Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

“Sao mai” Hiền Anh ra mắt album “Mùa của những giấc mơ”

@ nguontinviet.com


Ra mắt album đầu tay từ năm 2008, phải mất 6 năm ca sỹ Hiền Anh mới ra tiếp album Vol.2 mang tên Mùa của giấc mơ. Mùa của giấc mơ là sự kết hợp của dòng nhạc chillout và rock được phối âm trên nền chủ đạo là nhạc thính phòng.


“Sao mai” Hiền Anh ra mắt album “Mùa của những giấc mơ”
Ra mắt album đầu tay từ năm 2008, phải mất 6 năm ca sỹ Hiền Anh mới ra tiếp album Vol.2 mang tên “Mùa của giấc mơ”


Trong album này, nếu Thức dậy đi em nhắc nhở ta không nên bỏ cuộc quá sớm; Mùa lá rụng cho cảm giác trống trải, thèm khát sự che chở của bố mẹ người thân sinh ra mình; Thu ảm đạm chỉ mong cuộc sống bình yên để đủ sự ấm áp che chở của người chồng, - người sẽ đi cùng mình trong suốt cuộc đời… thì Nhớ nắng để đủ cảm thấy cuộc sống luôn có những tia nắng cho mình hy vọng...


Với lối hòa âm hiện đại, một chút âm nhạc thư giãn hòa quyện với giai điệu thính phòng khiến các ca khúc trong album như được mặc một chiếc áo mới. Nhạc sỹ trẻ Dương Trường Giang tác giả của ca khúc Phố không mùa đóng góp một phần lớn trong cách xây dựng phong cách âm nhạc của Hiền Anh trong vol2.


“Sao mai” Hiền Anh ra mắt album “Mùa của những giấc mơ”
Lần này, vợ chồng Hiền Anh và cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng quyết định chọn ngày 2/9 để ra mắt album bởi đó cũng là ngày sinh nhật con trai


Đặc biệt, trong vol 2 nhạc sĩ trẻ tài hoa này đã viết dành tặng cho Hiền Anh ca khúc Bình yên con nhé theo lối bán cổ điển với nội dung sâu sắc về tình mẫu tử. Thông điệp của ca khúc muốn nói rằng dù cho cuộc sống này có sóng gió, khó khăn và vất vả bao nhiêu thì người mẹ vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc để che chở con cho đến ngày lớn khôn. Và mong muốn lớn nhất của người mẹ luôn muốn con mình sẽ có một cuộc sống bình an.


Tác phẩm Giọt sương trên mí mắt Hiền Anh đã từng thể hiện rất ấn tượng với phong cách âm nhạc bán cổ điển đặc trưng của riêng mình, một lần nữa được Hiền Anh thể hiện trong album vol.2 này. Đối với Hiền Anh, đây không chỉ là một tác phẩm hay về giai điệu mà còn có nội dung sâu sắc. Lần thể hiện này, nhờ có sự chia sẻ của ca sĩ- NSƯT Tấn Minh, một người anh đáng kính trong nghề đã tạo cho Hiền Anh một hơi thở mới khi hát lại Giọt sương trên mí mắt.


Con đường của Bác- Đường Hồ Chí Minh là ca khúc mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ cũng được Hiền Anh chăm chút khi thể hiện.


Hiền Anh cùng đồng nghiệp, bạn bè tại buổi ra mắt album Mùa của giấc mơ tại Hà Nội


Hiền Anh cùng đồng nghiệp, bạn bè tại buổi ra mắt album Mùa của giấc mơ tại Hà Nội

Hiền Anh cùng đồng nghiệp, bạn bè tại buổi ra mắt album "Mùa của giấc mơ" tại Hà Nội


Hiền Anh lựa chọn dòng nhạc theo phong cách bán cổ điển từ khi bước chân vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Từ sau khi đoạt giải Sao mai, bà xã của cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng hoạt động âm nhạc mạnh mẽ và chuyên sâu hơn với dòng nhạc mình theo đuổi, đó là dòng thính phòng.


Hà ThanhĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes