Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Thành viên nhóm F4 của Hàn Quốc và Đài Loan cùng làm siêu trộm

@ nguontinviet.com


Ra đời đã hơn một thế kỷ, siêu trộm Arsène Lupin do nhà văn Pháp Maurice Leblanc sáng tạo ra vẫn là một huyền thoại. Tên trộm mang phong thái quý tộc với tài hóa trang siêu đẳng này đã truyền cảm hứng cho họa sĩ người Nhật Monkey Punch sáng tạo ra nhân vật Lupin đệ tam của truyện tranh manga...


Nhân vật Lupin đệ tam lần đầu xuất hiện trên một tờ tạp chí truyện tranh của Nhật hồi năm 1967. Năm 2014, siêu đạo chích này lại tái xuất trong bộ phim điện ảnh của Nhật - “Siêu đạo chích: Lupin đệ tam” (Lupin the Third). Bộ phim hứa hẹn đưa khán giả theo chân siêu trộm lãng tử trong một phi vụ đầy lôi cuốn.


Trong nguyên tác của Monkey Punch, Lupin đệ tam là cháu của Arsène Lupin - người được xem như siêu trộm tài ba nhất thế giới. Cũng sở hữu biệt tài siêu trộm như ông, Lupin đệ tam thậm chí còn luôn thông báo trước đồ vật mà hắn định đánh cắp tới chủ sở hữu như một lời thách thức.


Nhân vật siêu đạo chích Kid trong loạt truyện “Thám tử lừng danh Conan” cũng được lấy nguyên mẫu từ đây. Phiên bản điện ảnh năm 2014 này xoay quanh việc Lupin cùng các cộng sự tìm cách chiếm lấy báu vật có tên “Trái tim đỏ của Cleopatra”.


Nam diễn viên thủ vai Lupin là Shun Oguri. Tài tử Nhật Bản sinh năm 1982 này từng thủ vai thám tử Shinichi Kudo trong bộ phim điện ảnh “Thám tử lừng danh Conan” (2006).


Lupin đệ tam

Lupin đệ tam


Giống như trong truyện tranh, Lupin III được giúp đỡ bởi tay thiện xạ siêu đẳng Daisuke Jigen (Tetsuji Tamayama) với khả năng nhắm bắn chính xác mọi mục tiêu chỉ trong vòng 0,3 giây đồng hồ; tay kiếm tài ba Goemon Ishkawa XIII (Go Ayano) - một kiếm sĩ “chém sắt như chém bùn” và cả người đẹp siêu trộm Fujiko Mine (Meisa Kuroki) - cô gái mà Lupin yêu thầm. Tất nhiên không thể thiếu nhân vật cảnh sát Zenigata (Tadanobu Asano) - người luôn tìm cách ngăn chặn những kế hoạch của Lupin.


Thiện xạ Daisuke Jigen
Thiện xạ Daisuke Jigen


Kiếm sĩ Goemon Ishkawa XIII
Kiếm sĩ Goemon Ishkawa XIII


Người đẹp siêu trộm Fujiko Mine
Người đẹp siêu trộm Fujiko Mine


Cảnh sát Zenigata
Cảnh sát Zenigata


Hai nam diễn viên “F4” của Hàn Quốc và Đài Loan - Kim Joon và Ngôn Thừa Húc


Hai nam diễn viên “F4” của Hàn Quốc và Đài Loan - Kim Joon và Ngôn Thừa Húc

Hai nam diễn viên “F4” của Hàn Quốc và Đài Loan - Kim Joon và Ngôn Thừa Húc


Ra mắt tại Nhật Bản từ cuối tháng 8, bộ phim đã nhận được nhiều lời đánh giá tích cực bởi sự hấp dẫn và tính giải trí. “Siêu đạo chích: Lupin đệ tam” pha trộn các yếu tố hành động, ly kỳ và hài hước, được xem là một “làn gió mới” tới từ Nhật Bản.


Bộ phim được khởi chiếu từ ngày 3/10/2014.


Bích NgọcĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes