Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

10 nghìn người tham dự Festival âm nhạc quốc tế tại Hà Nội

@ nguontinviet.com


Lần đầu tiên tại Hà Nội sẽ có một Festival âm nhạc đúng nghĩa, quy tụ 10 nghìn người trong một đêm tại Hoàng thành Thăng Long. Chương trình quy mô này có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ hàng đầu đến từ Anh, Đan Mạch, Nhật Bản, về phía Việt Nam, Hà Trần, Thanh Lam, Ngũ Cung, 5 Dòng Kẻ, Kimmese sẽ là những đại diện từ phía Việt Nam. Lễ hội âm nhạc này sẽ là một party đúng nghĩa kéo dài từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm, và mỗi đại diện từ các quốc gia sẽ có khoảng thời gian dài trình diễn hàng loạt ca khúc của họ trên sân khấu.


Ca sĩ Trần Thu Hà

Ca sĩ Trần Thu Hà


Hình thức Festival âm nhạc đã nổi tiếng từ lâu trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa là chương trình lớn lần đầu tiên, được kỳ vọng mang đến cho khán giả một không khí lễ hội thực sự, khán giả xem tại chỗ có thể nhún nhẩy và phiêu theo các phần trình diễn trên sân khấu.


Xuất hiện tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa, Hà Trần sẽ giới thiệu dự án Bản Nguyên cùng với nhà sản xuất Thanh Phương. Dự án này cũng đánh dấu sự hợp tác với cặp đôi tác giả trẻ là Dominic Nghĩa Đỗ (nhạc), Hoàng Quân (lời). Người nghe sẽ được đắm chìm trong không gian nhạc rock hiện đại, có sự giao thoa với electro, âm hưởng Tây Bắc trong lần đầu tiên ra mắt Bản Nguyên của Hà Trần.


Kimmese

Kimmese


Bên cạnh hai diva làng nhạc Việt là Hà Trần và Thanh Lam, khán giả sẽ gặp lại hai ca sĩ hiện được giới trẻ yêu thích là Kimmese và Suboi. Kimmese là một ca sĩ trẻ mang giọng hát đầy nội lực. Cô bước chân vào làng âm nhạc Việt Nam khi mới chỉ 14 tuổi và bắt đầu sự nghiệp với thể loại Rap. Tuy nhiên Kimmese sớm nhận ra R&B mới chính là thể loại cô nên theo đuổi lâu dài. Trong khi đó, Suboi là nữ Rapper có số lượng fan lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, với gương mặt thu hút và khả năng Rap tiếng Anh và tiếng Việt tốt như nhau, mỗi khi nói đến đại diện Rap từ thành phố Hồ Chí Minh, Suboi luôn là đại diện đầu tiên.


DJ Tuấn Kruise


DJ Tuấn Kruise


DJ SlimV

DJ SlimV


Dự án âm nhạc Cội nguồn - được dàn dựng bởi nhạc sĩ Quốc Trung cùng nhóm nghệ sĩ quốc tế danh tiếng, nghệ sĩ bộ gõ từng chơi nhạc cùng Sting và Prince - Rhani Krija. Nghệ sĩ Keyboard từ Thuỵ Điển - Martin Hedin, cùng các nghệ sĩ nhạc và ban nhạc nổi tiếng từ Đan Mạch, Anh… sẽ tạo nên một đêm nhạc ấn tượng để lại dấu ấn với khán giả, mở màn cho một Festival âm nhạc đa sắc màu. Ở các đêm nhạc đều có những màn trình diễn DJ như Tuấn Kruise và Hoàng Touliver, Slim V của Việt Nam, DJ Julien Sato, DJ Van Cliffe của Nhật Bản, đều là những DJ hàng đầu. Có thể nói, xu hướng những party DJ đang trở thành một thứ “mốt” mới của giới trẻ. Sự thành công của chương trình DJ gần đây tại Hà Nội của DJ Steve Aoki và sắp tới là Top các DJ hàng đầu trên thế giới trong Lễ hội âm nhạc gió mùa và DJ Hardwell tại Hồ Chí Minh càng cho thấy, Việt Nam đang làm điểm đến tuyệt vời của các DJ.


Hà ThanhĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes