Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Apple hứa gỡ "Sợi xích", Lê Kiều Như vẫn dọa kiện

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 24/07/2013 - 16:00


Apple hứa gỡ Sợi xích, Lê Kiều Như vẫn dọa kiện


Sau khi Lê Kiều Như ủy quyền cho luật sư Nguyễn Thành Công (công ty Đông Phương luật) gửi đơn đến Apple về việc tác phẩm "Sợi xích" bị vi phạm bản quyền, bày bán trên Apple Store, đại diện của Apple đã có phản hồi.


Lê Kiều Như trao đổi với phóng viên VTC News cho biết, phía Apple đã gửi email hồi âm đến người đại diện của cô. Họ thừa nhận sai khi cho biết sẽ gỡ tác phẩm "Sợi xích" của cô khỏi ứng dụng Apple Store vì quan ngại vấn đề bản quyền.


Email của Apple phản hồi Lê Kiều Như hứa sẽ gỡ bỏ Sợi xích.
Email của Apple phản hồi Lê Kiều Như hứa sẽ gỡ bỏ Sợi xích.
Tuy nhiên, Lê Kiều Như cũng cho biết, cô vẫn chưa thỏa mãn với những phản hồi của Apple. 'Họ cũng có gửi phản hồi cho đại diện của tôi trước đó ngày 11.7 cho biết, trách nhiệm thuộc về đơn vị phát triển phần mềm Boilder Shimp đã cho đăng tải, rao bán cuốn sách "Sợi xích" của tôi. Tôi phải liên hệ với Boilder Shimp để giải quyết.

Họ đã hứa sẽ gỡ nội dung cuốn sách "Sợi xích" của tôi xuống nhưng tôi thấy cách xử lý này chưa được. Họ sai nhưng lại đổ trách nhiệm cho bên thứ 3 như vậy khiến tôi cảm thấy không thích đáng.


Apple đã công khai bán tác phẩm của tôi trái phép, thu lợi rất nhiều trong 4 năm qua và họ phải bồi thường thiệt hại cho tôi mới đúng', Lê Kiều Như bức xúc bày tỏ.


Lê Kiều Như cho biết sẽ kiện Apple khi chưa nhận được phản hồi thỏa đáng.
Lê Kiều Như cho biết sẽ kiện Apple khi chưa nhận được phản hồi thỏa đáng.


Cô cũng cho biết, mức bồi thường thiệt hại mà cô đề nghị Apple vẫn là 100.000USD (hơn 2 tỷ đồng) như yêu cầu trong đơn trước đó và Apple cũng phải ngừng vi phạm bản quyền cuốn sách Sợi xích của cô. Nếu những yêu cầu này không được đáp ứng, Lê Kiều Như sẽ nhờ luật sư bên Mỹ để giúp cô khởi kiện Apple.

Hiện, Lê Kiều Như cùng luật sư đại diện đang soạn thảo thêm một lá đơn nữa để gửi đến Apple về vụ việc. Cô cũng liên hệ với nhiều nhà văn trong nước bị Apple xâm phạm bản quyền như Nguyễn Ngọc Tư, Bùi Anh Tấn…để cùng làm đơn lên Cục bản quyền tác giả nhờ giúp đỡ trong việc khởi kiện Apple xâm phạm bản quyền.


Theo Hoàng Anh


VTCNews

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục