Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Đêm nhạc “Gửi người em gái miền Nam” tri ân người hâm mộ

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 04/06/2014 - 09:11

Kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Đoàn Chuẩn:Đêm nhạc “Gửi người em gái miền Nam” tri ân người hâm mộ


Đêm nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh “Gửi người em gái miền Nam” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 21/6/2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ. Đồng thời, đêm nhạc cũng là món quà tri ân của gia đình nhạc sĩ Đoàn Chuẩn gửi đến khán giả hâm mộ nhạc của ông.


“Gửi người em gái miền Nam” là một nhạc phẩm quen thuộc của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Ca khúc này có thể coi là một trong những bài hát hay nhất về Hà Nội, một tác phẩm ghi dấu ấn mạnh mẽ của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn trong chiều dài phát triển của âm nhạc Việt Nam.


Kho tàng âm nhạc để lại của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn không nhiều, trên dưới 20 ca khúc. Ngoài ra, còn có nhiều tác phẩm khác vẫn được gia đình ông lưu giữ. Vì những lý do riêng mà khi sinh thời, nhạc sĩ không muốn công bố.


Năm nay, trong đêm nhạc kỷ niệm đặc biệt này, gia đình nhạc sĩ Đoàn Chuẩn tiếp tục giới thiệu một ca khúc rất ít người biết tới, mang tên “Thuở trâm cài”. Một bản tình ca dịu dàng với ca từ mang đúng tính chất âm nhạc Đoàn Chuẩn. Ca khúc này được giao cho giọng ca nam trữ tình nổi tiếng Quang Dũng.


Chương trình Đêm nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh sẽ không thể thiếu các bản nhạc nổi tiếng khác của ông như Gửi gió cho mây ngàn bay, Thu quyến rũ, Lá đổ muôn chiều, Tình nghệ sĩ, Đường về Việt Bắc…


Những ca khúc này sẽ được thể hiện bởi 4 giọng ca trữ tình - Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà và Tuấn Hiệp; ngoài ra, còn có hai nghệ sĩ độc tấu là Quyền Văn Minh (saxophone), Đoàn Đính (ghita hawaii).


Bích Ngọc


Đêm nhạc “Gửi người em gái miền Nam” tri ân người hâm mộ Đêm nhạc “Gửi người em gái miền Nam” tri ân người hâm mộ10 7 1
Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes