Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

Cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ kiện bộ phim “phỉ báng” mình

@ nguontinviet.com


Cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ kiện bộ phim “phỉ báng” mình


Bộ phim vừa được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes đã thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của truyền thông, dư luận.


“Welcome to New York” đã đưa ra cách nhìn “táo bạo” về cựu chính trị gia tên tuổi. Hiện “khổ chủ” đã quyết định kiện bộ phim vì tội làm tổn hại danh dự.


Phim được thực hiện gần như bám sát những bê bối tình dục có thật xảy ra trong cuộc đời ông Strauss-Kahn. Những vụ bê bối này đã khiến tên tuổi của một nhân vật thế lực tầm cỡ thế giới bị xấu đi nhanh chóng, buộc ông phải từ bỏ mọi tham vọng nơi chính trường.


Tuy vậy, những vụ bê bối này trước sau gì vẫn chỉ là những vụ lùm xùm tai tiếng mà người ngoài cuộc không thể khẳng định là có thực xảy ra hay không. Những lời tố cáo đối với ông Dominique Strauss-Kahn khi ra tòa cũng đã bị tòa án bác bỏ. Sau đó, ông được quyền tự dàn xếp với các bên nguyên đơn.


Tuy vậy, bộ phim “Welcome to New York” đã đi theo hướng khẳng định Strauss-Kahn chính là người đã thực hiện những hành vi đồi bại, bị ám ảnh bởi tình dục và bị những khao khát đó đưa đến chỗ thân bại danh liệt.


Ông Dominique Strauss-Kahn
Ông Dominique Strauss-Kahn


Sau khi bộ phim kể trên được công chiếu tại Cannes, ông Strauss-Kahn đã để luật sư làm việc với giới truyền thông. Người đại diện của ông cho biết thân chủ của mình đã bị suy sụp sau khi bộ phim này ra mắt. Một lần nữa, những tai tiếng năm xưa của Strauss-Kahn lại bị đem ra bàn tán trên diện rộng.


Thực tế, để tránh những rắc rối đã được lường trước, nhân vật chính trị gia trong phim đã được đổi tên thành Georges Devereaux. Tuy vậy, không khó để những người am tường chính trị nhận ra nguyên mẫu của nhân vật chính là ông cựu giám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.


Xuất hiện trên đài phát thanh, luật sư của ông này còn cho biết trong những ngày tới, thân chủ của ông sẽ “đệ đơn kiện vì bộ phim đã đưa ra những cáo buộc cưỡng hiếp và những ám chỉ đầy tính hạ nhục”.


Hiện tại, thông qua lời nhận xét của luật sư, ông Strauss-Kahn đang trong tình trạng “mệt mỏi và lo lắng vì bộ phim này”.


Vợ cũ của ông - bà Anne Sinclair - cũng lên tiếng chỉ trích bộ phim vì đã khắc họa bà như một người chạy theo đồng tiền và căm ghét người Do Thái. Trong phim, nhân vật người vợ của chính trị gia Devereaux có tên là Simone.


Simone là một phụ nữ giàu có, thừa kế cả một gia tài kếch xù được gây dựng từ Thế chiến II, điều này hoàn toàn giống với bà Anne Sinclair.


Trong phim, có đoạn chính trị gia Devereaux nói với vợ rằng: “Ai chẳng biết gia đình cô đã làm những gì hồi thế chiến”.


Bà Sinclair cho biết bà sẽ không tiến hành những hành động pháp lý chống lại bộ phim nhưng bà khẳng định đây là một bộ phim… “bẩn thỉu”.


Bích Ngọc
Theo AFPĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes