Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Những quái vật ghớm ghiếc, đáng sợ nhất màn ảnh

@ nguontinviet.com


Quái thú ăn thịt


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim Predator 2 (1990), Predators (2010), Alien vs. Predator (2004), Aliens vs. Predator: Requiem (2007)


Quái thú ăn thịt là một loài sinh vật ngoài hành tinh, chuyên đi săn người và những loài động vật khác. Nó to lớn, khôn ngoan, sở hữu những năng lực siêu phàm nhờ công nghệ cao, có khả năng ngụy trang hoàn hảo, vũ khí tinh nhuệ và còn có thể du hành giữa các vì sao.


Quái thú đầu bí ngô


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim Pumpkinhead (1988), Pumpkinhead II: Blood Wings (1994), Pumpkinhead: Ashes to Ashes (2006), Pumpkinhead: Blood Feud (2007)


Quái thú đầu bí ngô là một sinh vật to lớn, ghớm ghiếc, hung ác, được sinh ra khi một phù thủy kết hợp giữa một trái bí ngô ma quái và một bộ xương người.


Ma cà rồng


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim The Pack (2010)


Bầy ma cà rồng trong The Pack thực tế là những xác chết sống dậy, duy trì “sự sống” bằng cách ăn thịt người.


Quái thú răng nhọn


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim Critters (1986), Critters 2: The Main Course (1988), Critters 3 (1991), Critters 4 (1992)


Những quái vật bé nhỏ nhưng vô cùng khát máu này có khả năng di chuyển với tốc độ cực nhanh. Đặc biệt hàm răng của chúng mỗi lần nhe ra đủ khiến người xem sởn gai ốc.


Quái vật bọ hung


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim Starship Troopers (1997)


Đây là những con quái vật cực kỳ khôn ngoan, nhanh nhẹn, những chiếc cẳng của chúng là vũ khí kinh hoàng nhất, khiến đối phương phải chịu đựng cái chết đau đớn, rùng rợn.


Quái thú đầu kim tự tháp


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim Silent Hill (2006)


Quái vật này không có khuôn mặt, đầu của nó có hình giống kim tự tháp và thường xuất hiện bên cạnh thanh kiếm khổng lồ.


Quái thú đầu châm kim


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim Hellraiser (1987), Hellraiser II (1988), Hell on Earth (1992), Bloodline (1996), Inferno (2000), Hellseeker (2002), Deader (2005), Hellworld (2005), Revelations (2011)


Quái vật đầu châm kim có khuôn mặt người nhưng hoàn toàn vô cảm, đúng với bản chất độc ác của nó. Đối với quái vật này, sự đau đớn là niềm sảng khoái lớn nhất.


Thây ma sống lại Jason Voorhees


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim Friday the 13th Part 2 (1981), Friday the 13th Part III (1982), The Final Chapter (1984), A New Beginning (1985), Jason Lives (1986), The New Blood (1988), Jason Takes Manhattan (1989), Jason Goes to Hell: The Final Friday (1993), Jason X (2002), Freddy vs. Jason (2003)


Jason Voorhees là một trong những nhân vật kinh điển của thể loại phim kinh dị. Jason Voorhees ban đầu là một cậu bé bị chết đuối trong một trò đùa độc ác, sau đó, cậu bé được hồi sinh dưới dạng một xác chết sống lại. Kể từ đó, Jason Voorhees giết người hàng loạt. Chiếc mặt nạ khúc côn cầu của nhân vật này đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong lịch sử điện ảnh và rất phổ biến trong văn hóa đại chúng.


Bá tước Dracula


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim Dracula (1931), Abbott and Costello Meet Frankenstein (1948)


Bá tước Dracula là một trong những nhân vật quan trọng nhất của lịch sử phim kinh dị thế giới. Bá tước Dracula là một ma cà rồng đã sống qua nhiều thế kỷ, từng là một người đàn ông quý tộc. Bá tước sống trong một tòa lâu đài cũ kỹ, đầy ma quái. Không giống như những ma cà rồng thường thấy trước đó với tạo hình xương xẩu, bá tước Dracula được khắc họa với vẻ quý tộc, thậm chí có nét quyến rũ.


Cá mập trắng ăn thịt người


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim Jaws (1975), Jaws 2 (1978), Jaws 3-D (1983), Jaws: The Revenge (1987)


Loạt phim kinh dị làm về cá mập trắng khổng lồ ăn thịt người là một trong những nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đối với người xem điện ảnh. Những cảnh quay trong bộ phim đình đám nhất - Jaws (1975) - cũng được coi là kinh điển với nhiều cảnh được thực hiện dưới nước.


Quái nhân Freddy Krueger


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim A Nightmare on Elm Street (1984), Freddy's Revenge (1985), Dream Warriors (1987), The Dream Master (1988), The Dream Child (1989), Freddy's Dead: The Final Nightmare (1991), Wes Craven's New Nightmare (1994), Freddy vs. Jason (2003)


Freddy Krueger là một kẻ giết người hàng loạt có vẻ ngoài biến dạng, hắn thường giết các nạn nhân trong giấc mơ của họ nhưng lại gây ra cái chết thật cho những người này trong thế giới thực.


Quái vật không mắt


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim Pan's Labyrinth (2006)


Quái vật này không có mắt, chuyên đi săn trẻ con, nó canh giữ một kho thực phẩm dồi dào, bất cứ ai đánh cắp dù chỉ một món nhỏ cũng sẽ bị quái vật truy đuổi. Để nhìn thấy kẻ đã lấy trộm đồ ăn của mình, con quái vật này giơ hai bàn tay lên, nằm trong lòng bàn tay là… hai con mắt.


Quái vật biết bay


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim The Fly (1986)


Quái vật biết bay Brundlefly là một quái vật đột biến gen nửa người nửa côn trùng - tác phẩm của một nhà khoa học tài năng nhưng bị điên.


Quái vật bò sát


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim The Descent (2005), The Descent: Part 2 (2009)


Dù mang hình dạng người nhưng những quái vật này có khả năng di chuyển linh hoạt trên hầu hết mọi loại địa hình tựa như những sinh vật bò sát. Đây là những quái vật hình người nhưng không hề có nhân tính, chúng bị mù và khát máu như những ma cà rồng.


Quái vật ký sinh


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim The Thing (1982)


Điều đáng sợ nhất ở quái vật này chính là khả năng biến hình và biến vật chủ của nó trở thành những con nhện lông lá hoặc những quái vật hình thù quái đản.


Bá tước Orlok


Xuất hiện trong phim


Xuất hiện trong phim Nosferatu (1922)


Bác tước Orlok thực tế là một ma cà rồng, ông ta là một xác chết sống dậy, duy trì sự sống của mình bằng việc hút máu người. Bá tước Orlok sống một mình trong một lâu đài rộng lớn, u ám, nằm ẩn mình trong một dãy núi hiểm trở. Bá tước Orlok là một trong những hình tượng kinh điển của thể loại phim điện ảnh kinh dị thời kỳ đầu.


Quái vật của nhà khoa học bị điên Frankenstein


Xuất hiện trong loạt phim


Xuất hiện trong loạt phim Frankenstein (1931), Bride of Frankenstein (1935), Son of Frankenstein (1938), The Ghost of Frankenstein (1942), House of Frankenstein (1944), Frankenstein Meets the Wolf Man (1943), House of Dracula (1945), Abbott and Costello Meet Frankenstein (1948).


Đây là quái vật rùng rợn nhất màn ảnh thập niên 1930-1940. Nó là quái vật được tạo thành từ những bộ hài cốt khác nhau một cách chắp vá. Quái vật Frankenstein là một trong những quái vật nổi tiếng nhất màn ảnh, đưa đến một tầm cao mới cho nghệ thuật làm phim kinh dị.


Bích Ngọc
Tổng hợpĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes