Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Mr Đàm viết tâm thư 'ủng hộ' người kiện mình tội đánh cắp

@ nguontinviet.com

(GDVN) - Mới đây, trên website riêng, Đàm Vĩnh Hưng đã có những tâm sự gửi đến hai nhạc sỹ trẻ đang “tranh nhau” quyền tác giả ca khúc “Chút tình phai” trong album “Góc khuất” phát hành tháng 7/2012. Trong đó, "ông hoàng nhạc Việt" không ngần ngại "ám chỉ" Trường Nhân đang cố tình lợi dụng tên tuổi của anh.Trong lá thư với tựa đề chính: “Thư Mr.Đàm gửi fans và hai nhân vật chính của ca khúc “Chút tình phai”, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ rằng mình là chỉ là người thứ ba trong chuyện này. Hơn nữa, việc mua bán ca khúc đã được anh và nhạc sỹ Tuấn Huy ký kết từ trước khi phát hành album bởi nếu không có giấy ủy quyền hay hợp đồng tác quyền hoặc độc quyền ca khúc thì album “Góc khuất” đã không được phát hành.


Còn việc tại sao Tuấn Huy có ca khúc đó được cho là từ tay Trường Nhân để bán cho mình, Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn không hay biết và cho rằng đó là chuyện của hai người với nhau. Về phía anh, anh đã có giấy tờ, hợp đồng đàng hoàng cho ca khúc nên anh không hề “nao núng”.Đơn kiện của nhạc sỹ Trường Nhân gửi lên Tòa án Nhân dân TPHCM đã được chuyển về Tòa án Nhân dân Quận 10 để làm rõ

Trong “tâm thư” của mình, Đàm Vĩnh Hưng viết: “Đàm Vĩnh Hưng không phải là một ca sỹ mới vào nghề, không lơ mơ và khờ khạo đến mức như vậy, công ty Tiếng Hát Việt cũng không phải là một đơn vị lôm côm để làm những việc thiếu chuyên nghiệp như thế. Thủ tục để phát hành một CD phải qua rất nhiều khâu, một trong những điều bắt buộc phải có là giấy đóng tiền tác quyền cho các ca khúc có mặt trong CD, nếu ca khúc nào được mua độc quyền thì phải có giấy ký nhận hoặc hợp đồng "độc quyền" của nhạc sỹ đó thì Sở VHTT mới cấp phép sản xuất, rồi sau đó mới bắt đầu vào việc ghi âm, mix, in bìa và nộp thêm một lần nữa toàn bộ hồ sơ đó ra Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn để xin phép cấp tem rồi phát hành, nộp lưu chiểu đối với Sở VHTT....


Trương Tuấn Huy! Gần cả năm rồi sao em cứ lẩn tránh bạn mình hoài để ra cớ sự này vậy em? Danh dự của một người nghệ sỹ lớn lắm lắm em à, em có đặt mình vào trường hợp của Trường Nhân để hiểu được tâm trạng của Nhân chưa?


Trường Nhân! Anh hiểu được nỗi bức xúc và tâm trạng khó chịu của em, như mình đã nói chuyện với nhau là sau khi phát hành hết đợt CD đầu tiên, nếu có tái bản anh sẽ in tên của em ngay dưới bài hát.


Anh biết nếu em kiện Trương Tuấn Huy thì liệu có báo nào chịu đưa tin không? Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot và gây chú ý chứ! ANH ỦNG HỘ EM!”Mr Đàm cho rằng mình đang bị lợi dụng tên tuổi nên không muốn nói nhiều về sự việc này

Khi đọc những dòng này, hẳn rằng nhiều người đoán ra điều mà Mr Đàm “gửi gắm” đến Trường Nhân rằng đây là sự cố tình lợi dụng tên tuổi của anh từ phía nhạc sỹ này.


Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết rằng anh không muốn mất thời gian lên tiếng về sự việc này bởi nó rất… nhàm chán. Hiện tại, Mr Đàm đang có chuyến lưu diễn ở Mỹ và anh sẽ có những trao đổi riêng, cụ thể hơn với Báo Giáo dục Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục