Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Phim về bà hoàng Grace Kelly bị Hoàng gia Monaco chỉ trích

@ nguontinviet.com


Nữ diễn viên Nicole Kidman (trái) vào vai bà hoàng Monaco - Grace Kelly (phải).
Nữ diễn viên Nicole Kidman (trái) vào vai bà hoàng Monaco - Grace Kelly (phải).


Hoàng gia Monaco cho rằng đoàn làm phim đã “ăn cắp” câu chuyện của gia đình họ và “cải biên” một cách trắng trợn.


Trong một phát ngôn gần đây, ông hoàng Monaco - Albert II cùng các công chúa Caroline và Stephanie (các con của bà hoàng Grace Kelly) đã lên tiếng nói rằng bộ phim không khắc họa đúng những sự kiện đã diễn ra trong cuộc đời người mẹ quá cố của họ.


Sinh thời, bà hoàng Grace Kelly từng là nữ diễn viên nổi tiếng ở Hollywood, sau này, bà kết hôn với ông hoàng Monaco Rainier III vào năm 1956 và từ giã sự nghiệp điện ảnh.


Grace Kelly trong ngày cưới.
Grace Kelly trong ngày cưới.


Bộ phim “Grace of Monaco” do đạo diễn người Pháp Olivier Dahan thực hiện sẽ được công chiếu mở màn tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 67. Sau đó, bộ phim sẽ được đồng loạt ra rạp tại Pháp và nhiều quốc gia khác trên thế giới.


Tuy vậy, trong suốt quá trình thực hiện cho tới tận khi bộ phim chuẩn bị ra mắt, “Grace of Monaco” đã luôn gắn liền với những sự việc lùm xùm lớn nhỏ, chẳng hạn như đạo diễn phim có những bất đồng sâu sắc với nhà sản xuất hay Hoàng gia Monaco chỉ trích bộ phim là không đúng sự thật…


Người phát ngôn của Hoàng gia Monaco đã tiếp tục lên tiếng: “Chúng tôi một lần nữa khẳng định bộ phim này dù đặt dưới bất cứ góc độ nào cũng không thể được coi là một bộ phim tiểu sử bởi sự thiếu chính xác của nó”.


Nicole Kidman trong tạo hình Grace Kelly

Nicole Kidman trong tạo hình Grace Kelly


“Trailer giới thiệu phim đã như một trò hề và giúp chúng tôi thêm khẳng định rằng bộ phim này chỉ đơn thuần sản xuất dựa trên trí tưởng tượng. Ngay khi tiếp xúc với kịch bản phim, chúng tôi đã nhận thấy nó dựa trên những câu chuyện mơ hồ, đồn đại, hoàn toàn không đúng với thực tế những gì đã diễn ra”, người phát ngôn của Hoàng gia Monaco cho biết.


Vì vậy, Hoàng gia Monaco khẳng định họ không hề mong muốn có bất cứ sự liên hệ nào đối với bộ phim này, đồng thời, họ cũng cảm thấy rất đáng tiếc khi lịch sử của gia đình đã bị “biến tấu” chỉ nhằm mục đích thương mại.


Hoàng gia Monaco đôi khi có tham dự lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes nhưng đối với liên hoan năm nay, họ khẳng định sẽ không xuất hiện.


Nicole Kidman trong tạo hình Grace Kelly


Trước những lời nhận xét nghiêm khắc mà Hoàng gia Monaco dành cho bộ phim “Grace of Monaco” - một bộ phim “đinh” tại Liên hoan phim Cannes năm nay, người phát ngôn của liên hoan đã lên tiếng bảo vệ bộ phim, khẳng định rằng bộ phim sẽ chỉ đưa lại những góc nhìn tích cực hơn về cuộc đời của người đẹp huyền thoại Grace Kelly.


Nicole Kidman trong tạo hình Grace Kelly


Chỉ đạo nghệ thuật của liên hoan lần này - ông Thierry Fremaux cho biết: “Đây không phải là một bộ phim tiểu sử được thực hiện 100% dựa trên những sự việc có thật trong từng giây từng phút cuộc đời bà hoàng Grace Kelly. Nó được thực hiện với tiêu chí - xét về tổng thể có thể đưa lại một cảm nhận đúng đắn về bà. Đó là quyền mà bất cứ một tác phẩm nghệ thuật điện ảnh nào đều có thể thực hiện”.


Bích Ngọc
Theo Naharnet

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes