Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

“Kẻ cắp mặt trăng” không được chiếu tại Trung Quốc

@ nguontinviet.com


“Kẻ cắp mặt trăng” không được chiếu tại Trung Quốc


Hiện tại, lý do tại sao “Kẻ cắp mặt trăng 2” bị từ chối và liệu có phải nó đã phạm vào một vấn đề nào đó trong chính sách kiểm duyệt phim ảnh của Trung Quốc hay không vẫn chưa được khẳng định.


Như vậy hãng Universal, một trong những hãng phim có khả năng công phá mọi phòng vé, đã không có được cơ hội tiếp cận với thị trường phim lớn thứ 2 thế giới.


Quyết định của phía Trung Quốc đã làm sụt giảm ít nhất 10 triệu đô la (hơn 212 tỉ VND) doanh thu phòng vé của bộ phim mới này. Trước vấn đề này, hãng Universal không đưa ra bất cứ bình luận nào.


Quyết định bất ngờ này đã khiến mùa phim hè của Hollywood trở nên ảm đạm hơn khi các bộ phim sản xuất ra đều mong muốn có thể thâm nhập vào thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng. Vừa mới đây, bộ phim “World War Z” có sự tham gia của tài tử Brad Pitt cũng đã bị từ chối khiến những kế hoạch quảng bá mà hãng phim chuẩn bị cho thị trường Trung Quốc hoàn toàn đổ bể.


“World War Z” có sự tham gia của Brad Pitt cũng đã bị Trung Quốc từ chối công chiếu.
“World War Z” có sự tham gia của Brad Pitt cũng đã bị Trung Quốc từ chối công chiếu.


Đầu tháng này, hãng Walt Disney cũng phải hoãn chuyến thăm Trung Quốc của tài tử Johnny Depp và nhà sản xuất Jerry Bruckheimer nhằm quảng bá cho phim “The Lone Ranger” sau khi lịch công chiếu của phim bị rơi vào tầm ngắm loại bỏ.


Tuy thị trường phim Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng hơn 35% trong nửa đầu năm 2013 nhưng tổng doanh thu của những bộ phim nước ngoài tại thị trường này lại sụt giảm 21,3%.


Có những bộ phim đã được đồng ý công chiếu tại Trung Quốc nhưng doanh thu của nó cũng không có gì được đảm bảo. Như trường hợp của hãng Universal, họ có thể đã được an ủi khi bộ phim bom tấn “Fast & Furious 6” được cho phép công chiếu ở đất nước tỉ dân.


Tuy vậy, phim sẽ bị chiếu chậm hơn so với Mỹ gần 2 tháng. Đây là một vấn đề đáng lo ngại cho doanh thu của phim.


Những bộ phim 2D cần phải được công chiếu ở Trung Quốc gần sát với thời điểm công chiếu ở những nước khác bởi thị trường phim Trung Quốc luôn tràn ngập đĩa phim lậu. 2 tháng là một khoảng giãn cách quá xa, giúp những kẻ chuyên làm đĩa lậu tại Trung Quốc có đủ thời gian tung ra những đĩa phim hoàn chỉnh với cả phụ đề tiếng Trung.


“Fast & Furious 6” bị công chiếu muộn hơn so với Mỹ tới gần 2 tháng.
“Fast & Furious 6” bị công chiếu muộn hơn so với Mỹ tới gần 2 tháng.


Trung Quốc còn nổi tiếng là một thị trường khó tính vì có những nhà kiểm duyệt khắt khe với dòng phim nước ngoài. Tuy vậy, các hãng phim vẫn cố gắng chen chân vào thị trường này bởi con số doanh thu của những bộ phim được ban kiểm duyệt gật đầu thông qua thật đáng ghen tị.


Chẳng hạn như phim “Iron Man 3” được chiếu tại Trung Quốc trong năm nay đã thu về cho hãng phim thêm 121 triệu đô la doanh số phòng vé hay phim “The Croods” cũng thu được thêm 63 triệu đô la.


Tuy rằng thị trường Trung Quốc là một miền đất hứa mà nếu đã thâm nhập được vào, các hãng phim sẽ thu lợi không nhỏ nhưng nếu không có được miền đất này, họ vẫn có thể cho ra những bộ phim bom tấn đạt doanh thu khổng lồ. Tính cho tới thời điểm này, “Despicable Me 2” đã đạt doanh thu gần 600 triệu đô la còn “Fast & Furious 6” đạt hơn 700 triệu đô la.


Pi Uy


Theo Movies News

Đăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục