Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Hoa Thúy rùng mình nhớ về cảnh nóng bạo liệt

@ nguontinviet.com


Hoa Thúy - vai cô giáo Thúy trong Bi đừng sợ
Hoa Thúy - vai cô giáo Thúy trong Bi đừng sợ


Chạy trốn vì cảnh nóng


Diễn viên Hoa Thúy là một khuôn mặt không xa lạ với sân khấu kịch hay màn ảnh nhỏ. Chị được khán giả yêu mến qua rất nhiều nhân vật trên truyền hình đặc biệt là loạt phim Cảnh sát hình sự. Là diễn viên, mỗi bộ phim mình đóng khi được công chiếu là niềm hạnh phúc khôn tả nhưng với Hoa Thúy, có một bộ phim mà chị rất sợ khi phim ra rạp, đó là vai cô giáo Thúy trong Bi đừng sợ.


Bi đừng sợ rất thành công ở nhiều LHP quốc tế nhưng nó lại gây 'bão' ở Việt Nam khi một số cảnh nóng táo bạo của cô giáo Thúy bị cho là quá bạo liệt, không phù hợp với văn hóa của Á Đông. Thậm chí khi phim ra rạp, có cảnh của Hoa Thúy đã bị cắt vì bị cho là phản ảm.


Hoa Thúy kể khi đọc kịch bản thì không hề thấy có cảnh nhạy cảm trực diện nào. Chi tiết nhạy cảm nhất chỉ là cảnh trong phòng khách sạn, những âm thanh chỉ có ở phòng the vang ra, người xem hiểu đó là Trung và cô giáo Thúy đang... Thế nhưng, khi ra biển, đạo diễn nhìn thấy cảnh biển quá đẹp, anh chộp luôn và bắt quay cảnh nhạy cảm ngay tại bối cảnh đó. Lúc đó, Hoa Thúy sốc và không chịu diễn. Mọi người trong đoàn làm phim thi nhau thuyết phục Hoa Thúy còn đạo diễn Phan Đăng Di chỉ nói một câu: "Ngày hôm nay không làm thì ngày mai làm tiếp".


Thời điểm đóng Bi đừng sợ, Hoa Thúy cũng sắp lên xe hoa với người đàn ông hơn mình 18 tuổi. Chồng tương lai lại hiền lành, hay tới trường quay xem vợ diễn. Nghĩ đi nghĩ lại, đằng nào cũng phải diễn nên Hoa Thúy đành chấp nhận. Chị nhớ lại: "Lúc đó tôi cũng đắn đo lắm, diễn trước thì khỏi diễn sau. Với lại chẳng may cứ chần chừ đúng hôm chồng sắp cưới ra xem tôi diễn, gặp cảnh đó, chưa hiểu nội dung vai diễn ra sao, chắc anh ấy sẽ sốc lắm nên tôi đành cố gắng".


Mặc dù nhờ đóng thế và kỹ xảo điện ảnh nên Hoa Thúy cũng không phải 'phơi mình' trước máy quay nhưng đấy chỉ là những cảnh hậu trường biết với nhau. Còn khi phim đã đóng máy, đã đưa tới khán giả thì phải đảm bảo hình ảnh chân thực, khán giả xem không thể biết là có diễn viên đóng thế. Chính vì thế mà khi phim ra mắt tại Việt Nam, Hoa Thúy gần như phải chạy trốn.


Đã có người chơi xấu Hoa Thúy khi in nguyên đoạn nhạy cảm của cô với bạn diễn gửi về nhà chồng ở Quảng Ninh khiến mẹ chồng rồi chồng chị rất sốc. Gia đình rơi vào tình trạng căng thẳng. Dù có giải thích thế nào thì chồng chị vẫn không hết giận. Lúc đó Hoa Thúy thực sự lo sợ cuộc hôn nhân thứ 2 của mình sẽ rơi vào tình trạng tan vỡ.


Chỉ khi cô, cậu ruột của chồng nói chuyện, chồng chị mới bớt giận. "Lúc cả làng xôn xao rằng tôi đóng phim cấp 3, cô cậu ruột của chồng bảo nó đóng phim chứ cấp 3 cấp 4 gì. Hàng ngày, diễn viên đóng bao nhiêu vai, thế cứ diễn cảnh giết người thật thì lấy đâu diễn viên mà diễn nữa", Hoa Thúy tâm sự.


Hoa Thúy trong loạt sê ri phim Cảnh sát hình sự

Hoa Thúy trong loạt sê ri phim Cảnh sát hình sự


Vợ chồng như "ngưu lang chức nữ"


Một thời gian sau, khi mọi chuyện đã nguôi ngoai, không ai trong gia đình nhắc đến bộ phim đó nữa thì cũng là lúc Hoa Thúy hiểu rằng, hy sinh cho nghệ thuật là tốt nhưng gia đình với chị lúc này là cần thiết hơn cả.


Từ khi Bi đừng sợ gây ồn ào, đã 3 năm nay Hoa Thúy không nhận lời đóng phim. Chị chỉ diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ- nơi chị đang công tác. "Anh Di mới nhắn tin mời tôi tham gia vào bộ phim mới. Anh cũng cẩn thận nhắn là phim không có cảnh nóng nhưng tôi chưa trả lời", Hoa Thúy nói.


Hàng ngày, sau công việc của nhà hát, chị về nhà chăm sóc các con. Với chị thế là hạnh phúc. Ngồi nói chuyện với Hoa Thúy tại nhà riêng, chốc chốc con trai út mới tròn 3 tuổi của chị lại nũng nịu mẹ.


Kể về quá trình chăm con mới biết Hoa Thúy là người cực kỳ sạch sẽ và kỹ tính. Ở tầng 1 có phòng bếp rất hiện đại nhưng chị không dám dùng vì sợ trong quá trình nấu nướng, mùi thức ăn ám vào các phòng khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe bọn trẻ. Chị hì hục dọn bếp lên tận tầng 5, chị cười nói: "Nấu nướng mùi thức ăn bay lên trời, thế là đỡ bị ám mùi".


Chuyện chọn trường mẫu giáo cho con cũng rất kỳ công. Chị bảo, hầu như các lớp mầm non ở khu vực nhà chị. Hoa Thúy đã cho con thử học nhưng chỉ một vài ngày phát hiện môi trường không được sạch sẽ, chị cho con nghỉ học ngay. Sau quá nhiều lần đổi trường chọn lớp, hiện tại Hoa Thúy cũng đã tìm được chỗ học ưng ý cho 2 cậu con trai. Dù cách nhau 1 tuổi nhưng cả hai anh em lại được học cùng lớp.


Hoa Thúy trong vở 'Vòng phấn Kavkaz'

Hoa Thúy trong vở 'Vòng phấn Kavkaz'


Không hẳn 'rảnh con', Hoa Thúy còn tếu táo rằng chị 'rảnh cả chồng'. Chồng chị làm việc tại Quảng Ninh, lại có mẹ già cần được chăm sóc, chị công tác trên Hà Nội khiến 2 vợ chồng không thể sống cùng nhau. "Vợ chồng tôi như Ngưu lang chức nữ, nhiều lúc nghĩ cũng rất buồn nhưng nhiều lúc lại thấy nó thú vị vì lúc nào vợ chồng cũng như trong trạng thái đang hẹn hò", Hoa Thúy bảo.


Những lúc chồng không có nhà, chị dồn hết tâm sức vào chăm con. Các món con thích, chị nấu phục vụ hết. Nhưng khi chồng chị gọi điện sẽ lên thăm mấy mẹ con, chị lại tự cho mình quyền 'rảnh con' để 'bận chồng'. Con lúc đó sẽ giao cho người giúp việc, ăn uống thì sẽ tạm bợ chút, vợ chồng chị sẽ đi chơi cùng nhau, đi ăn những món yêu thích.


Đã làm mẹ từ khi còn quá trẻ, đã đổ vỡ hôn nhân khi chỉ vài năm chung sống nên hơn ai hết Hoa Thúy hiểu rõ giá trị của hạnh phúc, hiểu mình phải điều tiết cái gì cho phù hợp để có thể có được cuộc hôn nhân yên ấm. Vậy nên, cuộc sống xa chồng của Hoa Thúy không còn cảm giác nặng nề, chị biết chấp nhận hoàn cảnh và tạo niềm vui cho mình. Với Hoa Thúy, gia đình bây giờ là quan trọng nhất. Còn phim ảnh, nếu thu xếp được thời gian và có phim phù hợp, chị cũng sẽ không từ chối.


Theo Tình Lê


VietnamnetĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes