Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Tất Bình sẽ dạy nữ diễn viên Nhật đi xe máy trên phố Hà Nội

@ nguontinviet.com


Trao đổi với phóng viên Dân trí, nữ diễn viên Keiko Matsuzaka cho biết, đây là lần đầu tiên cô đến Việt Nam, và nữ diễn viên cũng chia sẻ, cô thực sự vui khi được tham gia một bộ phim quay tại Việt Nam.


Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí, “Trước khi đến Việt Nam, chị đã biết những gì về đất nước chúng tôi?”, Keiko Matsuzaka tâm sự, “Tôi đã đọc và biết một chút về văn hóa ẩm thực của các bạn. Tôi được biết những món ăn như bún chả nem, phở… là những món rất ngon và nổi tiếng của Việt Nam. Ngay khi đến đây, tôi đã ăn món bún chả nem, quả thực ấn tượng. Cả món bánh xèo cũng rất ngon (cười)”.


Nữ diễn viên Keiko Matsuzaka nhiệt tình trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí


Nữ diễn viên Keiko Matsuzaka nhiệt tình trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí


Nữ diễn viên Keiko cũng sẽ phải học tiếng Việt khi tham gia bộ phim “Cuộc sống mới ở Việt Nam”. Cô vào vai một cô giáo dạy tiếng Nhật ở Hà Nội. Keiko cười cho biết, hiện tại, cô mới chỉ nói được, “xin chào” và “cảm ơn”. Thời gian tới, cô sẽ dành tất cả thời gian để học tiếng Việt và… học đi xe máy.


Keiko chia sẻ ấn tượng mạnh mẽ nhất khi đến Hà Nội của cô là… tham gia giao thông. “Ở đây, tất cả mọi người đều đi xe máy. Đường phố đông chật người qua lại. Anh Tất Bình (đạo diễn Việt Nam tham gia dự án phim) đã hứa sẽ dạy tôi đi xe máy. Và có lẽ, đây sẽ là việc đầu tiên tôi phải làm khi ở Việt Nam”.


Nữ diễn viên Keiko Matsuzaka sinh năm 1952, là diễn viên kỳ cựu ở Nhật


Nữ diễn viên Keiko Matsuzaka sinh năm 1952, là diễn viên kỳ cựu ở Nhật


Ngoài những ấn tượng về ẩm thực, Keiko Matsuzaka còn bày tỏ sự thán phục đối với nghề thêu tay thủ công ở Việt Nam, “Tôi nghĩ, các bạn là những người thêu tay đẹp nhất thế giới” (cười). Trong những buổi dạo phố đầu tiên ở Hà Nội, Keiko cũng đặc biệt thích cách trang trí, bó hoa của người Việt Nam.


“Thành phố Hà Nội sôi động và đầy sức sống, tôi có thể cảm nhận được điều đó. Các bạn sống hạnh phúc, đầy yêu thương, thân thiện. Tôi đã đọc tác phẩm văn học “Quãng đời cuối cùng ở Việt Nam” của nhà văn Komatsu Miyuki. Hai mẹ con người Nhật đã chọn sống ở đây và tôi thấy, họ đã có một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Chúng tôi sẽ cố gắng diễn tả điều này trong bộ phim “Cuộc sống mới ở Việt Nam”- một bộ phim về cuộc sống của người Nhật tại Việt Nam”- Keiko Matsuzaka chia sẻ.


Hiền HươngĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes