp kén nồi, phải là loại đáy bằng có hạt sắt để kích từ nên nồi thủy tinh và nồi đất không phải là sự lựa chọn cho bếp từ.


Tất nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, mọi người nên cân nhắc điều kiện và nhu cầu của từng gia đình mà lựa chọn cho phù hợp thôi. Bạn bè mình cũng nhiều người dùng bếp điện lắm nhìn bề ngoài không khác gì bếp từ sạch – đẹp – dễ vệ sinh lại nướng được mực và bánh đa trên mặt bếp (vì nó đỏ và nóng mặt nên không kén nồi). Tầm giá của chúng khoảng trên 10 triệu/cái.

- Ngoài ra, để thỏa lòng mong ước cũng như nhu cầu sử dụng bếp hiện nay có rất nhiều hãng bếp cho ra đời loại bếp từ kết hợp bếp điện hồng ngoại cực kỳ tiện lợi và an toàn…Chỉ riêng điều này thôi cũng sẽ đạt điểm 10 trong mắt những người nội trợ khó tính nhất rồi. Hiện tại có loại bếp kết hợp này thì hãng Munchen, Fagor, Teka… đã cho ra đời dòng sản phẩm kết hợp đang được bày bán trên thị trường như: bếp điện từ Munchen đôi, bếp Teka đôi hoặc bếp Teka 3 bếp, bếp Fagor 3 bếp…Nhưng cũng cần lưu ý là bạn nên đến những showroom cấp 1 uy tín phân phối dòng sản phẩm này. Vì sao vây? Vì trước tiên là việc bỏ ra một số tiền không nhỏ, thứ 2 là hàng điện tử cần phải có chế độ bảo hành nghiêm ngặt, linh kiện chính hãng và linh kiện thay thế sẵn có…


The post Nên dùng bếp gas hay bếp từ?? appeared first on eVăn - sách online.
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes