Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Nguyên mẫu phim “Good Morning Vietnam” nói gì về sự ra đi của Robin Williams?

@ nguontinviet.com


Tin tức về sự ra đi của nam diễn viên đã gây xúc động mạnh đối với nhân vật nguyên mẫu - DJ Adrian Cronauer ngoài đời thật. Cuộc đời của người đàn ông này đã được chuyển thể lên màn ảnh và được thể hiện rất thành công qua tài năng diễn xuất của Robin Williams.


Adrian Cronauer

Adrian Cronauer


Cronauer cho biết ông đã rất bàng hoàng khi nhận được tin ngôi sao điện ảnh đã qua đời một cách quá đau đớn.


Mối liên hệ giữa Adrian Cronauer và Robin Williams được hình thành trong quá trình họ cùng hợp tác thực hiện dự án làm phim “Good Morning Vietnam”. Khi đó, Cronauer đã cùng tham gia viết kịch bản kể về chính những trải nghiệm của mình khi ở Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh.


Cronauer tiết lộ rằng Williams đã diễn xuất chính bản thân mình, chứ không hề bị ảnh hưởng một chút nào bởi nguyên mẫu nhân vật.


Trong thời gian thực hiện bộ phim, Cronauer và Williams thường tránh tiếp xúc để Williams khỏi bị ảnh hưởng bởi Cronauer. Đạo diễn khi đó yêu cầu vai Adrian Cronauer trên màn ảnh phải được tự do, sáng tạo và vượt ra ngoài khuôn mẫu có thực.


Robin Williams

Robin Williams


Quả thực, vai diễn của Williams trong “Good Morning Vietnam” được đánh giá rất cao và trở thành một trong những vai diễn đáng nhớ nhất của ông.


Khi thực hiện bộ phim, Williams và Cronauer được đạo diễn sắp xếp để tránh tiếp xúc tới mức tối đa. Cronauer được lệnh sẽ không xuất hiện trên phim trường. Lần đầu tiên hai người gặp nhau là khi bộ phim được công chiếu ở New York.


Robin Williams - “Người cha vĩ đại nhất”


Mặc dù biết rằng Williams từng nghiện rượu và chất cấm, từng bị trầm cảm và đang gặp phải nhiều khó khăn tài chính, nhưng việc Williams tự tử vẫn thực sự gây bàng hoàng đối với giới truyền thông và dư luận Mỹ.


Trong mắt mọi người, Williams là một diễn viên hài thành công, luôn đem lại nụ cười cho người khác và cũng luôn giữ nụ cười trên môi mình, không ai thực sự hiểu bên trong nội tâm ông đang ẩn chứa những tâm sự gì.


Một người hàng xóm gần nhà Williams cho biết cuộc sống của Williams yên ắng tới mức khiến mọi người không nghĩ rằng họ đang sống cạnh một ngôi sao.


Williams bình dị và thân thiện với mọi người, tuy không hay trò chuyện, nhưng ông luôn mỉm cười chào xã giao hàng xóm. “Bề ngoài, ông ấy khiến mọi người tin rằng mình đang hạnh phúc”.


Robin Williams


Cách đây 5 năm, Robin Williams từng xuất hiện trong một bộ phim có tên “World’s Greatest Dad” (Người cha vĩ đại nhất thế giới), ông vào vai một người cha có con trai sớm qua đời.


Có một phân cảnh, trong đó, nhân vật người cha (Robin Williams) xuất hiện trên truyền hình để khuyên nhủ những người trẻ đang phải chịu đựng những vấn đề tâm lý rằng: bằng mọi cách, họ phải chống lại ý nghĩ muốn tự tử.


Khi đó, Robin Williams đã nhìn vào máy quay và nói: “Tôi sẽ không giả vờ rằng tôi hiểu thấu tất cả những gì đang diễn ra trong suy nghĩ của những thanh thiếu niên, nhưng nếu các cháu bị trầm cảm, hãy tìm tới ai đó mà các cháu tin tưởng. Và hãy nhớ rằng, tự tử là một giải pháp bi đát, nó đóng sập mọi cánh cửa tương lai một cách vĩnh viễn, trong khi các cháu chỉ đang phải đương đầu với những vấn đề tạm thời”.


Đáng tiếc, bản thân ông đã không làm được như vậy!


Sự trùng hợp “lạnh gáy” trước sự ra đi của Robin Williams


Khán giả xem kênh BBC Three của Anh đã khá sốc trước một sự trùng hợp “lạnh gáy” xảy ra vào tối 11/8 khi những tin tức đầu tiên về cái chết của nam diễn viên Robin Williams bắt đầu được truyền đi.


Đó cũng chính là lúc họ vừa xem xong một tập phim của bộ phim hoạt hình “Family Guy” có đề cập tới nam diễn viên Robin Williams và một vụ tự tử bất thành.


Trong tập “Fatman and Robin”, nhân vật chính Peter Griffin đã ước rằng mọi người đều trở thành Robin Williams. Vừa ước xong, một tia sét đánh vào Peter và điều ước trở thành hiện thực, hễ Peter chạm vào ai, người đó sẽ biến thành Robin Williams.


Robin Williams


Sau đó, Peter bị choáng ngợp bởi số lượng những “Robin Williams” xuất hiện quá nhiều xung quanh mình, Peter gần phát điên và quyết định tự tử để khỏi xuất hiện thêm Williams nào nữa. Tuy vậy, kế hoạch tự tử bất thành.


Sau đó, Peter đã phải sử dụng hạ sách cuối cùng là cắt tay để lời nguyền không còn hiệu nghiệm nữa. Khi tập phim hoạt hình này vừa kết thúc được vài phút thì tin tức về vụ tự tử của Robin Williams bắt đầu lan đi, khiến người xem rùng mình trước sự trùng hợp.


Kế hoạch chiếu lại tập phim hoạt hình này hiện đã bị hoãn lại. Trong bộ phim “Family Guy”, nam diễn viên Robin Williams là người mà nhân vật chính Peter hâm mộ nhất.


Bích Ngọc
Tổng hợpĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes