Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức đêm nhạc hướng về biển Đông

@ nguontinviet.com


Cả nước đang “nóng” lên từng giờ từng phút trước sự kiện biển Đông, khi Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan Hải Dương 981 tới thềm lục địa nước ta, các nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ mong muốn tổ chức một chương trình âm nhạc thể hiện tiếng nói, tình cảm, thái độ của mình, bên cạnh đó cũng sẽ góp phần khích lệ lòng tự hào dân tộc của một bộ phận khán giả- những người trực tiếp tới xem và ủng hộ chương trình.


Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức đêm nhạc hướng về biển Đông

Hình ảnh tại buổi họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật "Là người con Đất Việt" của Hội nhạc sĩ sáng ngày 29/5


Có thể nói vấn đề biển Đông gây tác động và ảnh hưởng tới nhiều mặt của xã hội, trong đó có đời sống âm nhạc. Vừa qua đã có hàng chục ca khúc mới ra đời, hàng trăm ca sĩ cùng nhau hát Quốc ca, các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh- sinh viên khắp mọi miền cả nước hoà chung giọng hát trong giai điệu Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song; những hình ảnh được truyền tải trong những ngày qua thực sự đã gây xúc động và đã khơi dậy tình yêu nước mạnh mẽ trong mỗi người con đất Việt.


Là người con Đất Việt hội tụ các tài năng âm nhạc, các giọng ca hàng đầu của đất nước, nhằm khẳng định giá trị to lớn trường tồn của nền âm nhạc Việt Nam. Một loạt các “ngôi sao” sẽ toả sáng trong chương trình phải kể tới: NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Quang Linh, Phương Thanh, Mỹ Lệ, Tùng Dương, Trọng Tấn, Đăng Dương, Minh Quân, Hà Anh Tuấn…Nhóm 5 dòng kẻ, M4U, Ban nhạc Bức Tường, Ngũ Cung…Cuộc “gặp gỡ” lần này còn thể hiện trách nhiệm công dân của giới nhạc sĩ, ca sĩ.


Trong buổi họp báo TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- người sẽ đảm nhận chỉ đạo nội dung chương trình đã “bật mí” ý tưởng Là người con Đất Việt lần thứ 2: “Dự kiến chương trình sẽ có ba phần chính. Phần 1: Giai điệu Tổ quốc gồm những bài hát, những bản hợp xướng có sức sống bền lâu mà chúng ta thường nói đó là những bài ca đi cùng năm tháng, những bài ca mãi còn xanh như: Việt Nam quê hương tôi, Giai điệu Tổ quốc… và có cả những bài hát mà hiện nay giới trẻ rất thích. Chúng tôi không phân biệt thời gian sáng tác bài hát, mà chúng tôi quan tâm tới giá trị và hiệu ứng xã hội của mỗi bài hát được chọn. Phần 2 chúng tôi định đặt tên là Đất Nước bên bờ sóng nhưng sau khi suy nghĩ sao cho mềm mại hơn nữa chúng tôi đã chọn đặt Ơi biển Việt Nam, đây là câu hát trong bài Biển hát chiều nay, trong phần này chúng ta nghe các bài hát nổi tiếng cả cũ cả mới: Tâm tình người đánh cá, Biển của ta…Phần thứ 3: Tổ Quốc gọi tên mình sẽ góp phần thể hiện tính trách nhiệm, nhiệm vụ cần có của mỗi công dân Việt Nam. Kết lại chương trình các em thiếu nhi sẽ múa hát bài ca Em yêu Tổ quốc Việt Nam. Với lượng ca sĩ, nghệ sĩ tham gia lớn như vậy nên thời gian tối thiểu diễn ra chương trình là 2 giờ.”


Tiếp theo thành công của chương trình Là người con Đất Việt lần thứ nhất, do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức năm 2010, đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả đợt lũ lụt lịch sử, Là người con Đất Việt lần thứ hai vẫn dựa trên nguyên tắc tự nguyện, đoàn kết nhất trí của các ca sĩ, nhạc sĩ và êkip thực hiện chương trình. Tất cả các thành viên tham gia không nhận thù lao, các đơn vị phối hợp cũng ủng hộ tối đa, giảm chi phí cho các dịch vụ. Đây là chương trình nghệ thuật có bán vé, toàn bộ số tiền bán vé sau khi trừ đi một số chi phí tối thiểu cần có sẽ được chuyển tới các đơn vị, gia đình, cá nhân đang gặp khó khăn nơi đảo xa.


Là người con Đất Việt lần thứ 2 được chuẩn bị kỹ lượng, với lực lượng các nghệ sĩ tham gia đông đảo hy vọng sẽ được khán giả nhiệt tình đón nhận. Chương trình là sự kiện âm nhạc lớn được Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức vào 20h ngày 15/6/2014 tại Cung Hữu Nghị Hà Nội.


Tin và ảnh: Trúc DiệpĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes