Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Diễn viên khủng hoảng sau khi đóng vai kẻ giết người man rợ

@ nguontinviet.com


Mới đây, truyền hình Anh lại làm thêm một bộ phim về cặp đôi tội phạm khét tiếng trong lịch sử nước này - Ian Brady và Myra Hindley. Trong bộ phim “Myra Hindley: The Untold Story” (Myra Hindley: Câu chuyện chưa bao giờ kể), nữ diễn viên Gemma Lawman vào vai Myra Hindley, nam diễn viên Haydn Holden vào vai Ian Brady.


Nữ diễn viên Gemma Lawman cho biết cô đã có lúc sợ hãi và suy sụp đến mức bật khóc nức nở trên phim trường. Vai diễn của cô - nữ tội phạm Myra Hindley là một kẻ độc ác, man rợ, đã tấn công tình dục đối với 5 đứa trẻ, độ tuổi từ 10-17, sau đó giết hại nạn nhân và đem chôn trên cánh đồng hoang Saddleworth.


Đối với nữ diễn viên Gemma Lawman, việc phải vào vai một kẻ giết người bệnh hoạn và tàn độc như Myra Hindley khiến cô bị chấn động tâm lý. Bộ phim tài liệu dài 3 tập chiếu trên kênh truyền hình Channel 5 được làm dựa trên cuốn tự truyện chưa từng xuất bản của nữ tội phạm Myra Hindley. Cuốn tự truyện được viết trong quá trình phạm nhân ngồi tù chung thân.


Diễn viên khủng hoảng vì đóng vai tội phạm giết người
Hai diễn viên Gemma Lawman và Haydn Holden trên phim trường. Đã có những lúc đoàn làm phim phải dừng quay bởi nữ diễn viên Gemma Lawman xúc động quá mạnh, cô bật khóc nức nở.


Diễn viên khủng hoảng vì đóng vai tội phạm giết người
Chân dung hai kẻ tội phạm Myra Hindley và Ian Brady, chúng đã ra tay sát hại 5 đứa trẻ. Cho đến nay, vụ án về hai kẻ giết người này vẫn là câu chuyện gây ám ảnh đối với người dân Anh.


Nữ diễn viên Gemma Lawman chia sẻ: “Bởi vì tôi là một người mẹ nên khi phải diễn vai này tôi cảm thấy ghê rợn, sợ hãi. Dù vậy, vẫn phải tỏ ra vững vàng để đóng tốt vai diễn. Myra Hindley là một phụ nữ độc ác và đê tiện nhưng tôi phải vào vai cô ta thật đạt”.


Gemma Lawman cho biết cô đã phải “đào xới” những phần đen tối nhất trong tâm hồn mình để có thể vào vai Myra Hindley. Nam diễn viên Haydn Holden, người vào vai đồng phạm Ian Brady cũng cho rằng để đóng đạt các vai diễn kiểu này là rất khó.


Bản thân Haydn Holden tuy không xúc động mạnh như bạn diễn Gemma Lawman nhưng cũng có lần trên phim trường, anh phải yêu cầu dừng quay bởi tâm trạng bị chấn động mạnh sau khi đóng một cảnh giết người.


Nhớ lại trái nghiệm đó, Holden chia sẻ: “Tôi phải yêu cầu đoàn làm phim dừng lại, cho tôi vài phút đi ra ngoài, hít thở không khí trong lành và lấy lại bình tĩnh trước khi quay tiếp”.


Bộ phim 3 tập bắt đầu bằng việc khai thác ký ức tuổi thơ của Myra Hindley. Cô ta lớn lên trong một gia đình đầy bạo lực, sau này khi gặp Ian Brady, một con người cũng có xu hướng bạo lực, cô ta đã bị tác động mạnh.


Trước khi vào vai tên tội phạm Ian Brady, nam diễn viên Haydn Holden đã tìm đọc các tài liệu viết về con người này. Anh nhận định: “Một điều kỳ lạ và kinh khủng về Ian Brady là hắn có khả năng khiến những người xung quanh rơi vào trạng thái buồn rầu, ủ ê, do đó dễ bị lôi kéo và sai khiến”.


Thi thể của em Keith Bennett không tìm thấy được.
Đức cha Michael Teader, người thường xuyên lắng nghe những lời thú tội của Myra Hindley khi cô ta ngồi tù cũng xuất hiện trong bộ phim này.


Bạn học của nữ tội phạm Myra Hindley và anh trai của nạn nhân John Kilbride.
Hindley và Brady chôn các nạn nhân ở cánh đồng hoang Saddleworth. Trong ảnh, người ta đang chuẩn bị đào xới cánh đồng để tìm kiếm thi thể nạn nhân hồi giữa thập niên 1960.


Tội phạm Ian Brady đã từng phát biểu tại phiên tòa xét xử hắn rằng: “Tôi chỉ là một tên tội phạm đê tiện. Tội ác của tôi, việc tôi giết người, giống như một trò tiêu khiển. Nó cho tôi cảm giác mình đang tồn tại”. Hiện tại Ian Brady (75 tuổi) đang ở trong bệnh viện tâm thần và đã bị mất trí. Về phần Myra Hindley, bà ta đã chết trong tù hồi năm 2002 ở tuổi 60.


Pi Uy


Theo DailymailĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục