Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

NSND Trung Đức - Thu Hiền tái ngộ ôn lại “Một thời để nhớ”

@ nguontinviet.com


Để có chiến thắng, giành được độc lập cho dân tộc máu bao chiến sỹ, đồng bào những người con ưu tú của dân tộc Việt đã đổ xuống. Trong tiếng kèn xung trận, thôi thúc lòng người ấy, lớp lớp những nghệ sỹ đã lên đường ra chiến trường đem tiếng hát phục vụ kháng chiến. Họ là những chiến sỹ đặc biệt, những người tạo ra sức mạnh ghê gớm từ chính tài năng nghệ thuật của mình, những người mang “tiếng hát át tiếng bom”.


Có những ca khúc còn lại mãi với thời gian đã in đậm vào tâm trí của bao thế hệ người Việt. Những ca khúc ấy, đã gắn với những tên tuổi nghệ sỹ mà tuổi trẻ đã gắn với các chiến trường. Cặp song ca NSND Trung Đức - NSND Thu Hiền làm say đắm lòng người với những bản tình ca mượt mà, như “Người đi xây hồ kẻ gỗ”, “Vàm cỏ đông”.


NSND Thu Hiền
NSND Thu Hiền


Cặp song ca này đã trở thành biểu tượng vàng của những đôi song ca hát nhạc đỏ. Giọng hát hoà quyện vào nhau, nâng nhau lên, dạt dào tình cảm khiến bao thế hệ người Việt yêu mến.


Trong chương trình này, NSND Trung Đức còn solo ca khúc “Những ánh sao đêm” hào sảng, thiết tha. NSND Thu Hiền với giọng hát đằm thắm, mượt mà gợi nhớ thời “người ra đi đầu không ngoảnh lại” với ca khúc “Lời người ra đi” của cố nhạc sỹ Trần Hoàn.


NSND Trung Đức
NSND Trung Đức


Nhớ lại “Thời hoa đỏ” khi cả nước sục sôi khí thế cách mạng, người yêu nhạc đỏ được gặp lại những tên tuổi nghệ sỹ nổi tiếng như NSND Trung Kiên với “Tình ca”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người”, NSND Quang Thọ với “Sông Lô”, “Cô gái hát trên xác pháo xe tăng”, NSƯT Bích Việt rộn ràng với ca khúc “Nổi lửa lên em”, “Nhạc rừng”…


NSND Quang Thọ
NSND Quang Thọ


Đặc biệt, trong chương trình, khán giả gặp lại NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Dương Minh Đức và NSƯT Hoàng Chè với hai tiết mục nhắc nhớ tình đồng đội cao cả, thiêng liêng “Mời anh đến thăm quê tôi” và “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.


Giử lửa cho những ca khúc mãi là niềm tự hào của dân tộc, giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng hiện nay, ca sỹ trẻ Anh Thơ bằng giọng hát kỹ thuật điêu luyện khẳng định sức sống trường tồn của những ca khúc đi cùng năm tháng “Mùa hoa đỏ”, “Khúc hát sông quê”.


NSND Quang Thọ


Với lối dẫn chuyện của MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, đêm nhạc là khúc tráng ca tri ân những đồng đội đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, là nơi những cựu binh, những người trẻ cùng ôn lại truyền thống hào hùng.


Uy UyĐăng ký: Bản tin Văn hóa Nghệ thuật

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Organic Groups

 
Thực Phẩm Hữu Cơ
Public group · 4,750 members
Join Group
Chợ Thực Phẩm Sạch
 

Tìm kiếm...

Translate

Danh Mục