Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

12 thí sinh sẵn sàng tranh tài tại Sao mai Điểm hẹn 2014

@ nguontinviet.com


Sao Mai - Điểm hẹn 2014 đã trở lại trong mùa hè này với vòng sơ loại vừa diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM vào trung tuần tháng 6.


12 gương mặt ca sĩ trẻ (trong đó có 1 giải Nhất Sao Mai 2013 Ngô Thanh Huyền được xét đặc cách) đã được chọn để bước vào vòng chính thức Sao Mai - Điểm hẹn lần thứ 6 năm nay trong tháng 7, 8.


Như đã biết, qua 5 lần tổ chức, với những thành công được xã hội ghi nhận, đa phần các ca sĩ trẻ đã tham gia Sao mai Điểm hẹn đều có những tiến bộ đáng kể, tạo được ấn tượng tốt trong lòng khán giả, nhiều giọng hát trở thành quen thuộc trong các chương trình lớn và trên sóng truyền hình.


Mỗi năm, chương trình diễn ra lại một lần nữa khẳng định những đóng góp của mình vào nền âm nhạc nước nhà. Sao mai Điểm hẹn không phải là nơi “thi thố” tranh hạng cao thấp, hơn kém.


Ban tổ chức đã nhận định: “Chúng tôi thống nhất ngay từ đầu sẽ gọi 12 bạn tham gia Sao mai Điểm hẹn là ca sĩ. Bởi chúng tôi xác định đây không phải là một cuộc thi để chọn các bạn hát hay, hát giỏi. Đây là chương trình để các ca sĩ thể hiện tài năng của mình.”


Hiện nay trên truyền hình có quá nhiều chương trình “na ná” nhau, người xem bị phân tán sự tập trung, cảm thấy nhàm chán và thiếu sức cuốn hút. Chương trình Sao mai Điểm hẹn tổ chức lần này liệu có sử dụng các “chiêu trò” để câu kéo khán giả hay không? Hay Sao mai Điểm hẹn đã có kế hoạch gì để thu hút khán giả?


Làm rõ hơn vấn đề này, tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Sao mai - Điểm hẹn 2014, NSƯT Trịnh Lê Văn Trưởng ban Văn nghệ, Trưởng ban Tổ chức Sao Mai - Điểm hẹn cho biết: “Sao mai có tiêu chí phải chuyên nghiệp, nếu chỉ sử dụng chiêu trò thì khó có thể tồn tại được.”


Đại diện BTC và ê kíp thực hiện chương trình tại buổi họp báo


Đại diện BTC và ê kíp thực hiện chương trình tại buổi họp báo

Đại diện BTC và ê kíp thực hiện chương trình tại buổi họp báo12 ca sĩ tham gia Sao mai Điểm hẹn năm nay sẽ được kết hợp giữa huấn luyện và trình diễn trong 8 tuần lễ thay vì 10 tuần như các kỳ Sao mai Điểm hẹn trước, để qua đó phát triển thế mạnh của bản thân trong nghệ thuật âm nhạc và các mặt của nghệ thuật biểu diễn.


Chương trình sẽ diễn ra 2 giai đoạn với 8 liveshow: Giai đoạn 1 với 4 chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, mỗi ca sĩ sẽ trình diễn các ca khúc theo từng phong cách nhạc nhẹ như Pop, Rock, Hiphop, R&B hoặc Dance và đêm Gala loại vòng 1. Giai đoạn 2 với 4 chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV, 7 ca sĩ sẽ biểu diễn 2 bài hát trong mỗi đêm theo chủ đề từng tuần.


Đồng hành cùng Sao Mai - Điểm hẹn mùa thứ 6 năm nay là Hội đồng nghệ thuật được đánh giá cao về chuyên môn gồm: nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú. Giám đốc âm nhạc của chương trình: Nhạc sỹ Anh Quân. Chuyên gia thanh nhạc: Ca sỹ Mỹ Linh. Chuyên gia huấn luyện: Mr. Montree Sriwhoke (Jojo) và Mr. Charusorn (Vo) đến từ Thái Lan. Trang phục, make up và làm tóc được NSƯT Đức Hùng cùng các cộng sự của mình đảm nhận: NTK Võ Thuỳ Dương, NTK Hà Linh Thư, NTK Hà Duy và chuyên gia trang điểm Kenny Thái.


Nhạc sỹ Anh Quân - đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình

Nhạc sỹ Anh Quân - đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình


Ba ca sĩ lọt vào đêm chung kết sẽ nhận những giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn, giải thưởng Khán giả bình chọn và giải Triển vọng (nếu có).


Các thí sinh tham gia vòng chung kết Sao mai Điểm hẹn 2014 đều còn rất trẻ, có 2 bạn ít tuổi nhất là Ngô Thanh Huyền và Trần Huyền My (1995) và “chị cả” của nhóm 12 thí sinh là Nguyễn Thị Thuỷ (1988).


Đánh giá về chất lượng ca sĩ trẻ của mùa Sao Mai - Điểm hẹn năm nay, nhạc sĩ Anh Quân cho rằng, các ca sĩ đều là những gương mặt mới, có giọng hát tốt và được đầu tư kỹ lưỡng.


Nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ: “Khi được Đài truyền hình mời về làm giám đốc âm nhạc thực ra tôi cũng hơi lo. Vì sao? Vì “trăm hoa đua nở” có đủ loại thi hát trên đời diễn ra ở Việt Nam, từ trong Nam ra đến ngoài Bắc. Tôi phải nói thật rằng sau các vòng sơ tuyển chúng tôi có 2 tối ngồi để nghe các bạn được vào vòng sau hát, để chọn ra được 12 khuôn mặt. Đêm đầu tiên, tôi thất vọng vô cùng! Đến đêm thứ hai thì dồn lại toàn các em tốt. Vậy tôi thiết nghĩ rằng đến với bất kỳ cuộc thi nào các em đều có một định hướng sẵn, ví dụ có những em không học nhạc, chưa bao giờ tiếp xúc với nhạc, nhưng các em yêu thích âm nhạc thì có thể đi đến các cuộc thi. Đến với Sao mai Điểm hẹn các em thấy rằng đây là chương trình tương đối chuyên nghiệp, trong danh sách các thí sinh có thể thấy hầu hết các em đều có liên quan đến âm nhạc, nghệ thuật. Hy vọng với tính chất chuyên nghiệp của cuộc thi sẽ giúp các bạn phát triển được tài năng của mình.”


Ngoài mặt chuyên môn, lần này Sao mai Điểm hẹn đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh của chương trình, hình ảnh của ca sĩ. Sân khấu ngoài trời hoành tráng, lung linh, các thí sinh được chăm chút về mặt trang điểm và trang phục biểu diễn. NTK Hà Linh Thư đại diện các nhà thiết kế phát biểu tại buổi họp báo: “Chúng tôi gọi các bạn tham gia chương trình này là ca sĩ. Bởi vậy ê kip của chúng tôi toàn là những người chuyên nghiệp…Chúng tôi có những ý định riêng, hay nói xa hơn là các kế hoạch riêng cho những thí sinh của mình. Vì đây là một “cuộc chơi” nên chúng tôi không thể tiết lộ nhiều những gì sẽ làm với các thí sinh.”


Sao mai Điểm hẹn năm nay dù đã rút ngắn lại so với mọi năm nhưng hứa hẹn rằng sẽ là một chương trình nghiêm túc, lành mạnh, mang tính giải trí nhưng cũng giàu ý nghĩa nhân văn, đảm bảo tính học thuật.


Gala đầu tiên của Sao mai Điểm hẹn 2014 sẽ lên sóng vào ngày 4/7, truyền hình trực tiếp lúc 20h các tối thứ Sáu trên kênh VTV6.


Bài: Trúc Diệp
Ảnh: Ngô HuyềnĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes