Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Nhà sản xuất phim “Căn hộ 69” bị phạt 10 triệu đồng

@ nguontinviet.com


Ngày 4/9, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra văn bản số 140/QĐ-XPHC quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với ông Nguyễn Thành Nam (Nam Cito), nhà sản xuất bộ phim Căn hộ 69.


Poster phim tập 1 phim Căn hộ 69 dán nhãn 18+

Poster phim tập 1 phim "Căn hộ 69" dán nhãn 18+


Văn bản nêu rõ, Nam Cito vi phạm: “Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng quy định tại Khoản 3, Điều 6, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo”. Văn bản cũng nhấn mạnh phía nhà sản xuất phim đã “vi phạm hành chính có tổ chức”.


Theo đó, văn bản ghi rõ Nam Cito bị xử phạt 10 triệu đồng và phải chấp hành trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.


Liên lạc với Giám đốc sản xuất bộ phim Căn hộ 69, Nam Cito cho biết anh không muốn trả lời bất kỳ điều gì về Căn hộ 69 nữa. Anh không muốn sự việc thêm ầm ĩ.


Giám đốc sản xuất phim Căn hộ 69, Nam Cito

Giám đốc sản xuất phim "Căn hộ 69", Nam Cito


Trước đó, chia sẻ với phóng viên, Nam Cito nói sau khi Căn hộ 69 gặp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận, cả nhóm làm phim bị ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý. “Sau những chuyện vừa rồi, tôi cảm thấy rất mệt mỏi, chưa có cảm hứng để sáng tạo thêm bất cử sản phẩm gì!”, anh đã nói.


Mọi lùm xùm bắt nguồn từ khi tập 1 sitcom Căn hộ 69 được đăng tải công khai trên Youtube đầu tháng 6/2014, gây tò mò khi dán nhãn 18+. Những cảnh quay trong Căn hộ số 69 cũng vấp phải luồng chỉ trích dữ dội từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, các cảnh quay có phần khoe da thịt, ngôn từ thô tục…sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm lý giới trẻ.


Nhận được phản ánh từ dư luận và báo chí, Cục Điện ảnh, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vào cuộc kiểm tra để xem xét xử lý vụ việc.


Nguyễn HằngĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes