Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Đan Trường, Phi Nhung, Quang Dũng tham gia Bài hát yêu thích

@ nguontinviet.com


Từ sau khi lập gia đình, ca sĩ Đan Trường chủ yếu hoạt động tại hải ngoại, mỗi năm chỉ về nước 2-3 lần. Vì thế, đã rấ lâu rồi, Đan Trường chưa xuất hiện biểu diễn trên sân khấu Hà Nội. Khi Anh Ba Khía, ca khúc nhạc quê hương rất “ăn khách” tại các tỉnh miền Tây được đề cử tham gia chương trình Bài hát yêu thích tháng 10; Đan Trường đã sắp xếp công việc để trở về.


Ca sĩ Đan Trường, Phi Nhung, Quang Dũng


Ca sĩ Đan Trường, Phi Nhung, Quang Dũng


Lần đầu tiên tham gia sân chơi âm nhạc này nên Đan Trường chuẩn bị rất chu đáo dù khả năng hát nhạc quê hương của Đan Trường ngày càng điêu luyện và nhuần nhuyễn. Anh đã chinh phục khán giả khắp các tỉnh thành nhờ sự chăm chỉ luyện tập và giọng hát nhạc quê hương “mùi mẫn” thực sự chứ không bằng bất kỳ hình thức đánh bóng tên tuổi nào khác.


Cũng giống Đan Trường, Quang Dũng đã có mặt tại Việt Nam sau khoảng thời gian dài đi lưu diễn. Điều đặc biệt là Quang Dũng sẽ hát một ca khúc mới mang tên Đời có bao nhiêu ngày vui của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa, cây viết đang nổi lên tại Hồ Chí Minh với gương mặt điển trai, khả năng sáng tác chắc tay và trên hết, anh có thể viết được các ca khúc trữ tình, nhạc xưa đầy cảm xúc, điều “hiếm có khó tìm” với một nhạc sĩ trẻ. Như “cá gặp nước”, Quang Dũng đã dốc trọn cảm xúc của anh trong một ca khúc như để “đo ni đóng giày” cho mình.


Còn với Phi Nhung, hiện tại chị đã có thể yên tâm khi sự nghiệp trong và ngoài nước đều đang phát triển khả quan. Nếu như Nhung ca mà Phi Nhung từng trình diễn trên sân khấu BHYT đã trở thành dấu ấn đáng nhớ của riêng cô, và thời điểm hiện tại vẫn đang nằm trong Top 10 của bảng xếp hạng thì ca khúc Trách ai vô tình này của Phi Nhung lại là một bản đờn ca tài tử, thể loại sở trường và đã nâng cánh giúp Phi Nhung có được vị trí ngày hôm nay.


Cũng nằm trong danh sách những ca khúc quê hương, giai điệu của Đồng Bằng Bắc Bộ là Mẹ là giai điệu dân ca qua giọng hát của Phương Thảo càng thêm nồng nàn, đầy khơi gợi. Nhạc sĩ An Thuyên đảm nhận phần nhạc của ca khúc này, dựa trên ý thơ của Mai Hồng Niên. Có thể nói, Phương Thảo đã tìm được đúng người khi nhạc sĩ An Thuyên như đang trong giai đoạn “hồi xuân” với sức viết không mệt mỏi và có những tìm tòi, khám phá mới.


Ca sĩ Phương Thảo tham gia liveshow Bài hát yêu thích với Mẹ là giai điệu dân ca

Ca sĩ Phương Thảo tham gia liveshow Bài hát yêu thích với "Mẹ là giai điệu dân ca"

Ngoài Đan Trường, Quang Dũng, Phi Nhung, Phương Thảo thì một số sự xuất hiện trở lại cũng đáng chú ý thuộc về Nguyễn Đức Cường, Thuỳ Chi và Phạm Hồng Phước. Nguyễn Đức Cường sẽ trở lại với Thắp lên điều kỳ diệu, Thùy Chi với Ru ta, Phạm Hồng Phước với Sài Gòn bao nhiêu đèn đỏ.


Một số giọng hát khác tham gia chương trình Bài hát yêu thích tháng này như Hà Minh Tiến, Vũ Thắng Lợi, Nguyễn Khánh Phương Linh, Đông Hùng, Trung Quân Idol, Nhật Thu. Liveshow tháng 10 diễn ra tối nay, ngày 5/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.


Hà ThanhĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes