Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Hồ Trung Dũng: "Thay đổi cũng có cái hay!"

@ nguontinviet.com


Không chỉ thể hiện một cái "tôi" tích cực, chàng ca sĩ điển trai cũng hướng mọi người đến với việc "sống chậm" để cảm nhận hết ý nghĩa của cuộc sống. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Hồ Trung Dũng về những vấn đề xung quanh nhịp sống đô thị của Sài Gòn hiện nay.


Là một người Sài Gòn, anh nghĩ như thế nào về người Sài Gòn?


Hồ Trung Dũng: Người Sài Gòn là những người biết tận hưởng cuộc sống, biết trân trọng những điều tốt đẹp, biết tạo cho mình tiếng cười mỗi ngày, lạc quan và phóng khoáng.


Anh có thấy Sài Gòn hiện thay đổi quá nhanh và nhịp sống đang trở nên quá vội vã không?


Hồ Trung Dũng: Chính vì cảm nhận được điều đó nên năm ngoái Dũng đã sáng tác ca khúc “Gõ Cửa Thiên Đường” để nhắn gửi đến những người mải mê tìm những điều xa vời mà quên mất "thiên đường" chính là những điều giản dị gần gũi xung quanh mình. Đó có thể là một ly cà phê ngun ngút khói, một bản nhạc hay, giấy phút ngồi bên bạn bè tán gẫu, hay cùng người yêu đến một nơi chỉ có hai người,...


Hồ Trung Dũng: "Thay đổi cũng có cái hay!", Ca nhạc - MTV,


Một người để ý đến cả "cốc cà phê ngun ngút khói" như anh hẳn sẽ thấy tiếc khi nhìn thấy những địa danh gắn liền với văn hóa Sài Gòn bị dỡ bỏ và xây mới liên tục?


Hồ Trung Dũng: Những địa danh gắn liền với "diện mạo" của Sài Gòn không chỉ đẹp ở kiến trúc phù hợp với mỹ quan đô thị, mà còn ở tính lịch sử của nó. Điều đó khiến những địa điểm ấy gắn liền với mỗi người dân Sài Gòn, như một "chứng tích" cho sự phát triển của mảnh đất này. Thế nên, khi công viên Chi Lăng hay Eden bị dỡ bỏ Dũng cảm thấy rất tiếc bởi diện mạo của bộ mặt Sài Gòn bị thay đổi, những kỷ niệm gắn kết với nó cũng bị mất theo.


Với trường hợp của trung tâm thương mại Vincom A với thông tin sắp được chính thức thay đổi toàn diện dưới sự điều hành của một chủ nhân mới, điều này có khiến anh cảm thấy buồn vì sự thay đổi "xoành xoạch" của địa điểm vốn dĩ thân thuộc đối với người Sài Gòn?


Hồ Trung Dũng: Thật ra nghe thông tin này Dũng không thấy buồn, thay vào đó lại thấy tích cực hơn bởi 2 Vincom hiện tại không khai thác được hết ưu thế vốn có. Trong khi đó, khu đất này vốn được thừa hưởng được một không gian rất đẹp sở hữu đến 4 mặt tiền được bao vây bởi 4 con đường trung tâm nhất của Sài Gòn. Nếu để xét về sự sang trọng thì đã có, nhưng gần gũi thì cũng chưa chắc đã gần gũi, mà để như vậy rất phí hoài. Nên việc thay đổi chủ đầu tư cũng có cái hay, đôi khi lại là cột mốc quan trọng để mở ra những bước phát triển đúng tầm và đẳng cấp cho nơi đây.


Hồ Trung Dũng: "Thay đổi cũng có cái hay!", Ca nhạc - MTV,


Nói thật đi, tưởng tượng nếu Vincom A bị dỡ bỏ, anh có mong khu này sẽ được xây dựng lại theo kiến thúc cổ điển của ngày xưa?


Hồ Trung Dũng: Dũng nghĩ một khi đã dỡ bỏ để xây mới thì chỉ cần đáp ứng được hai tiêu chí: một là hài hòa với cảnh quan xung quanh, không phá vỡ cảnh quan của khách sạn Continental hay Nhà hát Thành phố, hai là tạo nên một điểm nhấn mang tính thời đại chứ không nhất thiết phải xây "nhái" phong cách kiến trúc ngày trước. Bởi như đã nói, bên cạnh kiến trúc, vẻ đẹp là ở tính lịch sử. Chỉ cần chủ đầu tư xây dựng nên một tòa mà để những người từng phản đối phải thốt lên: "À, như thế này mới hợp với mỹ quan của Sài Gòn" nghĩa là đã thành công. Tuy nhiên với kiến trúc và không gian như hiện nay, đăc biệt là sự hòa hợp với toàn bộ cảnh quan khu vực xung quanh, thì không cần phải thay đổi gì cả, nên chăng là tạo ra những thú vị bất ngờ riêng trong cách hoạt động để thu hút mọi người, như Dũng đây chẳng hạn!


Ở vị thế là một người dân Sài Gòn, anh có mong muốn thay đổi gì cho nơi đây?


Hồ Trung Dũng: Mong muốn của Dũng là sẽ có nhiều hơn nữa nhiều những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hội tụ nơi đây, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Chưa kể nơi đây ngày xưa nổi tiếng bởi là rạp chiếu phim của thời kỳ hưng thịnh cũ, vì thế cũng nên có thêm cụm rạp chiếu phim ở khu vực phía trên. Như thế sẽ tạo nên một trung tâm vui chơi giải trí ngay giữa lòng Sài Gòn, phù hợp với sự phát triển của nhịp sống hiện nay hơn. Với không gian mở, biết đâu lại có thêm một concert hall để có thể tổ chức được những chương trình âm nhạc nghệ thuật lớn bên trong tòa nhà, tại sao không nhỉ?( cười)


Cám ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục