Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

Vì sao có những người dễ khóc khi xem phim?

@ nguontinviet.com
Thứ Sáu, 27/06/2014 - 06:45


Nếu bạn dễ rơi nước mắt khi xem những cảnh buồn trên phim, thường quan tâm tìm đọc những câu chuyện xúc động, hay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le… Điều đó có thể đã được quy định sẵn từ trong bộ gen.


Vì sao có những người dễ khóc khi xem phim?
Những nhà nghiên cứu ở trường Đại học California, Mỹ vừa phát hiện ra rằng 20% trong số chúng ta có một sự nhạy cảm đặc biệt, những người này đôi khi bị cho là “mít ướt”. Đơn giản là bộ não của họ phản ứng nhanh nhạy hơn trước những hình ảnh gây xúc động.


Những người nhạy cảm thực ra có não bộ hoạt động nhạy bén hơn trước những kích thích dù là nhỏ nhất. Não bộ xử lý thông tin nhanh và kỹ, vì vậy họ có những phản ứng mạnh hơn người khác trước cả những kích thích tích cực (chuyện vui) hoặc tiêu cực (chuyện buồn).


Có thể hiểu rằng, 80% trong số chúng ta thường phản ứng chậm trước những kích thích cảm xúc mà môi trường xung quanh đem lại. Não chúng ta đánh giá sự việc một cách vừa nhanh chóng, vừa không kỹ càng, vì vậy thường không có những cảm xúc sâu sắc như 20% còn lại.


Nghiên cứu này đã được chứng thực bằng những hình ảnh chụp lại hoạt động não bộ ở 20% số người có sự nhạy cảm đặc biệt. Quan sát cho thấy não bộ ở họ hoạt động tích cực hơn hẳn khi chứng kiến những cảnh phim buồn bã, xúc động hoặc thấy lại những bức ảnh chụp người thân vui cười hạnh phúc…


Vì sao có những người dễ khóc khi xem phim?
Vì vậy, những người dễ xúc động khi xem phim đơn giản là những người có một bộ não hoạt động rất “nhạy cảm” và có phần ưu việt hơn những người khác.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail


Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes