Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Ngôi mộ của “cha đẻ” Peter Pan bị phá hoại

@ nguontinviet.com


Ngôi mộ của “cha đẻ” Peter Pan bị phá hoại
Nhà văn kiêm nhà biên kịch người Scotland - JM Barrie - “cha đẻ” của nhân vật Peter Pan được chôn cất tại thị trấn Kirriemuir (Scotland) sau khi qua đời năm 1937.


Ngôi mộ của ông mới đây vừa bị phá hoại, cảnh sát địa phương đang gấp rút tiến hành điều tra vụ việc.


Nhà văn - nhà biên kịch nổi tiếng được chôn cất trong nghĩa trang của gia đình tại địa hạt Angus. Nơi đây còn có cả một viện bảo tàng dành để tôn vinh JM Barrie cùng một bức tượng khắc họa nhân vật nổi tiếng do ông sáng tạo ra - cậu bé Peter Pan.


Peter Pan là một cậu bé tinh quái, biết bay và không bao giờ lớn. Cậu dành cả tuổi thơ “rông dài” của mình để đi thám hiểm trên hòn đảo thần tiên Neverland. Peter Pan đứng đầu một “băng nhóm”, thường xuyên gặp gỡ những nàng tiên cá, những thổ dân da đỏ, các nàng tiên, cướp biển và đôi khi cả những em nhỏ bình thường đến từ thế giới bên ngoài Neverland.


Peter Pan - cậu bé không bao giờ lớn

Peter Pan - cậu bé không bao giờ lớn


Nhân vật Peter Pan đã trở nên nổi tiếng trong văn học, kịch nghệ, phim ảnh…, là người bạn thân thiết của tuổi thơ nhiều thế hệ trên khắp thế giới.


Cảnh sát cho biết cách đây vài ngày, những viên đá xây mộ ở phần mộ của nhà văn JM Barrie đã bị lật lên. Hiện chưa rõ lý do của hành động này và cảnh sát cũng chưa thể xác định thủ phạm gây ra vụ việc.


Những viên đá lát mộ đã bị đập vỡ, lật xới và thậm chí bị di chuyển ra xa.
Những viên đá lát mộ đã bị đập vỡ, lật xới và thậm chí bị di chuyển ra xa.


Nhà văn kiêm nhà biên kịch James Matthew Barrie sinh ngày 9/5/1860 ở thị trấn Kirriemuir. Cho tới nay, JM Barrie chủ yếu được nhớ tới là người đã sáng tạo ra nhân vật nổi tiếng được tuổi thơ yêu mến - cậu bé Peter Pan.


Ông được nhà vua George V phong làm nam tước năm 1913, trước khi qua đời, ông đã chuyển quyền “sở hữu” nhân vật Peter Pan cho một bệnh viện địa phương. Cho tới nay, bệnh viện này vẫn được hưởng lợi nhờ tiền tác quyền mà nhân vật Peter Pan mang lại.


Những viên đá lát mộ đã bị đập vỡ, lật xới và thậm chí bị di chuyển ra xa.


JM Barrie trút hơi thở cuối cùng ở London nhưng ông muốn được chôn cất bên cạnh cha mẹ trong nghĩa trang của gia đình ở thị trấn Kirriemuir (Scotland).


Ngôi nhà mà ông đã sinh ra cho tới nay vẫn được bảo tồn và có vai trò như một viện bảo tàng lưu giữ những ký ức về cuộc sống thuở ấu thơ của nhà văn. Một bức tượng Peter Pan cũng được đặt trong sân vườn của ngôi nhà này.


Trước sự việc ngôi mộ của ông bị phá hoại, quan chức và người dân địa phương rất phẫn nộ. Hiện công tác điều tra đang được xúc tiến để tìm ra thủ phạm.


Bích Ngọc
Theo BBC

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes