Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Dàn diễn viên “Táo quân” lần đầu cùng nhau đóng phim

@ nguontinviet.com


Nông thôn tiếp tục là đề tài lớn của phim truyền hình


Dàn diễn viên “Táo quân” lần đầu cùng nhau đóng phim


Thể loại chính luận về đề tài nông thôn trong phim truyền hình luôn là một trong những đề tài nóng, nhận được nhiều sự quan tâm của người xem.


Đáp ứng nhu cầu lớn đó, “Bão qua làng” xoay quanh đề tài nông thôn đổi mới, gắn liền với những sự kiện nóng mang tính thời sự như thu hồi đất đai, bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo, quá trình đô thị hóa, những tệ nạn xã hội, sự tha hóa đạo đức…


Tuy vậy, khác với những bộ phim có cùng đề tài trước đây, “Bão qua làng” tìm cho mình một lối đi riêng với hy vọng vừa mang đậm tính chính luận vừa mang sắc thái giải trí, đi vào lòng khán giả bằng cả chất hài và chất bi, để bộ phim sâu sắc, thấm thía nhưng không quá nặng nề.


“Bão qua làng” sở hữu dàn diễn viên đỉnh cao


Bộ phim quy tụ dàn diễn viên rất lý tưởng, họ là những diễn viên nổi tiếng, những tên tuổi kỳ cựu, trong đó đặc biệt có ba diễn viên quen thuộc với chương trình “Táo quân” là NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Công Lý và nghệ sĩ Quang Thắng. Bộ phim hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả xem truyền hình.


Dàn diễn viên “Táo quân” lần đầu cùng nhau đóng phim


Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, “ngọc hoàng” Quốc Khánh quyết định sẽ trở lại với vai diễn anh trưởng thôn Lộc ở làng Đợi. Lộc sống một mình với ông bố đã gần 80. Tính tình Lộc gàn dở nhưng tốt bụng. Anh chuyên nhận sửa chữa lặt vặt miễn phí cho dân làng.


Đứng trước không khí sôi sục của cuộc bầu cử trưởng thôn, Lộc coi mình như kẻ ngoài cuộc. Cái chức “mõ làng” bao năm không ai để ý, nay bỗng đắt giá vì làng Đợi sắp trở thành thành phố vệ tinh.


Dàn diễn viên “Táo quân” lần đầu cùng nhau đóng phim


Dàn diễn viên “Táo quân” lần đầu cùng nhau đóng phim


Hàng loạt ứng viên cho chức trưởng thôn cùng cạnh tranh. Vào phút cuối, kẻ ngoài cuộc như Lộc lại thành “át chủ bài”. Chiến dịch tranh cử trưởng thôn là một trong hai mạch chính của phim, “cười chảy nước mắt” và cũng “cười ra nước mắt”.


Dàn diễn viên “Táo quân” lần đầu cùng nhau đóng phim


Mạch thứ hai mang đậm chất bi, xoay quanh anh nông dân Đận (Công Lý). Đận vốn là người nông dân hiền lành, chất phác, muốn làm kinh tế nên Đận bán hết nhà cửa để thuê đất của xã làm mô hình kinh tế vườn - ao - chuồng.


Khi con đường liên tỉnh chạy qua trang trại nhà Đận, những kẻ xấu được tiếp tay bởi một số cán bộ biến chất, trong đó có ông Phó Chủ tịch xã - Lượng (Quang Thắng), họ đã toan chiếm đoạt khu trang trại của vợ chồng Lận - Đận. Đận rơi vào tình cảnh bị bần cùng hóa, bị “Chí Phèo hóa”, anh có những cách đáp trả rất tiêu cực.


“Bão qua làng” liệu có làm nên chuyện?


“Bão qua làng” liệu có làm nên chuyện?


Bên cạnh những éo le, khốn khổ, những đau thương, bần cùng trong đời sống vợ chồng người nông dân Lận - Đận, cuộc bầu cử trưởng thôn sẽ đem lại cho phim những tình huống vui tươi, hài hước, khắc họa đúng cách nghĩ cách làm của người dân làng quê Việt Nam trước chuyện “bầu bán”, với ý nghĩ đã ăn sâu bén rễ trong không ít người dân - “một người làm quan, cả họ được nhờ”.


“Bão qua làng” liệu có làm nên chuyện?


Phim có hai mạch truyện cùng song hành, vừa đối lập bi - hài, vừa bổ trợ, tương hỗ cho nhau: chất hài trong cuộc bầu cử trưởng thôn và chất bi trong số phận người nông dân bị bần cùng hóa. Theo đó, hai vai chính lần lượt được giao cho Quốc Khánh (trưởng thôn Lộc) và Công Lý (anh nông dân Đận).


Đã lâu không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, lý giải cho lần tái xuất này, “ngọc hoàng” Quốc Khánh chia sẻ: “Tôi đã tham gia khá nhiều phim về đề tài nông thôn, thời gian gần đây, tôi ít tham gia hơn vì phim truyền hình dài tập yêu cầu thời gian gắn bó với đoàn khá lâu. Với tôi, điều đó sẽ rất hạn chế, có thể sẽ gây khó cho đoàn, vì còn nhiều công việc khác ở cơ quan, vì vậy tôi tham gia ít hơn. Khi đọc kịch bản Bão qua làng, tôi thấy phim nhẹ nhàng, không đao to búa lớn, cách làm đó khiến tôi rất thích…”


“Bão qua làng” liệu có làm nên chuyện?


Sự “nhẹ nhàng, không đao to búa lớn” đó được coi là nét mới khác biệt, là lối đi riêng của “Bão qua làng” với hy vọng thể loại chính luận về đề tài nông thôn sẽ được “mềm hóa” với đầy đủ những sắc thái chân thật nhất.


Bên cạnh đó, dàn diễn viên “ngôi sao” ngay từ đầu đã đem lại lợi thế lớn cho phim. Đáng lẽ, bộ phim chỉ mất 3-4 tháng để quay nhưng vì quy tụ nhiều diễn viên “ngôi sao” với những lịch làm việc dày đặc nên phim đã phải mất tới 6-7 tháng thực hiện.


Hiện tại, “Bão qua làng” có thể coi là “bom tấn” của phim truyền hình Việt Nam trong năm nay, chưa kể, phim sẽ được phát sóng trong khung giờ vàng. Liệu “Bão qua làng” có làm nên chuyện trong mùa hè này?


Bích Ngọc

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes